9 điều luật hà khắc cho những siêu anh hùng Marvel

SmiLe  - Theo Helino | 02/07/2018 02:49 PM

Để trở thành một trong những ông lớn tại Hollywood, Disney cần có cách thức làm việc riêng. Ngay cả Marvel Studios cũng phải tuân theo luật "Nhà Chuột" dù không mấy dễ chịu.

1. Diễn viên phải có body chuẩn:

Quy chuẩn này tưởng chừng chỉ xuất hiện ở riêng idol Hàn Quốc, song loạt sao nhà Marvel cũng không phải ngoại lệ. Disney cho rằng vẻ đẹp của một siêu anh hùng đi kèm thân hình chuẩn cùng cơ bắp rắn chắc. Điển hình, để hóa thân thành Star Lord (Guardians of the Galaxy), Chis Pratt đã phải giảm cân cấp tốc.

Anh chàng từng có cân nặng lên tới 136 kg. Sau đó, để sắm vai Star Lord, nam diễn viên dành ra nửa năm tập luyện, giảm từ 100 kg xuống 73 kg. Ngay cả Scarlett Johansson, người luôn nổi tiếng bởi thân hình quyến rũ cũng không vượt được điều luật khắt khe này, Trong Iron Man 2, cô cũng phải gấp rút luyện tập để vừa vặn trong bộ bodysuit của Black Widow.

2. Phần mới diện mạo mới:

Marvel Studios cho rằng đây là sự thay đổi tinh tế và cần thiết. Theo tiết lộ, phim có tới hơn 50 bộ giáp khác nhau của Iron Man. Ở mỗi phần, khán giả đều nhận thấy sự thay đổi từ trong tiểu tiết tới đại cục của các siêu anh hùng. Chẳng hạn, giáp của Captain America thay đổi theo từng phim anh ấy xuất hiện. Đối với Black Widow, Scarlett Johansson chưa từng để trùng một kiểu tóc từ lần đầu cô xuất hiện trong Iron Man 2.Chiến giáp của Spider-Man có những khả năng khác nhau từ Captain America: Civil War đến Avengers: Infinity War. Tương tự, em gái Shuri cũng luôn cải tiến bộ giáp cho người anh T'Challa - Black Panther.

3. Sống như một siêu anh hùng:

Disney luôn không ngần ngại sa thải diễn viên nếu họ không có trách nhiệm với hình ảnh của mình trước công chúng. Bella Throne, nữ diễn viên của series Shake It Up, đứng trên bờ vực sa thải chỉ vì mặc bikini. Disney cho rằng hình ảnh của Bella không phù hợp với đối tượng người xem tuổi vị thành niên mà bộ phim cô tham gia hướng tới.

Điều luật càng trở nên khắt khe hơn khi bạn thủ vai siêu anh hùng. Không nhất thiết phải biết bay hay có năng lực phi phàm, mỗi diễn viên trong Vũ tụ Điện ảnh Marvel (MCU) phải duy trì hình ảnh bằng cách trở thành hình tượng được trẻ em yêu thích. Họ phải tham gia tình nguyện tại các bệnh viện nhi và tổ chức từ thiện cộng đồng. Gần đây, Marvel Studios kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của mình bằng việc quyên tặng 800.000 USD cho Make-A-Wish và 450.000 USD cho Quỹ trẻ em Starlight.

4. Lịch công chiếu không được trùng:

Để tránh tình cảnh "gà cùng một mẹ, chớ hoài đá nhau", các sản phẩm của MCU tuyệt đối không được phát hành cùng dịp với các bộ phim khác của Disney.

"Nhà Chuột" muốn rằng mỗi lần họ xuất hiện tại phòng vé, cả thế giới đều tập trung vào một phim duy nhất của hãng. Theo đó, khán giả sẽ không bao giờ được thấy phim MCU đối đầu với các thương hiệu như Pixar hay Star Wars tại phòng vé.

5. Marvel gọi bạn phải luôn có mặt:

Trong cuộc phỏng vấn với The Telegraph, nam diễn viên thủ vai Heimdall, Idris Elba, tiết lộ nếu các diễn viên của MCU được yêu cầu ghi hình bổ sung thì bắt buộc họ phải có mặt bất kể đang ở đâu hay đang làm gì. Thời điểm Idris quay Mandela: Long Walk to Freedom, nam diễn viên phải ở lại nhiều tháng tại Nam Mỹ. Giữa chừng, anh bất ngờ được Marvel Studios gọi trở về để quay lại một số cảnh trong Thor 2. Lúc đó, nam diễn viên cho rằng yêu cầu này quá đáng và không muốn thực hiện. Song, đây lại là điều khoản của hợp đồng nên nam diễn viên buộc phải tuân theo.

6. Không hút thuốc:

Có thể bạn không biết rằng, Nick Fury không chỉ là nhân vật có ảnh hưởng lớn trong thế giới ngầm mà còn là một người nghiện hút thuốc. Theo phiên bản truyện tranh, người đứng đầu tổ chức S.H.I.E.L.D luôn phì phèo điếu xì gà và thường xuất hiện trong làn khói. Tuy nhiên, chi tiết này hoàn toàn biến mất trrên màn ảnh. Disney cho rằng hành động hút thuốc không phù hợp với bộ phim thuộc hạng phân loại PG-13. Từ năm 2015, giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger đã mở rộng lệnh cấm hút thuốc của họ cho Marvel, LucasFilm và Pixar.

7. Tuyển diễn viên nghiêm ngặt:

Không chỉ có một vòng casting, Disney luôn kiểm tra kĩ lưỡng lý lịch mỗi diễn viên tham gia MCU từ nhân vật chính tới vai khách mời. Tom Vaughan-Lawlor nói rằng anh đã được điều tra rất kĩ trước khi nhận vai Ebony Maw. Theo Lawlor: “Với tốc độ phát triển của truyền thông xã hội, Marvel muốn quản lý chặt nhất có thể nguồn thông tin cũng như đề phòng các nguy cơ gây ảnh hưởng tới sản phẩm của mình". Chính vì điều này, nhiều người ví von Disney như một tổ chức chính phủ bí mật.

8. Quảng bá sản phẩm ẩn:

Từ khi Marvel trở thành một phần của gia đình Disney, công ty cũng tận dụng các bộ phim của MCU để quảng cáo các thương hiệu khác cùng nhà. Trong Avengers: Age of Ultron, Ultron đã hát I've Got No Strings (Pinnochio). Bài hát chủ đề của Pinnochio đánh dấu sự khởi đầu của vụ sáp nhập MCU và Disney. Trong Guardians of the Galaxy Vol.2, Yondu từng gây thú vị khi tự gọi mình là Mary Poppins. Những chi tiết gợi nhắc có tác dụng như một phương tiện quảng bá. Bởi lẽ, những người quan tâm sẽ tìm hiểu về các từ khóa được nhắc đến trong thoại của nhân vật.

9. Giới hạn cảnh bạo lực:

Cùng với việc không hút thuốc trong phim, Disney cũng có quy tắc về việc chống sử dụng bạo lực cực đoan. Cụ thể, các phim của Disney không được phép có những cảnh chặt đầu đẫm máu. Mặc dù hãng này từng có những nhân vật không đầu như Horseman (The Legend of Sleepy Hollow) hoặc Madame Leota (The Haunted Mansion). Song, không có cảnh nhân vật nào là con người mà bị chặt đầu trên màn ảnh. Quy tắc này cũng được mở rộng và áp dụng với MCU.