9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch

DS  - Theo Helino | 28/05/2018 02:32 PM

Blizzard rất thích đùa nghịch và thách thức các game thủ giải đố, và Overwatch chính là một minh chứng hoàn hảo của điều đó.

1. Căn phòng của Genji tại Nepal

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 1.

Map Nepal là quê nhà Zenyatta, ai cũng có thể thấy được các bức tượng của robot sư thầy này bay khắp nơi trên bản đồ. Thế nhưng, điều mà ít ai để trước giờ chính là việc, đây cũng là nhà của Genji nữa. 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 2.

Sau khi tử chiến với Hanzo và trở thành một người máy, Genji đã tìm đến Nepal để tìm tới sự thanh thản cho bản thân mình, một con người mới. Ở đây, anh đã được chỉ bảo và hướng dẫn của Zenyatta và trở nên thân thiết với nhà sư này. Vậy nên, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều manh mối về việc Genji đã từng ở đây.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 3.

 Người chơi có thể tìm đến tầng hai gần điểm control point tại bản đồ Nepal, bạn sẽ tìm thấy một căn phòng với một bức tranh đặc biệt bên trong. Hai anh em, một dùng kiếm, một bắn cung, một con rồng khổng lồ - không phải hai anh em nhà Shimada thì ai đây? Ngó sang phải, thậm chí ta còn có thể thấy được những manh mối rõ ràng hơn - một thanh kiếm Nhật và bức ảnh của Hanzo và Genji thời trẻ.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 4.

2. Con robot nhảy múa ở map Volskaya Industries

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 5.

Vốn là một khu vực được thiết kế mang đậm chất công nghệ, không khó để thấy được có cả đống robot trên bản đồ của Volskaya. Phần lớn chúng đều đứng im như tượng, nhưng nếu bạn soi kỹ thì sẽ thấy có một con robot nhảy múa loạn cào cào chẳng kém gì D.Va.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 6.

3. Rất nhiều liên hệ với nghệ thuật đương đại

Bạn có thể rất dễ dàng tìm thấy những manh mối liên quan trong Overwatch về các bộ phim nổi tiếng tại Hollywood và poster của chúng trên khắp bản đồ. Điển hình nhất là tấm poster "Some Like It Bot" khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phim nổi tiếng của cô đào Marilyn Monroe, "Some Like It Hot".

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 7.

Một chi tiết khác là bộ phim Groundhog Day, nhân vật Phil Connors của rất thích câu đùa "Too early for flapjacks?", và thế là Overwatch cũng đưa vào game luôn. 

 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 8.

Chi tiết cuối cùng tuy không rõ ràng lắm, nhưng những ai để ý sẽ thấy cách chào của  Zenyatta khá giống với Baymax trong Big Hero 6. 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 9.
9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 10.

4. Bức tượng tưởng nhớ và tri ân fan quá cố

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 11.

Blizzard được biết đến với việc rất trân trọng các người hâm mộ của mình, thậm chí cả người đã mất. Một chàng trai có tên Wu Hongyu đã mất khi chỉ mới 20 tuổi vì ngăn chặt một tên cướp chỉ một ngày trước khi overwatch phát hành. Sau tai nạn đáng tiếc này, chính quyền địa phương đã tri ân cho Wu Hongyu bằng cách trao một bằng khen công dân dũng cảm, còn các nhà phát triển thì dành tặng cho chàng trai này một bức tượng ở map Lijiang Tower, trên tượng có ghi tên anh và dòng chữ "anh hùng không bao giờ chết".

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 12.

5. Những liên hệ liên quan tới các bộ phim ngắn của Overwatch

Fan ruột của Overwatch chắc hẳn sẽ không lạ gì những bộ phim ngắn mà thỉnh thoảng Blizzard làm để chiêu đãi người xem. Tất cả đều được làm rất chau chuốt, tỉ mỉ và với chất lượng rất cao. Thậm chí, các nhà làm phim và sản xuất game còn phối hợp với nhau chặt chẽ để đưa các chi tiết từ trong phim vào với game.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 13.
9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 14.

Điển hình là trong tập phim "Dragons" nói về hai anh em Genji/ Hanzo, vị trí giao chiến của hai người là tại bản đồ Hanamura. Nếu vào trong game, bạn sẽ nhận ra ngay mũi tên mà Hanzo bắn vẫn còn nằm nguyên đó.

6. Những mẩu cameo của Blizzard

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 15.

Blizzard rất thích làm những thứ thú vị của riêng họ và cho vào game. Một chi tiết dễ nhận ra là tại bản đồ Gibraltar, người chơi có thể nhìn ra cái tên của một số nhà phát triển game như lập trình viên Paulo Pinto hay nghệ sĩ thiết kế Philip Klevestav. 

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 16.

Một chi tiết được để ý khác là những điểm đến tại sân bay trong bản đồ Numbani. Ngoài các địa điểm trong game như King's Row hay Dorado ra, những cái tên Irvine, Cork, Seoul, Paris, Austin, Shanghai và San Francisco thì có liên quan gì? Nếu là một người cuồng Blizzard, bạn sẽ nhận ra ngay đó chính là những nơi họ đặt văn phòng ngoài đời thực.

7. Starcraft xuất hiện đâu đó trong Overwatch?

Có thể nói, easter egg là một món "đặc sản" của Blizzard, rất nhiều các tựa game khác của họ cũng được đưa vào trong Overwatch như cameo, ví dụ rõ ràng nhất là với Starcraft.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 17.

Cỗ máy điện tử thùng 16-bit hero ở map Hanamura có hình bóng của Jim Raynor.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 18.

Không quá khó để nhìn thấy cái đầu của Hydralisk tại Temple of Anubis.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 19.

Craft from the Stars, toàn những gương mặt quen thuộc, không phải là Starcraft thì là cái gì?

8. Diablo cũng vậy đấy.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 20.

Anh em cùng nhà thì xuất hiện trong tác phẩm của nhau không có gì là lạ. Nhưng mà bảo Diablo lại phải đi bán sốt thì thật khó ai nhận ra. 

9. The Lost Vikings

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 21.

The Lost Vikings là tựa game của Blizzard được làm từ tận 2 thập kỷ trước trên máy SNES. Họ đã từng xuất hiện trong Heroes of the Storm. Trong Overwatch, họ cũng được Blizzard khéo léo lồng ghép vào game như thể những ngôi sao mới nổi. Người chơi có thể thấy rõ tên họ, Olaf Stout, Erik Swift và Baleog Fierce trên con đường sao trong map Hollywood.

9 điều thú vị được ẩn giấu trong thế giới Overwatch - Ảnh 22.

Xem thêm:

overwatch

bí mật