Á quân CKTG chuẩn bị mất thêm nhân sự dù năm 2024 còn chưa kết thúc

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 10/04/2024 02:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Màn thể hiện nghèo nàn ở Mùa Xuân 2024 đang ảnh hưởng đến đội tuyển này.

Với việc gia nhập vào sân chơi LPL từ năm 2021, Weibo Gaming (WBG) có thể nói là cái tên khá non trẻ tại giải đấu này. Vì vậy, việc trở thành Á Quân CKTG 2023 trong lần đầu tham dự được xem là thành tích rất đáng tự hào đối với WBG. Tuy nhiên, sau khi CKTG 2023 kết thúc thì đội tuyển này lại có sự đi xuống quá nhanh chóng.

Á quân CKTG chuẩn bị mất thêm nhân sự dù năm 2024 còn chưa kết thúc- Ảnh 1.

Sau khi CKTG 2023 kết thúc, WBG đã không còn giữ được đội hình Á Quân thế giới

Đầu tiên là vào giai đoạn chuyển nhượng hậu CKTG, họ đã chia tay TheShy dù đây là tuyển thủ cực kỳ quan trọng với WBG. Một người chơi xuất sắc khác là Weiwei cũng chia tay WBG trong giai đoạn này. Sự bổ sung mang tên ZDZ và Xiaohao sau đó là không đủ để khỏa lấp khoảng trống những tuyển thủ này để lại. Hệ quả là WBG chỉ có được vị trí top 6 tại vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2024 sau khi thua trắng 0-3 trước JDG.

Á quân CKTG chuẩn bị mất thêm nhân sự dù năm 2024 còn chưa kết thúc- Ảnh 2.

Sự ra đi của Weiwei và TheShy khiến WBG chỉ có được vị trí top 6 tại LPL Mùa Xuân 2024

Không dừng lại ở đó, một ngôi sao khác trong đội hình Á Quân CKTG 2023 cũng rục rịch rời WBG ngay trong thời gian tới. Cụ thể, trong một buổi lên sóng gần đây thì cựu tuyển thủ AmazingJ đã tiết lộ rằng Xiaohu sắp chia tay với WBG. Điểm đến tiếp theo của Xiaohu chính là “mái nhà xưa” mang tên RNG.

“Để tôi tiết lộ cho các bạn này, RNG sẽ thực sự là “God” tại LPL Mùa Hè sắp tới khi họ sắp sở hữu nhiều ngôi sao. Đầu tiên là Milkyway sẽ trở lại với RNG sau khi hợp đồng cho mượn ở FPX hết hạn. Tiếp đó, RNG sẽ mua Xiaohu từ WBG đó. RNG sẽ trở lại thành một thế lực lớn ở LPL Mùa Hè 2024” - Cựu tuyển thủ AmazingJ chia sẻ.

Á quân CKTG chuẩn bị mất thêm nhân sự dù năm 2024 còn chưa kết thúc- Ảnh 3.

AmazingJ tiết lộ trên sóng trực tiếp: “RNG sẽ thực sự là “God” tại LPL Mùa Hè sắp tới khi họ sắp sở hữu nhiều ngôi sao. Đầu tiên là Milkyway sẽ trở lại với RNG sau khi hợp đồng cho mượn ở FPX hết hạn. Tiếp đó, RNG sẽ mua Xiaohu từ WBG”

Trong thời gian vừa qua, RNG thường được các đội tuyển khác khen ngợi là “ông vua đấu tập” khi thể hiện tốt ở những trận scrim. Điều này cho thấy RNG là đội có thực lực và tiềm năng lớn. Thế nhưng việc tuyển thủ Đường Giữa hiện tại - Tangyuan thi đấu không tốt ở các trận đấu chính thức đã khiến RNG có thành tích khá tệ ở LPL Mùa Xuân 2024. Nếu họ thực sự có được một người chơi giàu kinh nghiệm như Xiaohu thì đội tuyển này sẽ mạnh lên trông thấy ở mùa giải tới.

Á quân CKTG chuẩn bị mất thêm nhân sự dù năm 2024 còn chưa kết thúc- Ảnh 4.

Xiaohu từng là “công thần” giúp RNG giành nhiều danh hiệu nên việc anh trở lại “mái nhà xưa” hoàn toàn có thể xảy ra

Về phần WBG, trong trường hợp họ mất luôn Xiaohu thì sức cạnh tranh của đội tuyển này sẽ giảm đi rất nhiều. Thậm chí, việc đội tuyển này sớm phải ngồi nhà xem CKTG 2024 vì không đủ điều kiện tham dự vòng loại khu vực hoàn toàn có thể xảy ra. Có lẽ phía WBG cần tìm mọi cách để giữ chân Xiaohu nếu không muốn đội tuyển này xuống dốc một cách quá nhanh chóng như vậy.