9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket

DS  - Theo Helino | 01/10/2018 11:59 PM

 
  thích

Team Rocket không chỉ có mỗi Jessie và James, họ còn có nhiều điều bí mật khác nữa mà fan chưa hề biết tới.

1. Các cặp đôi của Team Rocket được đặt tên theo cao bồi nổi tiếng

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 1.

Với những người mê điện ảnh, không khó để nhận ra cái tên của các thành viên thuộc Team Rocket được đặt theo tên của các nhân vật cao bồi nổi tiếng trên phim ảnh. Jessie và James gợi nhớ người xem tới tên cao bồi sống ngoài vòng pháp luật Jesse James trong bộ phim Wild West. 

Không chỉ vậy, 1 số nhân vật phụ khác cũng được đặt theo tên của các cao bồi. Cassidy và Butch được đặt dựa trên tên của Butch Cassidy, còn Annie và Oakley thì được đặt theo tên của nữ cao bồi Annie Oakley. 

2. Trong tiếng Nhật, tên của họ lại là tên của các võ sĩ

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 2.

Khi được phát sóng ở Mỹ, những cái tên tiếng Anh như Jessie hay James rõ ràng sẽ quen thuộc hơn với khán giả thì ở Nhật, người ta lại sử dụng tên những người nổi tiếng để cho những khán giả sẽ cảm thấy quen thuộc hơn. 

Ở Nhật, Jessie có tên là Musashi, còn James là Kojiro. Những cái tên này được lấy dựa trên tên của Miyamoto Musashi và Sasaki Kojiro, 2 huyền thoại kiếm thuật cổ xưa ở xứ hoa anh đào. Và có lẽ cũng vì Miyamoto Musashi đã thắng Sasaki Kojiro, nên Jessie thường lấn át James trong mọi quyết định của cặp đôi này.

3. Rocket là một từ viết tắt

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 3.

Team Rocket là 1 cái tên nghe rất cool, ngầu và cũng đầy bạo lực, đúng như tiêu chí "vươn tới những vì sao" của nhóm du côn này. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, hóa ra Rocket không phải là 1 từ vu vơ tùy ý mà Giovanni đặt ra, mà nó là một từ viết tắt dựa trên một câu slogan hoàn chỉnh.

Bộ manga đã hé lộ sâu hơn về cái tên này, theo đó R.O.C.K.E.T. tương ứng với câu slogan ‘Raid On the City, Knock out, Evil Tusks’ (Tạm dịch: Tấn công vào thành phố, hạ gục, những cây răng nanh ác quỷ). Mặc dù vậy, slogan này chỉ xuất hiện trong manga mà thôi, nên nó cũng không được phổ biến trong các fan cho lắm.

4. Jessie được chắp bút dựa trên hình tượng bạn gái cũ của biên kịch

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 4.

Takeshi Shudo, biên kịch chính của phim hoạt hình Pokemon đã lấy cảm hứng để tạo ra nhân vật Jessie dựa trên chính cô nàng bạn gái cũ của ông. Trớ trêu thay, hình tượng này là được các fan nhận xét là khá hoàn hảo khi cô gái này vốn rất thích sai khiến và ưa bạo lực - một hình tượng quá chuẩn để vào các vai phản diện. Nhiều người tự hỏi rằng bạn gái cũ Takeshi Shudo tệ đến thế nào để ông tạo ra được 1 nhân vật chính xác đến thế.

5. Đồng tiền trên đầu Meowth dựa trên chú mèo may mắn ở Nhật Bản

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 5.

Bên cạnh Pikachu, Meowth cũng là một trong những biểu tượng được yêu thích nhất nhì trong các bộ phim hoạt hình Pokemon. Cả ngoại hình và tính cách của nó đều rất được những người xem yêu quý, và đặc biệt hơn cả là đồng xu nằm trên trán của nó.

Được biết, đồng xu này được lấy cảm hứng từ hình tượng của Maneki Neko, một chú mèo trang trí tại xứ sở mặt trời mọc. Các cửa hàng thường để chú mèo này bên cạnh quầy thu ngân với mục đích đêm lại sự may mắn và thịnh vượng cho cửa hàng. Ngoài ra, kỹ năng tủ của Meowth, Payday cũng chính là một cách tung tiền ra để người chơi gặp được may mắn.

6. Meowth được tạo ra dựa trên con thú cưng của nhà sản xuất Pokemon

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 6.

Cảm hứng thường được lấy từ những thứ xung quanh chúng ta và với Pokemon thì cũng không có ngoại lệ. Thiết kế của Meowth, từ hình dáng cho tới tính cách đều được thiết kế dựa trên hình tượng chú mèo cưng của Satoshi Tajiri, người sáng tạo ra Pokemon và cũng nhà sản xuất các tựa game đầu tiên. Bạn thân của ông Tajiri khi đó là Ken Sugimori, nhà thiết kế Pokemon khi đó đã phải cho ra 150 thiết kế Pokemon trong vòng chưa tới 1 năm, thế nên không có gì lạ khi những thứ xung quanh ông ấy đều được tận dụng triệt để.

7. Meowth và Pikachu được thiết kế dựa trên hình tượng mèo và chuột

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 7.

Sau Tom & Jerry, hình tượng mèo săn chuột đã trở thành 1 phần của các bộ phim hoạt hình. Meowth và Pikachu đã nối tiếp hình tượng này một cách hoàn hảo trong các bộ phim về Pokemon. Ngoài ra, con số của chúng trong bách khoa toàn thư Pokedex cũng bị ngược nhau khi Pikachu là số 25, Meowth là số 52. Không biết là tình cờ hãy hữu ý, nhưng rõ ràng mèo và chuột đúng là khó mà đội trời chung với nhau được.

8. Tập phim James giả gái đã từng bị cấm chiếu

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 8.

Ai từng xem phim Pokemon đều nhận ra rằng, James vốn rất giỏi ngụy trang. Đa phần các trang phục của James và Jessie đều mang thiên hướng hài hước, nhưng đã có 1 tập phim về James bị cấm chiếu vì bị cho rằng không phù hợp cho trẻ nhỏ.

Trong tập phim Beauty and the Beach, Misty đã dự thi 1 cuộc thi sắc đẹp bên bờ biển. Team Rocket cũng tham gia cuộc thi này với mục tiêu đánh bại Misty. Ở đoạn giữa phim, James đã chế nhạo cô nàng có bộ ngực nhỏ. Tuy chỉ tiết này khá ngắn, nhưng cũng đủ để bộ phim bị cắt bớt.

9. Jessie và James đã cưới và thậm chí có cả con nữa

9 điều bí mật mà ít fan Pokemon biết được về các thành viên của Team Rocket - Ảnh 9.

Điều này là chính xác, nhưng bạn đừng lo, nó chỉ xảy ra ở trong manga thôi. Chính xác là ở trong bộ truyện The Electric Tale of Pikachu, 2 thành viên của Team Rocket đã có tình cảm với nhau và đã làm lễ cưới. Ở phần cuối truyện, người ta còn có thể dễ dàng nhận ra Jessie đang có bầu. Tuy nhiên, có lẽ điều đó vẫn còn xa lắm trong các bộ phim hoạt hình Pokemon.