90% nhân sĩ võ lâm đã quên mất chiến trường huyền thoại này, còn bạn thì sao?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2017 06:00 PM

Ngạo Kiếm Mobile
12/01/2015 NCB: SohaGame NPH:

Có một tính năng kinh điển trong dòng game võ lâm, kiếm hiệp ngày nào mà giới game thủ Việt hiện nay rất khó được trải nghiệm lần nữa.

Có lẽ, trong cộng đồng người chơi VLTK ngày trước, ký ức đáng nhớ nhất chính là những trận PK nảy lửa, gay cấn. Bất kỳ game thủ 8x, 9x đời đầu nào cũng khó mà quên lần đầu bước tới chốn võ lâm đầy thị phi, tranh đấu nhưng cũng lắm hoài niệm. Trong số những chiến trường vô tiền khoáng hậu, có một tính năng không kém đặc sắc nhưng đang dần đi vào quên lãng: Huyết chiến Phong Lăng Độ.


Những tựa game võ lâm, kiếm hiệp chưa bao giờ hết “hot” đối với game thủ Việt

Những tựa game võ lâm, kiếm hiệp chưa bao giờ hết “hot” đối với game thủ Việt

Từ xưa, Phong Lăng Độ là hai bờ sông nằm giữa Long Môn Trấn và Mạn Bắc Thảo Nguyên. Nơi đây từng ghi dấu ấn cuộc tình của chàng tướng quân và nàng thôn nữ thảo nguyên. Một mối tình vừa khiến người ta ngưỡng mộ nhưng lại có phần ngậm ngùi bởi những cách trở của chiến tranh. Cho đến khi thắng trận trở về, chàng tướng lĩnh rong ruổi đi tìm người xưa nhưng nàng đã cùng cha phiêu bạt giang hồ, chấm dứt một cuộc lương duyên dang dở.


Trong số hàng loạt tính năng đáng nhớ, Phong Lăng Độ là nơi xảy ra các cuộc ác chiến gay cấn bậc nhất

Trong số hàng loạt tính năng đáng nhớ, Phong Lăng Độ là nơi xảy ra các cuộc ác chiến gay cấn bậc nhất

Không chỉ vậy, đây cũng được coi là nơi đi dễ khó về, nhiều cao thủ khắp chốn khi lang bạt đến nơi đây đều “bó tay”, không thể khinh công để sang được bờ Bắc – nơi cất giấu vô vàn những của cải quý giá. Chuyến thuyền này là phương tiện duy nhất giúp người chơi đạt tới những vật phẩm giá trị: Đồ Phổ Trang Bị, Trân Lộ, Hoàng Kim Ấn, Exp… nhưng đi kèm với kho báu luôn là những nguy hiểm rình rập sẵn.


Đây là cơ hội để tìm kiếm những phần quà đầy giá trị nhưng đi kèm vô số nguy hiểm rình rập

Đây là cơ hội để tìm kiếm những phần quà đầy giá trị nhưng đi kèm vô số nguy hiểm rình rập

Theo những nguồn thông tin gần đây, Ngạo Kiếm Mobile – Một trong những gMO kiếm hiệp nổi tiếng nhất trong làng game Việt đang chuẩn bị hé lộ về tính năng Phong Lăng Độ (bạn đọc có thể tìm hiểu tại ĐÂY). Chi tiết về hoạt động này vẫn chưa được BQT tựa game này công bố thế nhưng với mức độ uy tín và tuổi đời kinh nghiệm của tựa game này, rất có thể chúng ta sẽ được chạm chân lên bến Phong Lăng Độ một lần nữa. Nếu điều này trở thành sự thật, Ngạo Kiếm Mobile sẽ là gMO đầu tiên và duy nhất trên thị trường sở hữu tính năng kinh điển này. Cũng đáng để “quẩy” đấy chứ!

Mọi chi tiết về Ngạo Kiếm Mobile, các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Chính vì cơ hội bổ sung trang bị, gia tăng sức mạnh là rất hiếm hoi, các nhân sĩ võ lâm từ bốn phương đều tụ tập và sẵn sàng “khô máu” để đoạt lấy cho riêng mình. Hàng loạt những bang phái, gia tộc đều tìm đến và chuẩn bị sẵn sàng cho những trận ác chiến kịch tính. Điều này cũng phần nào khắc họa được sự quý giá của từng trang bị cũng như khiến người chơi hào hứng và “máu ăn thua” hơn rất nhiều.


Cơ hội để gia tăng sức mạnh?

Cơ hội để gia tăng sức mạnh?

Game thủ Dũng Vũ chia sẻ: “Ngày trước ngồi quẩy võ lâm, cứ đến Phong Lăng Độ là anh em hào hứng lắm. Chỗ nào rớt đồ càng quý thì càng đông, càng hăng, Top hay Vip gì cũng mặc kệ hết. Mỗi tội cái thời đấy phải trả phí để chơi, tiết kiệm mấy buổi ăn sáng mới tích đủ xèng vào Phong Lăng Độ. Không biết sao mà giờ mấy game mobile không còn tính năng hay ho này nữa, làm lại cho anh em cũ rủ nhau về chơi có phải vui không?”.

Cùng quan điểm này, một game thủ khác, anh Linh Cao nhận xét: “Chắc tại Phong Lăng Độ ngày xưa hay rơi đồ ngon quá, bây giờ mấy game mobile không dám thiết kế nữa hay sao? Chứ mà có thì anh em game thủ đi kiếm đồ Hoàng Kim cả ngày cũng không chán ấy chứ!”.


Trên thị trường hiện nay, những gMO võ lâm, kiếm hiệp “chuẩn mực” như Ngạo Kiếm Mobile là rất hiếm hoi

Trên thị trường hiện nay, những gMO võ lâm, kiếm hiệp “chuẩn mực” như Ngạo Kiếm Mobile là rất hiếm hoi

Quả thật, nhiều người chơi kỳ cựu năm nào đang bày tỏ sự chán nản với thế hệ game nhập vai võ lâm hiện nay. Những tính năng kinh điển mà họ mong muốn không còn hiện hữu nữa hoặc có chăng chỉ là phiên bản “fake”. Nhiều tựa game mobile lớn công bố sẽ đưa ký ức võ lâm trở lại nhưng rồi vẫn dần lộ ra sự hạn chế trong gameplay sau này. Không chỉ Phong Lăng Độ mà vẫn còn rất nhiều tính năng khác nữa chưa được hiện thực hóa trên game mobile. Liệu đến bao giờ chúng ta mới được trải nghiệm lại ký ức ngày nào một cách hoàn chỉnh?