9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel

Stan  - Theo Helino | 18/07/2019 11:58 PM

Có thể bạn chưa biết, trong lịch sử của Marvel Comics, đã có rất nhiều người hùng từng khoác lên mình bộ suit Spider-Man. Dưới đây là 10 cái tên nổi bật nhất trong số đó, bao gồm cả một số gương mặt quen thuộc với những fan Marvel.

1. Deadpool:

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 1.

Trong tập truyện Deadpool Annual #2, Spider-Man từng bị săn đuổi và quấy rối bởi kẻ thù là bậc thầy cải trang Chameleon. Trong khi Spider-Man bị Chameleon đánh thuốc mê, Deadpool đã nảy ra ý tưởng cải trang thành Spider-Man nhằm trả thù Chameleon. Sau một hồi chiến đấu thay thế vị trí của Spider-Man, Wade Wilson trong bộ trang phục Spider-Man đã bắn trúng chân của Chameleon. Sau đó, cả Deadpool lẫn Spider-Man cùng ra tay để hạ gục Chameleon và bắt giữ hắn.

2. Bruce Banner:

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 2.

Trong bộ truyện Bullet Points xảy ra ở một vũ trụ khác, sự kiện tiến sĩ Erskine đã bị sát hại khiến cho chương trình siêu chiến binh bị huỷ bỏ, dẫn đến việc Steve Rogers không bao giờ trở thành Captain America. Trái lại, anh được trao cơ hội tham gia chương trình… Iron Man. Trong khi đó, trong một cuộc đi chơi với những người bạn, Peter Parker đã đi lạc đến một khu thử nghiệm bom Gamma và trở thành Hulk của vũ trụ này.

Bruce Banner đã không trở thành Hulk, anh vùi đầu vào nghiên cứu một con nhện nhiễm phóng xạ đã sống sót qua một vụ nổ bom gamma tương tự Peter Parker, dẫn đến việc bị nhện cắn và trở thành Spider-Man của S.H.I.E.L.D.

3. Ms. Marvel:

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 3.

Trong bộ truyện Marvel Team-Up mới ra mắt cách đây không lâu, Spider-Man và Ms. Marvel đã bị trao đổi cơ thể sau khi kẻ thù của Spider-Man là Jackal cố gắng lấy trộm một cỗ máy của tiến sĩ Yesenia Rosario, một người bạn của Peter. Thật tình cờ, khi cả hai xuất hiện để ngăn chặn vụ cướp, cỗ máy của tiến sĩ Rosario đã khiến họ bị tráo đổi tâm trí cho nhau, dẫn đến một tình huống trớ trêu khi Kamala trở thành Spider-Man, còn Peter trở thành Ms. Marvel.

4. Captain Britain:

Trong Spider-Man: Far From Home, Mysterio đã nói với Spider-Man rằng hắn đến từ Trái Đất mang số hiệu 833. Trong truyện tranh, đây là vũ trụ của Spider-UK - phiên bản kết hợp giữa hai siêu anh hùng Spider-Man và Captain Britain.

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 4.

Điều đặc biệt là Spider-UK không phải là Peter Parker mà là Billy Braddock, phiên bản đến từ vũ trụ song song của Captain Britain Brian Braddock. Vốn là một thành viên của Quân đoàn Captain Britain trên khắp đa vũ trụ, Spider-UK sau đó đã gia nhập liên minh của những Người Nhện mang tên Spider-Army.

5. Wolverine:

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 5.

Trong tập truyện Secret Wars: Battleworld #3, độc giả từng chứng kiến sự xuất hiện của vô số phiên bản Wolverine trên khắp đa vũ trụ. Một trong số này là Spider-Man Wolverine, phiên bản kết hợp của Spider-Man và Wolverine, kẻ đang nhởn nhơ bay lượn trong khi những Wolverine khác lao vào chém giết lẫn nhau.

