9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ "chê Marvel" này chắc đang tiếc hùi hụi!

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 28/11/2021 11:59 PM

Những sao Hollywood này có lẽ đã đưa ra lựa chọn khiến họ phải hối tiếc trong sự nghiệp.

Khi được mời đóng phim, nhiều ngôi sao Hollywood đã phải suy tính rất kỹ. Đôi khi họ sợ rằng đây là một bộ phim dở, hay thiếu lòng tin với đạo diễn của phim. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lần các ngôi sao lớn ở Hollywood đưa ra lựa chọn gây tiếc nuối vì vai diễn ấy sau này lại được khán giả khen ngợi hết lời. Không biết sau này khi nhìn lại, các ngôi sao ấy có cảm thấy hối hận không?

Vai Hannibal Lecter trong The Silence of the Lambs: Diễn viên Sean Connery từ chối, Anthony Hopkins nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 1.

Đạo diễn Jonathan Demme rất muốn tài tử Sean Connery đóng vai bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter, nhưng lại bị từ chối. Nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins sau đó mới được mời đóng, và ông biến nhân vật này trở thành một trong những ác nhân kinh điển của phim Hollywood. Cũng nhờ nhân vật này mà ông nhận được tượng vàng Oscar đầu tiên.

Vai Andy Dufresne trong The Shawshank Redemption: Tom Cruise từ chối, Tim Robbins nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 2.

Được mệnh danh là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại, The Shawshank Redemption lại "đánh mất" tài tử Tom Cruise. Khi ấy, nam diễn viên đình đám này không muốn làm việc cùng đạo diễn Frank Darabont - một cái tên non trẻ ở Hollywood lúc bấy giờ.

Vai Clarice Starling trong The Silence of the Lambs: Meg Ryan từ chối, Jodie Foster nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 3.

Có lẽ Meg Ryan đã tiếc hùi hụi khi bỏ lỡ một vai diễn thắng Oscar như thế này. Ban đầu, nữ diễn viên không thích bầu không khí tiêu cực, đen tối của phim nên đã từ chối. Sau đó, vai diễn thuộc về tay nữ minh tinh Jodie Foster - người cực kỳ thích nhân vật này.

Vai Nữ hoàng Hippolyta trong Wonder Woman: Charlize Theron từ chối, Connie Nielsen nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 4.

Khi được mời đóng vai mẹ của Wonder Woman, nữ minh tinh Charlize Theron đã nổi giận và gọi đây là "một cú tát vào mặt" vì bà chỉ hơn Gal Gadot 9 tuổi.

Vai Annie Wilkes trong Misery: Anjelica Huston từ chối, Kathy Bates nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 5.

Vai phản diện trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King đáng lẽ thuộc về Anjelica Huston nhưng vì bà đang bận quay phim khác, nữ diễn viên Kathy Bates nhận vai. Sau đó, Kathy Bates nhận cả tượng Oscar lẫn Quả Cầu Vàng nhờ diễn xuất đỉnh cao của mình trong phim.

Vai Gamora trong Guardians of the Galaxy: Amanda Seyfried từ chối, Zoe Saldana nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 6.

Nữ diễn viên xinh đẹp Amanda Seyfried từ chối vì "không muốn đóng bom xịt đầu tiên của Marvel". Khi ấy, cô thấy một bộ phim có một cái cây và con gấu mèo biết nói vô cùng nhảm nhí. Vai diễn Gamora sau đó thuộc về Zoe Saldana. Guardians of the Galaxy cũng nhanh chóng trở thành một bom tấn khủng của Marvel.

Vai Nữ hoàng Elizabeth I trong Elizabeth: Emily Watson từ chối, Cate Blanchett nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 7.

Nữ minh tinh Emily Watson từ chối vai diễn Nữ hoàng Elizabeth mà không có hối hận, sau này còn khẳng định bà sẽ không thể nào diễn đỉnh được như Cate Blanchett. Về phần mình, Cate Blanchett thắng giải Quả Cầu Vàng cho vai diễn này.

Vai Jacqueline Kennedy trong Jackie: Rachel Weisz bỏ vai, Natalie Portman thế chỗ

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 8.

Bộ phim về vợ tổng thống Kennedy vốn đã được đạo diễn Darren Aronofsky và hôn thê Rachel Weisz "thai nghén" trong thời gian dài. Tuy nhiên sau đó, cặp đôi này lại chia tay, dẫn đến việc Rachel Weisz rời bỏ dự án. 2 năm sau, hãng phim mới "chốt đơn" được Natalie Portman cho vai diễn.

Vai Christine Palmer trong Doctor Strange: Jessica Chastain từ chối, Rachel McAdams nhận vai

9 lần sao Hollywood được mời vai xịn mà từ chối: Tom Cruise bỏ lỡ phim đỉnh vì khinh đạo diễn, mỹ nữ chê Marvel này chắc đang tiếc hùi hụi! - Ảnh 9.

Nữ minh tinh Jessica Chastain từ chối cơ hội trở thành người tình của Doctor Strange vì vẫn... nuôi hy vọng được đóng vai siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/9-lan-sao-hollywood-duoc-moi-vai-xin-ma-tu-choi-tom-cruise-bo-lo-phim-dinh-vi-khinh-dao-dien-my-nu-che-marvel-nay-chac-dang-tiec-hui-hui-20211128165947418.chn