9 nhân vật phụ tá xuất sắc đến độ có hẳn một phần game riêng biệt

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 08:15 AM

 
  thích

“The Last of Us” là một trong những game hay nhất ra mắt trong năm 2013, và hãng Naughty Dog đã khiến fan hâm mộ thêm một lần vui mừng với bản DLC mang tên “Left Behind” ra mắt năm 2014 và tập trung vào nhân vật Ellie. Cốt truyện của phần này kể về những sự kiện xảy ra trước khi Ellie gặp Joel và cả tình tiết sau khi Joel bị thương ở Đại học Đông Colorado.

Chỉ bởi vì họ là những nhân vật phụ không có nghĩa rằng họ không xứng đáng để có được giây phút chói sáng của riêng mình. Cho dù là thông qua các bản DLC, game handheld hay thậm chí là một game đầu tư cao, dưới đây là 9 nhân vật phụ tá thú vị đến mức có hẳn một phần game riêng biệt và được thử sức trong vai chính.

Tails Adventure

“Tails Adventure” là một game hành động phiêu lưu được phát hành ở Bắc Mỹ vào tháng 11 năm 1995. Trò chơi này có nội dung chính về người bạn đáng tin cậy của Sonic the Hedgehog là cậu cáo hai đuôi có tên Miles “Tails” Prower trong cuộc chiến chống lại đạo quân chim Kuku, và có một cơ chế gameplay độc đáo so với các game “Sonic” thông thường.

Secret Agent Clank

Phát hành trong năm 2008, “Secret Agent Clank” là một game phiêu lưu nền tảng được phát triển bởi High Impact Games và được phát hành trên PlayStation Portable với một bản chuyển len PlayStation 2 vào năm sau đó. Trò chơi đưa fan hâm mộ theo bước chân của chú robot bé nhỏ Clank trong một nhiệm vụ bí mật vô cùng thú vị.

Mega Man Zero

Được phát triển bởi Into Creates và phát hành bởi Capcom, series “Mega Man Zero” đã cho ra đời bốn bản game trong giai đoạn từ 2002 – 2005. Cốt truyện của loạt game này kể về hành trình phiêu lưu của nhân vật Zero với bối cảnh diễn ra khoảng 100 năm sau những sự kiện ở “Mega Man X6”.

Yoshi’s Wolly World

“Yoshi’s Wolly World” là một tựa game di chuyển màn hình ngang vượt chướng ngại vật được phát hành cho Wii U trong năm 2015 và nhào nặn bởi bàn tay của công ty Good-Feel. Nội dung của nó tập trung vào chú khủng long được yêu thích nhất của Nintendo, cho phép người chơi điều khiển Yoshi thực hiện nhiệm vụ giải cứu những người bạn khỏi tên ác nhân Kamek.

Knuckles’ Chaotix

Thêm một nhân vật phụ khác của thương hiệu “Sonic” có game riêng, “Knuckles’ Chaotix” là một sản phẩm được phát triển và phát hành bởi Sega dành cho hệ thống Sega 32X. Người chơi có thể điều khiển đến 5 nhân vật khác nhau bao gồm Knuckles the Echidna và đội Chaotix với Charmy, Espio, Mighty và Vector. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng độc nhất và người chơi sẽ luôn điều khiển 2/5 nhân vật ở mỗi màn chơi.

Diddy Kong Racing

“Diddy Kong Racing” là một tựa game đua xe kart được phát hành trên năm 1997 cho hệ thống Nintendo 64. Trò chơi này có nhân vật chính là chú khỉ bé nhỏ Diddy Kong và những người bạn, tham gia vào đủ vòng đua thú vị để đánh bại kẻ phản diện Wizpig. Với đồ họa màu sắc và cơ chế gameplay vui vẻ lôi cuốn, trò chơi này phù hợp để trải nghiệm bởi người chơi ở mọi lứa tuổi.

The Last of Us: Left Behind

“The Last of Us” là một trong những game hay nhất ra mắt trong năm 2013, và hãng Naughty Dog đã khiến fan hâm mộ thêm một lần vui mừng với bản DLC mang tên “Left Behind” ra mắt năm 2014 và tập trung vào nhân vật Ellie. Cốt truyện của phần này kể về những sự kiện xảy ra trước khi Ellie gặp Joel và cả tình tiết sau khi Joel bị thương ở Đại học Đông Colorado.

Luigi’s Mansion

“Luigi’s Mansion” là một trong những tựa game phát hành cùng với hệ thống console GameCube của Nintendo. Ra mắt trong tháng 9 năm 2001, tựa game phiêu lưu hành động này cho phép bạn điều khiển người em trai Luigi của Mario, xây dựng nên một cốt truyện thú vị khi Luigi khám phá một căn biệt thự ma ám và sử dụng một món vũ khí bắt ma độc đáo.

Daxter

“Jak and Daxter” là một series hành động phiêu lưu vô cùng được yêu mến, và có không ít người hâm mộ mong đợi được trải nghiệm một game riêng biệt bằng nhân vật Daxter. Có bối cảnh xảy ra sau các sự kiện ở “Jak and Daxter: The Precursor Legacy” nhưng trước “Jak II”, trò chơi này mang đến một câu chuyện hấp dẫn về Daxter trên nhiệm vụ giải cứu Jak thoát khỏi bọn lính Krimzon.

Theo Fraghero