9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á "xé phay" lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng!

SIXTEENTEN  Pháp luật và Bạn đọc | 20/02/2021 02:28 PM

Trailer của Mortal Kombat giới thiệu dàn nhân vật quen thuộc nhưng đằng sau đó là nhiều điểm bí ẩn thú vị.

Ngày 19/2, đoạn trailer đầu tiên của Mortal Kombat đã chính thức trình làng khán giả. Do Simon McQuoid đạo diễn và "bậc thầy kinh dị" James Wan sản xuất, Mortal Kombat là tác phẩm điện ảnh mới nhất chuyển thể từ trò chơi điện tử bạo lực nổi tiếng kể từ sau Mortal Kombat (1995) và Mortal Kombat: Annihilation. Đoạn trailer dài hơn 2 phút đã giới thiệu đến khán giả hàng loạt nhân vật quen thuộc và cốt truyện thú vị, hứa hẹn mở ra một thế giới mới trên màn ảnh rộng.

1. Loạt nhân vật quen thuộc vô cùng, ai chơi game Mortal Kombat rồi bảo đảm thuộc nằm lòng

Vì dựa theo trò chơi điện tử, phiên bản mới nhất của Mortal Kombat tất nhiên sẽ có sự xuất hiện của những nhân vật được người hâm mộ yêu thích như Sub-Zero (Joe Taslim), Scorpion ( Hiroyuki Sanada ), Liu Kang (Ludi Lin), Sonya Blade ( Jessica McNamee ), Jax Briggs (Mehcad Brooks), Raiden (Tadanobu Asano), Shang Tsung (Chin Han),... Ngoài ra, bộ phim cũng sẽ có sự xuất hiện của một nhân vật hoàn toàn mới là Cole Young ( Lewis Tan ) - người sẽ giúp những khán giả chưa từng biết về loạt phim không bị xa lạ.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 1.

Dàn nhân vật chính của Mortal Kombat

2. Sub-Zero xé toạc cánh tay của Jax, mới "dạo đầu" đã thấy đau giùm rồi!

Đoạn trailer Mortal Kombat mở đầu bằng lời tường thuật của Sonya Blade, giải thích về Outworld (1 trong 6 cõi chính) và giải đấu Mortal Kombat cho Cole Young. Cô ấy kể về một nhiệm vụ từ 7 năm trước, khi Jax bị áp đảo bởi Sub-Zero - người đã đóng băng khẩu súng và xé tan cánh tay của anh một cách tàn nhẫn.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 2.

Cánh tay của Jax bị Sub-Zero đóng băng, xé toạc trong vài giây ngắn ngủi

Đây là một chi tiết thay đổi lớn so với phiên bản trò chơi điện tử và cũng biến Sub-Zero trở thành một nhân vật phản diện không có tính người.

3. Cole Young vạch áo tưởng khoe múi, ai dè vết bớt hình rồng từ thời nảo thời nao

Sau cuộc đối đầu giữa Sub-Zero và Jax, đoạn trailer giới thiệu một chút về nguồn gốc của Cole Young - một võ sĩ MMA có vết chàm hình con rồng bí ẩn ở trên ngực. Sonya và Jax sau đó đã giải thích rằng vết chàm đó đóng vai trò như một thư mời tham gia giải đấu Mortal Kombat.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 3.

Cole Young có vết chàm hình con rồng bí ẩn ở trên ngực

Cole Young sau đó đã có cơ hội gặp gỡ đội quân chiến đấu gồm Sonya, Jax và những nhà vô địch khác như Liu Kang, Kung Lao, Chúa tể Raiden, Kano. Tất cả đều đang chuẩn bị cho những trận chiến bạo lực sắp diễn ra.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 4.
9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 5.

Đội quân chiến đấu của Mortal Kombat tập hợp

4. Vài giây giới thiệu khung cảnh Outworld - bối cảnh chính trong Mortal Kombat bản điện ảnh

Đoạn trailer có một cảnh quay góc rộng, giới thiệu một vùng đất giả tưởng vô cùng hoành tráng và tuyệt đẹp. Đây có thể chính là Outworld - một trong sáu chính cõi của Mortal Kombat, được cai trị bởi Shao Kahn.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 6.

