9 bức ảnh chụp màn hình game "giả tạo nhất" được sử dụng để lừa gạt người chơi

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2017 04:30 PM

Tấm ảnh này từ “No Man’s Sky” đã trở thành một cú lừa ngoạn mục của nhà sản xuất dành cho cả triệu người chơi. Sinh vật khổng lồ như khủng long xuất hiện ở tâm điểm bức ảnh thực tế còn không hề có trong game. Thậm chí khung cảnh môi trường phong phú với những hàng cây cao, cỏ mộc um tùm và cả bầy thú đông đúc cũng chỉ là “hư cấu” mà thôi.

Các nhà phát triển game vẫn thường sử dụng những tấm ảnh chụp màn hình đã được “trang điểm” hoặc đôi khi là giả tạo hoàn toàn được hé lộ qua một đoạn trailer và trong chiến dịch quảng cáo để thổi phồng chất lượng sản phẩm của họ. Mục đích chính của hành động này là thu hút được chú ý của người chơi tốt hơn bất chấp sự thật đôi khi có phần quá xa rời với những hình ảnh quảng cáo, khiến không ít người chơi cảm thấy mình như đã bị lừa gạt vậy.

Sau đây là 9 tấm ảnh chụp màn hình giả tạo tai tiếng nhất từng được các nhà sản xuất sử dụng để “câu” người chơi.

The Witcher 3

Đừng hiểu lầm, “The Witcher 3” là một trong những tuyệt tác của ngành công nghiệp và là một sản phẩm tuyệt vời trên mọi mặt, từ chất lượng đồ họa cho tới hệ thống gameplay, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó chẳng cần đến quảng cáo marketing, cường điệu hóa chất lượng thực. Hãy cứ nhìn tấm ảnh trên mà xem, chắc chắn khiến không ít người chơi bị hụt hẫng đấy.

Assassin’s Creed 4: Black Flag – Freedom Cry

Tấm ảnh này của “Assassin’s Creed 4: Black Flag – Freedom Cry” phải nói là vô cùng hài hước. Nếu bạn chú ý đến điệu bộ của từng tên cướp biển, bạn sẽ thấy rằng có một gã ở góc bên trái hình đang chỉ thẳng ngón tay về phía nhân vật chính để ra hiệu rằng đó chính là sát thủ. Nếu như A.I trong game mà lợi hại như thế này thì chắc sẽ chỉ có một số ít người chơi nổi tựa game này.

Split Second

“Split Second” không phải là tựa game đua xe duy nhất sử dụng chiến thuật quảng bá cường điệu hóa đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả này. Trên thực tế, trò chơi này đúng là có một chất lượng đồ họa vô cùng mãn nhãn, nhưng tấm ảnh ở trên thì phải gọi là đẹp đến không tưởng, kích thích người chơi phải mua game ngay mới được.

Borderlands 2

Tấm ảnh chụp màn hình được hé lộ này bởi nhà sản xuất Gearbox Games đã được sử dụng độ phân giải siêu cao và một phong cách thể hiện kiểu comic để khiến hình ảnh trở nên nổi hơn. Bên cạnh đó, các nhà phát triển còn sử dụng thêm các hoa văn chi tiết rất rõ cho cả những vật thể ở xa để khiến tổng thể bức hình trở nên ấn tượng hơn.

No Man’s Sky

Tấm ảnh này từ “No Man’s Sky” đã trở thành một cú lừa ngoạn mục của nhà sản xuất dành cho cả triệu người chơi. Sinh vật khổng lồ như khủng long xuất hiện ở tâm điểm bức ảnh thực tế còn không hề có trong game. Thậm chí khung cảnh môi trường phong phú với những hàng cây cao, cỏ mộc um tùm và cả bầy thú đông đúc cũng chỉ là “hư cấu” mà thôi.

Far Cry Primal

Bức hình bên trên cho thấy sự xuất hiện của hai con voi ma mút khổng lồ kèm theo hiệu tất cả hiệu ứng ánh sáng hoa lệ và khiến bối cảnh thời tiền sử của “Far Cry Primal” trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hơn nữa, mọi hình ảnh vật thể trong game đều vô cùng mượt mà, và ai nấy đều tạo dáng rất chuẩn kiểu như biết rằng mình sắp được chụp ảnh vậy. Fan hâm mộ đã ước gì hình ảnh thật của game lúc nào cũng được hoành tráng và chân thực thế này.

The Crew

Thêm một tựa game đua xe khác xuất hiện trong danh sách này và cái tên được nhắc đến ở đây là “The Crew”. Tấm ảnh chụp màn hình với lời quảng cáo lấy ra từ trong game này phải gọi là cực kỳ hoàn hảo đến độ… giả tạo. Chúng ta có thể thấy bốn chiếc xe xuất hiện rất chuẩn hàng, kèm theo hiệu ứng môi trường thiên nhiên sáng sủa, vệt nước bắn lên vui mắt cộng thêm cả sự xuất hiện của một chiếc máy bay trên không trung nữa chứ.

Call of Duty: Black Ops 3

“Call of Duty: Black Ops 3” là một tựa game bắn súng chất lượng và rất đẹp mắt, nhưng xem ra vị trí sắp đặt của bức ảnh quảng cáo cho nó đã hơi quá đà. Ta có thể thấy hình ảnh hai người lính đang nã súng trực diện vào một kẻ địch máy móc, trong khi một người khác đang thực hiện màn đạp tường nguy hiểm để công kích phạm vi gần. Thậm chí các nhà phát triển còn tập trung cho cả cảnh cháy nổ ở phía xa để khiến mọi thứ trở nên gây cấn, kịch liệt hơn mức thực tế.

Titanfall 2

Nếu bạn đã từng chơi “Titanfall 2”, bạn chắc chắn đã gặp qua cảnh tượng trên. Đây đúng là một cảnh tuyệt vời, nhưng chắc chắn là nó không được đẹp mắt như thế này khi ta thấy tận mắt ở trong game đâu. Độ tương phản sáng tối cho bức ảnh chụp màn hình này là rất cao, chưa kể màu sắc cho cảnh vật cũng được điều chỉnh, giúp ta cảm thấy có chiều sâu và hoành tráng hơn.

Theo Fraghero

5 vụ án chấn động nhất trong "L.A. Noire" và các chuyện có thật khiến ta ớn lạnh