9 điều đáng sợ nhất khi chơi game tại quán net

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2016 06:00 PM

Đối với một game thủ, khi ra ngoài quán net để chơi cùng các chiến hữu, bạn bè thì đi kèm theo đó là muôn vàn nỗi lo sợ.

Đối với một game thủ, khi ra ngoài quán net để chơi cùng các chiến hữu, bạn bè thì đi kèm theo đó là muôn vàn nỗi lo sợ.

1. Phụ huynh gank

Như chúng ta đã biết, game online, mobile, offline, MOBA,… hay bất cứ loại game gì đều xấu xa trong ý nghĩ của các ông bà, cha mẹ bởi chúng thường tiêu tốn quá nhiều thời gian của các game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phụ huynh nghĩ như vậy là sai bởi vẫn có rất nhiều trường hợp, vì quá ham mê game dẫn đến việc game thủ trốn học để ra ngoài các quán net vui chơi hay bỏ bê học hành.

Chính vì vậy, ai trong số chúng ta khi còn đang lứa tuổi ăn học đều có một nỗi lo sợ đó là bị "phụ huynh gank" lúc đang chơi game ngoài quán net.

2. Máy "lởm"

Đã là một game thủ, chẳng ai mong muốn ra quán net chơi mà ngồi phải một máy bàn phím thiếu nút, rồi thì chuột hỏng con lăn, tai nghe điếc 1 bên cả. Chính vì vậy, việc lo sợ ngồi phải máy "lởm" đã trở thành một nét đặc trưng mỗi khi bước ra quán net. Thậm chí, đối với một số game thủ thì thao tác ấn thử bàn phím, di thử chuột đã trở thành một thói quen không thể thiếu mỗi khi tới chơi tại quán net mới.

3. Thầy dùi

Hãy thử tưởng tượng bạn đang trong một trận đấu căng thẳng, luôn có những tiếng chỉ bảo của các "chuyên gia", "thánh phán" đằng sau, đó là một cảm giác vô cùng khó chịu, mất tập trung thậm chí còn dẫn tới bực mình. Những "thầy dùi" này luôn đem tới một nỗi lo sợ không hề nhỏ cho bất cứ game thủ nào hay chơi ở quán net.

4. Mất tài sản

Khi còn là học sinh, chiếc xe đạp là tài sản vô cùng quý giá mà khi mất đi, game thủ sẽ phải gánh chịu những hậu quả khó lường từ gia đình. Lớn lên, ngoài chiếc xe máy thì điện thoại và ví cũng vô cùng quan trọng với bản thân mỗi game thủ. Khi đã quá tập trung chơi game ở một môi trường công cộng như quán net thì việc bị trộm cắp là không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, mỗi game thủ khi chơi tại các quán net nên tự có ý thức bảo vệ tài sản của mình, tránh để xảy ra những trường hợp mất mát không đáng có.

5. Mất điện, đứt mạng

Mất điện và đứt mạng là nỗi lo sợ thường trực của các game thủ khi chơi tại quán net. Hãy thử tưởng tượng, trong các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hoặc DOTA 2,... đang trong một giao tranh quan trọng bỗng nhiên quán bị mất mạng, mất điện, đó là một cảm giác vô cùng tồi tệ. Điều đó không những ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích bản thân mà còn ảnh hưởng tới cả cục diện trận đấu và các đồng đội trong game.

6. Chuông điện thoại

Trong số game thủ, không ít người vẫn còn phải chịu sự quản lý của phụ huynh hay một thế lực to lớn khác là "gấu". Những lúc "vượt ngục" ra quán net cùng chiến hữu luôn đi kèm với nỗi lo sợ "chuông điện thoại reo". Thậm chí ngày nay với công nghệ hiện đại, sự ra đời của những smarphone thì ngoài cuộc gọi thường, các cuộc gọi video luôn khiến các game thủ đau đầu tìm cách xử lý.

7. Đang căng thẳng thì..."mót"

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì game thủ là những người chịu nhịn đi vệ sinh giỏi nhất. Mặc dù là một cảm giác vô cùng khó chịu và dai dẳng, thế nhưng game thủ vẫn bắt buộc phải nhịn để có thể chơi nốt game.

8. Hết tài khoản

Ra quán net chơi, đồng nghĩa với việc nhiều khi trong game, bạn đang làm một điều gì đó cực kỳ quan trọng nhưng hoàn toàn có thể bị gián đoạn vì một lý do lãng nhách: "hết tài khoản". Tuy vậy, nỗi lo này có thể hạn chế tối đa bằng một cách vô cùng đơn giản đó là nạp tài khoản mỗi khi vào quán.

9. Thánh mồm to, "ca sĩ bất đắc dĩ"

Nếu là một game thủ hay chơi ở các quán net, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với những thanh niên mồm to, chửi to hay hồn nhiên hơn là đeo headphone hát ầm ĩ, mặc kệ những người xung quanh. Chẳng ai muốn ngồi chơi tại một quán net lúc nào cũng quá ồn ào và buộc phải nghe những ca sĩ bất đắc dĩ biểu diễn cả.