Khung cảnh hoành tráng của Outworld

5. Chi tiết lướt qua vô cùng quan trọng, giải thích nguồn gốc của giải đấu Mortal Kombat

Một bức tranh bí ẩn trong hang động đã cho thấy qua những trận chiến cổ xưa của giải đấu Mortal Kombat. Theo lời giải thích của Sonya, đây là giải đấu vĩ đại được rất nhiều nền văn hóa khắp thế giới nhắc đến. Chi tiết này đi khá đúng với cốt truyện của game và phần phim gốc năm 1995. Giải đấu này vốn là nơi các chiến binh từ Trái Đất và Outworld chiến đấu để giành quyền thống trị hành tinh xanh.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 7.

Một trận chiến cổ xưa của giải đấu Mortal Kombat được tái hiện bằng tranh vẽ

6. Cuộc đụng độ được hóng nhất giữa Raiden và Shang Tsung, đặt kèo đi bà con ơi!

Trong phân cảnh cuối trailer, Raiden và Shang Tsung - hai thủ lĩnh tương ứng của Trái Đất và Outworld đã có màn đụng độ với nhau. Trong bản gốc, chúa tể Raiden chỉ đóng vai trò là một cố vấn, nhưng hy vọng điều này sẽ được thay đổi trong Mortal Kombat bản điện ảnh sắp tới.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 8.

Raiden và Shang Tsung - hai thủ lĩnh tương ứng của Trái đất và Outworld đụng độ nhau

7. Màn "nấu tiết canh" điêu luyện và máu me của Scorpion

Lội ngược dòng thời gian, Scorpion (lúc này vẫn giữ tên là Hanzo Hasashi) đã có dịp chiến đấu chống lại một nhóm sát thủ lạ mặt, nhiều khả năng dưới trướng Lin Kuei (gia tộc của Sub-Zero). Hanzo đã dùng một vũ khí tự chế, chọc thẳng vào người kẻ thù và giết họ đến mức máu bắn tung tóe khắp nơi. Tuy nhiên, bản thân Sub-Zero lại không xuất hiện trong đoạn hồi tưởng, để lại câu hỏi rằng liệu kẻ địch có thật sự là gia tộc Lin Kuei?

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 9.

Scorpion hạ gục hết đối thủ bằng một vũ khí tự chế

Trong một cảnh khác, Scorpion một lần nữa xuất hiện với bộ trang phục màu vàng khá giống với trong tựa game nổi tiếng. Trên thực tế, bộ đồ này có vẻ cồng kềnh hơn nhưng vẫn đúng với bản chất nhân vật. Vậy Hanzo đã trở lại từ cõi chết bằng cách nào và liệu anh có theo phe chính diện để trả thù Sub-Zero?

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 10.

Scorpion một lần nữa tái xuất với bộ trang phục rực lửa cực chất

8. Shao Kahn xuất hiện nhưng có nguy cơ "đóng cameo"

Ngay từ khi mới tung ra những tấm poster đầu tiên, Mortal Kombat đã khiến khán giả khó hiểu khi gọi Shang Tsung là vua của Outworld thay vì là Shao Kahn. Tuy nhiên, đoạn trailer đã xác nhận rằng Shao Kahn thực sự vẫn tồn tại trong phim, nhưng có vẻ như sẽ chỉ là nhân vật phụ. Cũng có khả năng Shang Tsung sẽ chỉ là một vị hoàng đế "bù nhìn", còn người giật dây đằng sau chính là Shao Kahn.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 11.

Shao Kahn vẫn xuất hiện nhưng với vai trò ít quan trọng hơn

9. Nhạc nền bản phim 1995 phát ra âm thầm, liệu Mortal Kombat 2021 sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ "đàn anh"?

Khi logo của Mortal Kombat xuất hiện cuối clip, fan bắt gặp một giai điệu vô cùng quen thuộc - nhạc nền của phiên bản Mortal Kombat 1995. Bài hát chạy dài suốt 2 phút của đoạn trailer nhưng trở nên rõ ràng hơn khi logo phim hiện lên. Rất có thể phiên bản mới của bộ phim này sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ bản gốc.

9 điều dễ bỏ lỡ ở trailer bom tấn Mortal Kombat cực máu: Hội trai Á xé phay lẫn nhau, số 5 để lộ chi tiết siêu quan trọng! - Ảnh 12.

Logo của Mortal Kombat hiện lên ở cuối trailer

Mortal Kombat chính thức công chiếu từ ngày 16/4/2021.

Nguồn ảnh: Warner Bros.