9 series anime bị đánh giá thấp của năm 2016 mà bạn nên xem nhất

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2017 08:00 PM

Lần này, ta sẽ dành chút thời gian để tôn vinh các series anime xuất sắc khác cũng lên sóng trong năm 2016 nhưng bị nhiều người bỏ qua và chìm dưới cái bóng của các tên tuổi lớn.

“Re:Zero”, “ERASED” hay “Yuri!!! On Ice” là những cái tên nổi bật nhất trong số các series anime được lên sóng trong năm 2016, nhưng ta sẽ không bàn đến chúng ở đây (bởi thực ra là bàn tán nhiều rồi). Lần này, ta sẽ dành chút thời gian để tôn vinh các series anime xuất sắc khác cũng lên sóng trong năm 2016 nhưng bị nhiều người bỏ qua và chìm dưới cái bóng của các tên tuổi lớn. Dưới đây là 9 series có thể coi là bị đánh giá thấp nhất năm 2016 mà bạn rất nên theo dõi đấy:

1. Amaama to Inazuma (Sweetness & Lightning)

“Amaama to Inazuma” là một series hài hước tình cảm về một người cha đơn thân cố gắng nuôi dạy cô con gái bé bỏng, mang đến một câu chuyện hết sức cảm động và vui vẻ cho khán giả.

2. Amanchu!

“Amanchu!” sở hữu một phong cách thiết kế rất đẹp và hệ thống nhân vật hài hước. Hơn nữa, các chiêu trò gây cười của nó phải nói là rất bất ngờ và mang lại nhiều kiến thức về bộ môn lặn biển.

3. Flip Flappers

“Flip Flappers” có thể đươc coi là series kỳ quái nhất năm 2016, khi mỗi tập lại có một phong cách nghệ thuật riêng, kèm theo kịch bản mang nặng tính hình tượng hóa khiến người xem khá đau đầu.

4. Fune wo Amu (The Great Passage)

Bạn sẽ không ngờ rằng một series xoay quanh phòng tích trữ từ điển của một nhà xuất bản sách lại có thể gây cảm động, nhưng đó chính là điểm đặc sắc nổi bật của “Fune wo Amu”.

5. Girlish Number

“Girlish Number” là series anime mới nhất khai thác về ngành công nghiệp anime và bộ phận fan đa dạng của nó, đảm bảo mang đến cho bạn đủ tiếng cười châm biếm hàm chứa sự thật thú vị.

6. Macross Delta

Là series mới nhất thuộc thương hiệu kinh điển “Macross”, “Macross Delta” đã được lên sóng trong năm 2016 với một phong cách hoàn toàn mới, tập trung rất tốt vào khía cạnh âm nhạc.

7. Nejimaki Seirei Senki: Tenkyou no Alderamin (Alderamin on the Sky)

Không có phong cách thể hiện hình ảnh độc đáo hay mới mẻ gì, nhưng điểm mạnh ở “Alderamin on the Sky” chính là một cốt truyện chiến tranh hấp dẫn mà không quá xa đà vào tình tiết lãng mạn hay phép thuật.

8. Tanaka-kun wa Itsumo Kedaruge (Tanaka-kun is Always Listless)

Đây có thể coi là một trong những show hài kịch “bình tĩnh” nhất thời gian qua, và cực kỳ thích hợp dành cho những ai có tính cách lười biếng, chậm rãi mọi thứ y như nhân vật.

9. Udon no Kuni no Kiniro Kemari (Poco's Udon World)

“Poco's Udon World” là một series có nội dung về cuộc sống thường nhật, bao gồm các tình tiết hài hước và rất tình cảm, nhiều khi khiến bạn muốn khóc luôn ấy.

Theo Goboiano

20 năm sau và 12 điều bạn chưa biết về bộ phim siêu tai tiếng "Batman & Robin"