9 kiểu fan phim mà bạn thường bắt gặp trong rạp hay trên internet

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2016 0:00 AM

Sau đây, chúng ta sẽ nhận diện và tập trung vào 9 dạng fan phim mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở trong rạp chiếu phim hay trên internet.

Những fan phim hardcore có thể coi là một “giống loài” quý hiếm trên hành tinh. Không giống với những người đi xem thông thường chỉ đến và thưởng thức rồi ra về, từ trước khi quyết định đến rạp, fan hardcore đã có đầy đủ kiến thức cơ bản như phim đã qua tay bao đạo diễn, ngôi sao nào ghét nhau trong quá trình quay, ai tự đóng cảnh mạo hiểm và thậm chí là cả bao giờ ra mắt phần tiếp theo (nếu đã có thông báo).

Tuy nhiên thế vẫn là chưa hề đủ, fan hardcore còn đi sâu hơn nữa bởi đôi khi chính họ là những người cũng làm việc và học tập về lĩnh vực điện ảnh, nên họ sẽ phân tích cách kể truyện trong phim, doanh thu phòng vé ra sao và diễn viên thể hiện thế nào. Và đương nhiên, không ít người trong số fan này cũng chẳng hề ngần ngại lên tiếng trong các cuộc tranh luận về một bộ phim nào đó, bất kể họ chỉ là số ít trước một “bầy sói hung ác” luôn muốn cười hà hà một cách ngớ ngẩn vào một tình tiết nào đó.

Nhưng nói vậy không đồng nghĩa rằng fan hardcore nào cũng giống nhau, bởi trên thực tế họ cũng được phân chia thành các “nhánh loài” khác nhau như trong một thế giới động vật phong phú. Sau đây, chúng ta sẽ nhận diện và tập trung vào 9 dạng fan phim mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở trong rạp chiếu phim hay trên internet:

1. Sói đơn độc

Vô vàn ý kiến khác nhau sẽ luôn hiển hiện trong thế giới phim. Một số người có thể yêu một bộ phim đến độ như một phần da thịt của họ, trong khi số khác lại có thể ghét phim đến độ chỉ muốn nổi giận mỗi khi nghe người khác nhắc tới. Đối với những fan theo kiểu sói đơn độc, họ là những người thích cái bộ phim mà bị đa phần người khác ghét, rồi sẽ bình luận theo kiểu như: “Tôi là người duy nhất thích XYZ ư?” Tất nhiên ý kiến phim của mỗi người khác nhau, và chẳng có vấn đề gì khi bạn thích một bộ phim người khác cho là dở, nhưng đôi khi kiểu fan này cũng cố tình làm thế để gây sự chú ý.

2. Xác sống

Sẽ có lúc bộ phim mà họ mong chờ nhiều năm trời chuẩn bị ra rạp trong một tương lai rất gần, và những ngày tháng tới lúc đó dường như là quãng thời gian dài nhất trong đời bạn. Với cơn khát cồn cào không gì có thể thỏa mãn, họ sẽ săn lùng tất cả những website đăng tin bán vé chính thức của bộ phim, liên tục F5 để xem mình đặt được vé chưa. Nhưng thế vẫn là chưa đủ, họ sẽ cắm trại trước nơi bán vé cả tháng trời để có được vé công chiếu, không ngần ngại trải qua mưa gió, mệt mỏi đến độ trông như một xác sống vậy.

3. Lắm mồm

Hãy thử tưởng tượng thế này: Bạn đi đến rạp để thưởng thức bộ phim mà mình mong đợi. Bạn ngồi xuống với túi bỏng ngô và đặt đầu êm ái lên đệm ghế. Nhưng rồi đột nhiên và không hề có sự nhân từ (hay lịch sự) gì cả, sự thư giãn của bạn bị phá hỏng bởi một ông hoặc bà nào đó luôn mồm ba hoa trong suốt cả bộ phim. Điểm đáng ngạc nhiên là những khán giả kiểu này lại chẳng bao giờ thấy tiếc tiền, có khi phim nào cũng đi xem để rồi lại ngồi bốc phét cả buổi trong rạp mà chẳng thèm quan tâm phim ra sao (hoặc bận công giải thích, thắc mắc về tình tiết nào đó).

4. Luôn đọc sách trước (và luôn nói rằng sách hay hơn)

Từ xưa tới nay, các tác phẩm văn học hay luôn là kho tàng để các nhà làm phim thỏa sức khai thác, và khiến bộ phận fan phát cuồng mỗi khi cuốn sách ưa của họ được chuyển thể thành phim. Chắc chắn là khi đi xem những bộ phim kiểu này, chúng ta sẽ luôn bắt gặp người nói rằng: “Ha ha, tôi đã đọc hết bộ sách này rồi”.