6. Prowler:

Prowler vốn được khán giả đại chúng biết đến như một tội phạm công nghệ cao qua sự xuất hiện trong bom tấn Spider-Man: Into the Spider-Verse hồi năm ngoái. Tuy nhiên, đó là phiên bản của vũ trụ Ultimate của Aaron Davis, chú ruột của Miles Morales; còn trong vũ trụ Marvel, người trở thành Prowler đầu tiên là Hobie Brown, một cậu bé da màu có ý định cải trang thành một phản diện tên là Prowler và mang trả chúng dưới cái tên Hobie.

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 6.

Sau khi bị Peter Parker bắt gặp, cậu bé đã hướng thiện và trở thành một người tốt. Trong một lần mê sảng, Peter Parker đã tự công bố danh tính bí mật SPider-Man của mình, và để sửa chữa điều này, anh đã nhờ Hobie Brown cải trang thành Spider-Man và xoá thân phận một cách dễ dàng. Ngay cả sau này, Hobie Brown vẫn được Peter Parker uỷ thác làm Spider-Man.

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 7.

Ở một vũ trụ khác, Hobie trở thành Spider-Punk, một phiên bản Spider-Man say mê nhạc punk rock.

7. Hercules:

Sau sự kiện Chaos War, người hùng Hercules bất ngờ mất đi toàn bộ sức mạnh của mình. Anh chuyển đến Brooklyn, trở thành một bartender trong thầm lặng. Mọi chuyện bắt đầu trong sự kiện Spider-Island, khi hai kẻ thù của Spider-Man là Jackal và Spider Queen thả những con bọ rệp biến đổi gen ra ngoài, và Hercules trở thành một trong những người sở hữu siêu năng lực của Spider-Man với tên gọi Spider-Herc.

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 8.

Sau khi chịu sự kiểm soát của Spider Queen và bị biến thành quái vật nhện Herc-Spider, Hercules được chữa khỏi bởi Peter Parker cùng với những nạn nhân khác ở cuối sự kiện này.

8. Flash Thompson:

Không chỉ được biết đến như một fan bự của Spider-Man và là kẻ bắt nạt Peter Parker khi cả hai còn học chung với nhau, Flash Thompson còn từng là một cựu chiến binh ở Iraq trong truyện tranh. Sau khi trở thành vật chủ của Venom, anh đã trở thành siêu anh hùng với Agent Venom, gia nhập hàng loạt những biệt đội siêu anh hùng như Secret Avengers, Thunderbolts lẫn Guardians of the Galaxy.

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 9.

Thế nhưng ở một vũ trụ khác, Flash Thompson đã bị cắn bởi con nhện bị nhiễm phóng xạ đã cắn Spider-Man như chúng ta thường biết. Flash Thompson sau đó đã bỏ học, trở thành một Spider-Man chỉ có sức mạnh mà vô trách nhiệm. Điều này khiến anh ra tay một cách bạo lực với tội phạm, và tuy làm việc tốt nhưng lại không được nể trọng. Flash cho rằng chính những bức ảnh mà Peter Parker chụp anh đã hủy hoại thanh danh của mình, sau đó nổi giận tấn công và vô tình giết chết cậu.

Sau khi cứu sống dì May bằng cách phá hoại âm mưu của Doctor Octopus, Spider-Man đã quyết định đầu thú do đã gây ra cái chết của Peter Parker.

9. Blade:

Siêu anh hùng ma cà rồng Blade từng có quãng thời gian hoạt động trong biệt đội Mighty Avengers dưới nhân dạng Spider Hero, một Spider-Man với bộ trang phục khá màu mè và được miêu tả là "rẻ tiền".

9 siêu anh hùng từng trở thành Người Nhện trong thế giới Marvel - Ảnh 10.

Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó, anh đã được trao cho bộ đồ Ronin cũ của Hawkeye - và sau đó thì ai cũng biết, Splendid Spider Hero mà họ từng thấy chính là Eric Brooks, chàng thợ săn ma cà rồng khét tiếng với biệt danh Blade.

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.