9 điều thú vị mà chắc hẳn bạn không biết về "Pirates of the Caribbean"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2016 07:30 PM

Dưới đây là 9 chi tiết khác mà chắn hẳn bạn chưa biết về loạt phim bom tấn "Pirates of the Caribbean", và hãy lấy đó làm nguồn cảm hứng để nghiền lại cả 4 phần phim trước trong khi chờ đợi phần mới đi thôi.

Phần phim thứ 5 của thương hiệu “Pirates of the Caribbean” có tên gọi “Dead Men Tell No Tales” đã chính thức tung ra đoạn trailer đầu tiên hồi đầu tháng 10 vừa qua và lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên chúng ta sẽ còn phải bình tĩnh chờ đợi đến 26 tháng 5 năm 2017 theo lịch công chiếu hiện tại để được gặp lại Thuyền trưởng Jack Sparrow và xem lần này anh ta sẽ phải đối đầu với những thử thách gì.

Dưới đây là 9 chi tiết khác mà chắn hẳn bạn chưa biết về loạt phim bom tấn dài hơi này, và hãy lấy đó làm nguồn cảm hứng để nghiền lại cả 4 phần phim trước trong khi chờ đợi phần mới đi thôi:

1. Sau phần phim đầu tiên, nam diễn viên Johnny Depp đã thực hiện một hình xăm “con chim” tương tự nhân vật Jack Sparrow.

2. Chính Johnny Depp là người đã tự ứng biến ra câu nói “Savvy” đặc trưng của Sparrow.

3. Hai con tàu “Black Pearl” và “Flying Dutchman” thực tế được xây dựng sau phần phim đầu tiên để phục vụ cho các phần tiếp.

4. Đạo diễn Tim Burton, bạn thân và cũng là cộng sự hàng đầu của Johnny Depp, là người giúp đưa ra ý tưởng cho con tàu “Flying Dutchman”.

5. “Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest” là bộ phim đầu tiên đạt doanh thu 100 triệu USD trên riêng đất Mỹ chỉ trong vòng hai ngày đầu công chiếu.

6. “Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest” bị cấm ở Trung Quốc vì có nội dung liên quan đến bộ tộc ăn thịt người và có đề cập đến hiện tượng siêu nhiên.

7. Hai nhân vật Ragetti và Pintel không hề được đặt tên cho tới tận phần phim thứ ba “At World’s End”.

8. Nữ diễn viên Penélope Cruz đang mang bầu trong khi quay phần phim “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides” và đã nhờ người em gái của mình làm diễn viên thế thân.

9. Sau khi điều chỉnh tỷ lệ trượt giá, “On Stranger Tides” đang là bộ phim có kinh phí sản xuất cao nhất trong lịch sử, tiêu tốn đến 378,5 triệu USD.

Theo Hollywood

130 cảnh quay giúp bạn hiểu được "nghệ thuật sắp xếp" trong điện ảnh