9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị "nerf" rất nhiều trong God of War (P2)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2022 12:25 AM

Đây là những vị thần đã bị giảm sức mạnh trong God of War.

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị "nerf" rất nhiều trong God of War (P1)

5. Athena: Nữ thần trí tuệ

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P2) - Ảnh 1.

 Athena là một trong những nhân vật chính của toàn bộ series God of War. Bên cạnh Kratos, nữ thần trí tuệ là nhân vật xuất hiện xuyên suốt qua nhiều phiên bản, thậm chí bản năm 2018 cũng có mặt của Athena. 

Trong truyền thuyết, Athena được miêu tả là người sở hữu rất nhiều quyền năng. Đặc biệt nhất là khả năng biến đổi người phàm trần thành những sinh vật mới, kỳ lạ và thậm chí đáng sợ. Rất nhiều nạn nhân của Athena có thể được kể đến như Medusa, người yêu của Poseido...

Mặc dù quyền năng là vậy, tuy nhiên Athena gần như không thể hiện sức mạnh của mình trong God of War. Vị thần này chỉ thực hiện vai trò của mình như một nhà tư tưởng và người có ảnh hưởng lớn trong toàn bộ hành trình của Kratos.

4. Helios - Hiện thân của Mặt trời

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P2) - Ảnh 2.

 Sức mạnh của Helios trong series God of War không hoàn toàn đồng bộ. Ở phiên bản đầu tiên có tên God Of War: Chains Of Olympus, Helios được miêu tả là sở hữu sức mạnh không thể đo đếm, thậm chỉ một mình anh ta có thể lật đổ toàn bộ các vị thần của Olympus. Mức độ quyền năng này chính xác với mô tả của anh ta trong thần thoại Hy Lạp.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trong God of War 3, Helios lại tỏ ra cực kỳ yếu đuối. Kết quả là gục ngã dưới chân Kratos sau một trận chiến không quá khốc liệt.

3. Typhon - Hùng mạnh nhất của mọi sinh vật

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P2) - Ảnh 3.

 Theo nhà thơ và nhà triết học Hy Lạp Apollodorus, Typhon là sinh vật mạnh nhất còn sống, là kẻ được tất cả mọi người kính sợ và hầu như không bị áp chế bởi sức mạnh tổng hợp của tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus. Ông được miêu tả là to lớn đến khó tin với một tay đặt ở cực đông của thế giới thì tay còn lại sẽ chạm vào cực tây. 

Trong God of War, Typhon cũng được miêu tả là rất to lớn. Tuy nhiên những quyền năng khác của ông lại không được bộc lộ.

2. The Sisters of Fate - Những người quyết định số phận

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P2) - Ảnh 4.

  3 chị em The Sisters of Fate được miêu ta là vô cùng mạnh mẽ khi xuất hiện trong God of War 2. Clotho, được cho là có thể đảo ngược thời gian, trong khi hai chị em khác, Lachesis và Atropos có thể điều khiển phép thuật và tấn công bằng những vũ khí khổng lồ. Những mô tả này khác xa so với sức mạnh của họ trong thần thoại Hy Lạp.

Trong truyền thuyết, 3 chị em The Sisters of Fate có thể coi là những thực thể quyết định vận mệnh của cả thế giới. The Sisters of Fate được miêu tả là có thể quyết định vận mệnh của bất kỳ cá nhân hay thực thể sống nào, dù đó là người phàm, các vị thần hay titan. Xét một cách khách quan, trò chơi God of War đã làm giảm khá nhiều quyền năng của bộ 3 này.

1. Thanatos - Thần chết

9 vị thần Hy Lạp và Bắc Âu bị nerf rất nhiều trong God of War (P2) - Ảnh 5.

  Nhân vật phản diện chính của God of War: Ghosts Of Sparta, Thanatos được miêu tả là một kiểu nhân vật "Tử thần" nham hiểm, kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của những người thân Kratos. Trong thần thoại, Thanatos được miêu tả là người nắm giữ cái chết. Mọi sự mất mát trên thế giới này đều thuộc sự cai quản của Thanatos. 

Khi giáp mặt với Thanatos, Kratos vẫn chưa hoàn toàn thực sự là một vì thần. Do đó, hoàn toàn không có cửa cho God of War nếu Thanatos có được sức mạnh giống như trong truyền thuyết.

https://gamek.vn/9-vi-than-hy-lap-va-bac-au-bi-nerf-rat-nhieu-trong-god-of-war-p2-20220517161703712.chn