9 nhân vật "quái" điển hình trên phim Hollywood dạy ta bài học "chấp nhận bản thân"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2016 0:00 AM

Nhiều bộ phim Hollywood cũng khai thác những kiểu nhân vật như thế để dạy ta bài học biết chấp nhận bản thân, và dưới đây là 9 người “quái” nhất ta có thể thấy trên màn ảnh rộng.

Có phải bạn là một hơi kỳ lạ, khác người và “một mình một kiểu”? Đừng lo bởi bạn không hề đơn độc đâu vì trên thế giới này có đầy con người “dị tính” mà chẳng màng đến chuyện người xung quanh nghĩ gì, và luôn tự tin là chính mình đối diện xã hội thực. Và có thể khẳng định rằng nếu không có những người như thế, thế giới sẽ trở nên kém thú vị hơn nhiều. Tất nhiên là có nhiều bộ phim Hollywood cũng khai thác những kiểu nhân vật như thế để dạy ta bài học biết chấp nhận bản thân, và dưới đây là 9 người “quái” nhất ta có thể thấy trên màn ảnh rộng:

Nick Twisp – “Youth In Revolt” (2009)

Có lẽ là mọi nhân vật mà diễn viên Michael Cera từng thủ vai đều nên có mặt trong danh sách này, nhưng như thế thì thật quá đáng, nên ta sẽ chỉ chọn ra một nhân vật tiêu biểu mà thôi. Trong đó, Nick Twisp có lẽ là quái thai hơn cả khi muốn “mất zin” cho cô gái anh ta yêu đến thảm thương, tự sáng tạo ra một nhân cách “hổ báo” của chính mình với tên gọi Francois và tự nuôi một bộ ria mép bá cháy nữa chứ.

Lydia Deetz – “Beetlejuice” (1988)

Được biết đến với biệt hiệu “goth girl”, Lydia Deetz là một cô gái tuổi teen tăm tối về cả phong cách ăn mặc lẫn cách suy nghĩ hoàn toàn khác biệt so với các bạn đồng trang lứa khác. Bị ép là cô dâu của Beetlejuice, Lydia tỏ ra không hề sợ hãi trước sự bí hiểm của thế giới siêu nhiên, mà còn chấp nhận những gì xảy ra xung quanh mình. Hóa thân xuất sắc của Winona Ryder thực sự rất ấn tượng và đưa tên tuổi cô lên hàng sao hạng A ở Hollywood.

Napoleon Dynamite – “Napoleon Dynamite” (2004)

Chẳng có mấy người trên Trái Đất này có thể dị hơn được anh chàng Napoleon Dynamite trong bộ phim cùng tên. Bất kể chi tiết gì về nhân vật này đều cho thấy mức độ dị, khác người thường như cách ăn mặc, đôi giầy đặc biệt, kiểu nói chuyện hay điệu nhảy “xuất thần” mà không ai có thể quên được. Đây là một trong những nhân vật gây không ít tranh cãi cho khán giả nhiều năm qua.

Wednesday Addams – The Addams Family (1991) và Addams Family Values (1993)

Wednesday Addams là bé gái 11 tuổi thông minh, láu cá, già đời và đáng sợ nhất mà ta có thể thấy trên màn ảnh rộng. Cô bé hoàn toàn thích thú những trò bạo lực, kinh hoàng như tra tấn, đe dọa và chặt đứt thân thể người khác; tuy nhiên khán giả cũng có thể hiểu được những hành động này khi biết về Gia đình Addams bá đạo.

Alan Garner – Bộ ba “The Hangover” (2009, 2011, 2013)

Trong bộ ba phim hài “The Hangover”, Alan có thể coi là nhân vật đáng nhớ nhất, ngày càng gây được thiện cảm với khán giả qua mỗi phần. Với bản tính như trẻ em và sự tò mò quá mức, anh ta là khởi nguồn cho mọi rắc rối nhưng rồi cũng là người tìm ra giải pháp cuối cùng để khép lại tất cả. Tuyệt nhất chính là việc anh ta rất quan tâm tới những người bạn, “bày sói” của mình.

Donnie Darko – “Donnie Darko” (2001)

Donnie là một cậu thanh niên kỳ lạ với đầy rắc rối, người chơi có khả năng đặc biệt nhìn thấy những chuyện vượt qua khái niệm không gian thời gian thông thường. Sau khi biết được việc thế giới sẽ kết thúc trong 28 ngày, 6 giờ, 42 phút và 12 giây từ Frank, người mặc trang phụ thỏ đáng sợ, Donnie phải tìm hiểu gốc rễ của mọi sự việc và thay đổi tương lai được định sẵn.

Janis Ian – “Mean Girls” (2004)

Janis Ian là cô gái ưa thích nghệ thuật và không hề quan tâm tới những gì cô nàng đỏng đảnh Regina nói gì về mình, nhưng luôn có quyết tâm phải hạ bệ Regina bằng được. Bên cạnh đó, cô ấy còn là một người bạn tốt, biết giúp đỡ và chân trọng Cady, đồng thời không sợ nói thật theo cảm xúc của mình. Có thể nói, Janis chính là giọng nói “chân lí” của bộ phim tuổi teen nổi tiếng “Mean Girls”.

Nancy Downs – “The Craft” (1996)

Nancy quả thực là một cô gái kỳ quái và sexy kinh khủng. Cô ấy là hiện thân của kiểu nhân vật mạnh mẽ, nổi loạn và thích dọa cho bạn bè của mình sợ đến phát khiếp mà chẳng buồn quan tâm hậu quả sẽ đến đâu. Nhân vật này còn trở nên điên rồ hơn khi Nancy biết phép thuật phù thủy và gây ra đủ trò tai quái nhằm hãm hại người khác.

Edward Scissorhands – “Edward Scissorhands” (1990)

Liệu có phải Edward kỳ quái khi anh ấy có tay bằng kéo? Liệu có phải Edward kỳ quái bởi vì anh ấy không thực sự là con người? Hay liệu có phải Edward kỳ quái bởi anh ấy chưa từng có cơ hội để trở thành một người khác? Bị mắc kẹt trong lâu đài và sống cuộc đời cô lập cho tới khi biết đến nền văn minh thông thường, Edward khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi: “Ai mới thực sự là kẻ kỳ quái ở đây?”

Theo Moviepilot

15 điều mà bạn chưa chắc đã biết về diễn viên huyền thoại Thành Long