9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 02:10 PM

Nhiều giả thuyết và sự thật liên quan đến các bộ phim hoạt hình của Pixar vẫn làm cho độc giả phải bất ngờ.

Pixar nổi tiếng là một hãng phim hoạt hình chuyên tạo ra những bộ phim có nội dung hấp dẫn và kỳ thú đối với cả trẻ em lẫn người lớn. Điểm đáng chú ý nhất của các phim Pixar là màu sắc bắt mắt cùng những bài học nhân văn về gia đình, tình bạn, cuộc sống. Hầu như các tác phẩm của hãng phim này đều có chất lượng từ khá trở lên và thu được nhiều lợi nhuận từ doanh thu phòng vé.

Tuy nhiên, không chỉ đem đến nhiều cảm xúc, phim Pixar còn là một không gian mở để các fan thể hiện độ am hiểu khi soi ra các trứng phục sinh và giả thuyết thú vị không tưởng. Dưới đây là danh sách những giả thuyết trong phim của Pixar mà người hâm mộ đã tự đặt giả thuyết hoặc được chính nhà sản xuất tiết lộ.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 1.

1. Tất cả đều ở trong cùng một vũ trụ

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 2.

Những đồn đoán bắt nguồn từ giả thuyết của một người tên là John Negroni. Anh này cho rằng tất cả các bộ phim của Pixar đều nằm trong một vũ trụ mở rộng và tự vẽ ra một dòng thời gian phù hợp với trình tự của mỗi bộ phim, bắt nguồn từ thời nguyên thuỷ ở The Good Dinosaur cho đến tương lai viễn tưởng xa vời trong Monsters, Inc. Giả thuyết này của John đã được các fan Pixar thích thú đưa ra làm đề tài thảo luận trong nhiều năm trời. Thậm chí họ còn tìm cách để cập nhật giả thuyết sao cho khớp với các bộ phim mới dù đạo diễn Jay Ward của Cars đã nói rằng giả thuyết này cũng chỉ như giả thuyết về ngày 11/9 nhan nhản trên mạng.

2. Ông Carl đã qua đời trước khi hành trình trong Up bắt đầu

Tuy Up có một kết thúc có hậu, hợp lòng người xem nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng chuyến đi để đời của ông lão Carl hoàn toàn không có thật. Ông Carl đã qua đời ngay trong đêm chuẩn bị dọn đến viện dưỡng lão khi đang nằm trên giường ngủ. Câu chuyện phía sau là hành trình đi tới thiên đường của Carl cùng với thiên thần dẫn lối Russel. Vị thiên xứ này đã chọn hình hài của một cậu bé để thoả mãn nguyện vọng có con của Ellie và Carl. Thác Thiên Đường chính là điểm đến cuối cùng, nơi Carl có thể yên nghỉ.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 3.

3. Cô bé Boo là một phù thuỷ

Cô bé Boo trong bộ phim Monster Inc. là nhân vật được xếp hạng cao nhất trong danh sách những nhân vật hoạt hình đáng yêu nhất của Pixar. Tuy vậy, nhiều người vẫn ngấm ngầm tin rằng Boo khi lớn lên chính là mụ phù thuỷ bí ẩn xuất hiện trong Brave. Bằng chứng đầu tiên là hình một quái thú rất giống Sulley được khắc trên miếng gỗ trong nhà mụ phù thuỷ. Bản thân mụ cũng tiết lộ mình sở hữu năng lực du hành thời gian. Con số A113 trong Monster Inc. cũng ở trong nhà mụ phù thuỷ nhưng được viết rất nhạt bằng số la mã. Từ những bằng chứng trên, các fan thêu dệt thành một câu chuyện hoàn chỉnh về Boo, cô bé luôn tìm kiếm người bạn quái vật trong vô vọng, cố biến mọi người thành hình thù con gấu cho vơi bớt nỗi nhớ mong.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 4.

4. Mẹ của Andy chính là Emily

Cô búp bê cao bồi Jessie xuất hiện trong phần 2 của Toy Story tiết lộ chủ cũ của mình tên là Emily. Trước kia Jessie rất được cưng chiều nhưng sau này Emily đã có thú vui khác và bỏ rơi cô. Nhiều fan cho rằng Emily chính là mẹ của Andy. Dù chưa ai thấy mặt Emily bao giờ nhưng sâu chuỗi từ các chi tiết như chiếc mũ cao bồi của Andy giống hệt của Jessie, thời điểm cảnh sát trưởng Woody là món đồ chơi nổi tiếng trên truyền hình phù hợp với giai đoạn mẹ của Andy còn nhỏ, nhiều người tin rằng mẹ của Andy trước kia đã rất mê đồ chơi cao bồi nhưng sau đó đã đem cho đi hết. Con trai bà sau này cũng có chung sở thích với mẹ nên bà đã tặng lại cho Andy chiếc mũ như một sự tiếc nuối vì đã đem cho các món đồ chơi gắn bó của mình.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 5.

5. Con người đã không còn tồn tại

Nhóm mọt phim After Hours của tờ Cracked đã đặt ra một giả thuyết rằng vũ trụ của Cars và Wall – E là một. Trong đó, các xe cơ giới và máy móc kim loại đã phát triển được ý thức và trí tuệ y hệt như con người và đày bọn họ ra ngoài vũ trụ để sống như trong Wall – E. Thế giới loài người mà ta thấy trong Wall – E gồm toàn những người thừa cân và phải di chuyển bằng máy móc. Nhóm After Hours tin rằng đó là quá khứ nhiều năm sau khi xe cộ làm chủ trái đất và đưa mình vào diệt vong.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 6.

6. Randall xuất hiện trong Toy Story

Randall, một con tắc kè hoa gian xảo chính là nhân vật phản diện chính trong Monster Inc.. Năng lực biến đổi màu sắc để hoà lẫn vào môi trường xung quanh chính là một trong những lý do khiến cho hắn ta trở nên rất đáng sợ. Một vài fan cho rằng Randall chính là con quái vật được Andy nhắc tới trong Toy Story, trong một lần đi làm nhiệm vụ hăm doạ, hắn đã bước nhầm vào căn phòng của cậu bé.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 7.

7. Cuộc hành trình đi tìm Nemo không hề có thật

Cũng giống như giả thuyết về ông lão Carl ở trên, nhiều fan vẫn cố đặt giả những giả thuyết mới như thể bộ phim chưa đủ u buồn rằng gia đình của anh chàng cá hề Marlin đã bị tiêu diệt ở ngay đầu phim và cả bộ phim là hành trình trong tưởng tượng của anh ta đi tìm lại đứa con đã chết của mình.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 8.

8. Edna có thể tiên đoán tương lai

Edna Mode trong The Incredibles nổi tiếng với câu nói thương hiệu "No Cape!" (không có áo choàng gì ở đây hết!). Có một giả thuyết cho rằng bản thân Edna cũng là một siêu anh hùng. Bà có khả năng tiên đoán tương lai nhưng đã bất cẩn để cho Strato Girl bị kẹt vào ống quạt máy bay nên đâm ra đau buồn và ở ẩn. Đó là lý do vì sao bộ quần áo mà bà làm cho Jack Jack ở phần một có khả năng kháng lửa dù bà ko hề hay biết về năng lực của cậu bé.

9 bí ẩn khó ngờ được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình Pixar - Ảnh 9.