Nhưng rồi khi bộ phim không đi theo diễn biến đó…, khi đi ra khỏi rạp, bạn sẽ được nghe chính người đó than rằng: “Ôi sách hay hơn nhiều”. Điều này dường như đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với khán giả xem phim hiện nay, và khiến không ít người khác khó chịu chỉ muốn hét vào tai họ rằng: “Đây là phim chuyển thể, không ai bắt anh/chị đi xem cả. Về nhà úp mặt vào quyển sách của mình đi.”

5. Luôn đạp chân vào ghế người khác

Có lẽ ai đi xem phim ngoài rạp chiếu cũng sẽ gặp đối tượng này một lần, đặc biệt là khi bạn không thể đặt vé hàng vip để được ngồi trên cao nhất và tách biệt với số còn lại. Thật bất hạnh nếu như bạn phải ngồi ở những vị trí giữa rạp, vây quanh bởi cả tá khán giả khác và trong đó có một người, một kẻ thù truyền kiếp mà bạn chưa hề gặp qua. Trong suốt quá trình xem phim, hắn ta/cô ta sẽ thường duỗi chân đạp vào ghế của bạn, và cho dù bạn có phàn nàn ra sao, chuyện đó sẽ tiếp diễn cho tới khi phim hết. Cay cú nhất chính là chỗ bạn không thể đạp ngược lên ghế của hắn được!

6. Lườm ngó

Nhiều người trong chúng ta đi xem phim để thư giãn đầu óc, thêm gia vị vào cuộc sống vốn nhạt nhẽo của mình, quên đi các đồng nghiệp hay soi mói và chìm mình vào thế giới hư cấu trước mắt. Thế nhưng mọi chuyện lại chẳng hề may mắn khi trong rạp, một gã đáng sợ ngồi cách ta hai chiếc ghế lại luôn lườm ngó, quan sát nhất cử nhất động của ta. Có lúc bạn cũng lấy hết dũng cảm để nhìn lại hắn, ý muốn phản kháng sẽ nhanh chóng bị dập tắt thôi, bởi hắn quá lạnh lùng, như là gã đeo bám giết người hàng loạt trên phim ấy.

7. Thích biện hộ

Một bộ phim hay có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau: nhân vật tuyệt vời, câu chuyện hấp dẫn và cách quay phim bắt mắt. Một yếu tố sơ hở, không nhất quán trong cốt truyện cho dù có cố gắng lí giải đến mấy sẽ được coi là một “lỗ hổng”, khiến cho bộ phim bị chỉ trích hay không được hoàn mỹ. Bất ngờ là ở chỗ có không ít fan thích lên tiếng biện hộ cho những “lỗ hỏng” kiểu này một cách mù quáng, bất chấp lập luận của người khác và sẵn sàng ẩu đả (trên internet lẫn ngoài đời) nếu như mọi chuyện leo thang.

Nên nhớ rằng, một bộ phim cần có cách xử lí tốt, rõ ràng rành mạch để người xem có thể hiểu những gì họ thấy trên màn ảnh, chứ không phải là giải thích bằng các nguồn gốc ngoài như sách, truyện.

8. Người máy

“Người máy” chính là những fan đi xem phim rồi cả buổi ngồi nói chuyện điện thoại hay lướt web bằng những thiết bị thông minh trong rạp. Đối với họ, cách xa khỏi các thiết bị công nghệ hiện đại là một thảm họa, có thể gây nên chứng mơ màng, đau đầu, cực chán và mất kiểm soát cơ thể. Thực sự là chẳng hiểu những người này bỏ tiền mua vé xem phim làm gì nữa, sao không ngồi ở luôn đi cho lành.

9. Còi báo động

Đã bao giờ bạn từng đi xem một bộ phim kinh dị khiến bạn cảm thấy căng thẳng và sợ hãi tột đó, kể cả cảm giác hơi thở cũng mang lại cảm giác bất an, không dám ho he lời nào? Bạn sợ đến mức không còn tin vào những giác quan của mình nhưng rồi đột nhiên … ai đó trong rạp bỗng hét ré lên một cách inh tai nhức óc? Và điều tệ nhất là gì, họ hét liên tục, hét cả khi không có ai hét, hét cả khi chẳng có gì sợ hãi nhảy ra trên màn hình, hết đến độ khiến người khác mất cả tập trung.

Theo Moviepilot

Asus là thương hiệu phần cứng phổ biến nhất đối với gamer PC ở Mỹ