800 năm trước, nếu Dương Quá cũng "dizz" Doãn Chí Bình "căng" như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2021 09:00 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

"Không thể tương xứng với cả Dương Quá Căng, mặt thì ương bướng gặp là thường đá văng".

Có thể nói thế giới võ hiệp Kim Dung trở nên phổ biến với thế hệ chúng ta chủ yếu qua phim ảnh, để rồi sau này mới tìm đến nguyên tác truyện để củng cố thêm, tìm hiểu thêm, giải đáp những thắc mắc tò mò. Không ngoa khi nói rằng những cảnh quay điên đảo trời đất ngày ấy đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên, ghim chặt vào tiềm thức chúng ta - khi ấy còn là những đứa trẻ giỏi mơ giỏi mộng, ước được 1 ngày có thể đứng giữa võ lâm, loạn đả quần hùng như những Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung vừa được xem.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 1.

Ngoài những trận long tranh hổ gầm, đơn đả độc đấu kinh thiên diệt thế giữa các anh hùng võ lâm thì trong tiểu thuyết Kim Dung, có 1 cuộc đối đầu huyền thoại mà người đời vẫn thường nhắc đến. Không máu chảy đầu rơi, không phân biệt võ công cao thấp, cuộc đối đầu này đại diện cho cái tôi, cái bản lĩnh của 2 nam nhân khi đứng trước người con gái mình thích.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 2.

Ấy chính là Dương Quá và Doãn Chí Bình. Có lẽ đối với thế hệ người xem phim, dù đã lâu lắm rồi nhưng không một ai có thể quên cái phân cảnh oan nghiệt ấy. Cái đê hèn, bỉ ổi của Doãn Chí Bình khi lợi dụng thời cơ, dở trò đồi bại với một Tiểu Long Nữ đang toàn thân bất động vì dính diểm huyệt, lại còn đốn mạt phủ một tấm voan trắng lên mặt nàng để tránh lộ thân phận đã từng khiến biết bao thế hệ bùng cơn giận giữ. 

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 3.

Trên đời này, có rất nhiều người suốt cả cuộc đời sống với lý trí, gần như chẳng hề phạm một sai lầm nhỏ; có những người cả đời đắm chìm trong dục vọng, để rồi sức cùng lực kiệt, kết thúc thương đau. Nhưng cũng có người suốt cả đời sống bằng lý trí, chỉ một lần duy nhất dục vọng áp đảo được và một lần duy nhất đó phải trả giá bằng danh dự, bằng mạng sống và tiêu tan cả một kiếp người. Doãn Chí Bình Chính là trường hợp này. 

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 4.

Cảnh Doãn Chí Bình làm nhục Tiểu Long Nữ gây ám ảnh

Doãn Chí Bình "tái đấu" Dương Quá, liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Một trong số những ấm ức của khá nhiều người xem Thần Điêu Đại Hiệp thời bấy giờ, chính là sau khi hại một đời của Tiểu Long Nữ, Doãn Chí Bình không hề chịu trừng phạt, không bị "bóc phốt" hay thậm chí là chịu một trận đòn nhừ tử từ Dương Quá cũng không hề có. Đương nhiên đó đều là dụng ý của Kim lão tiên sinh để làm đòn bẩy tâm lý nhân vật, thế nhưng chúng ta đâu có nghĩ nhiều đến thế, ai ai cũng mong kẻ ti tiện này chịu quả báo càng sớm càng tốt.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 5.

Dụng ý của Kim lão tiên sinh là quá thâm thúy, nhưng nhiều người xem vẫn không kìm nổi sự tức giận

Lấy cảm hứng từ mối quan hệ nghiệt ngã và dậy sóng cả vũ trụ tiểu thuyết kiếm hiệp ấy, Tân Minh Chủ - bom tấn thẻ tướng Kim Dung đã đặc biệt tập trung vào 3 nhân vật này, không những tổ chức riêng cho Tiểu Long Nữ một cuộc thi cosplay "tìm người song tu" mà còn đầu tư "màn comeback ngoại truyện" giữa Dương Quá và Doãn Chí Bình, "open up" cho cả cộng đồng xét xử. Phát súng đầu tiên chính là màn rap dizz cực căng - MV Rap độc nhất vô nhị vừa được tung ra và phủ sóng khắp các kênh tin giới trẻ, được thực hiện bởi bộ 3 đình đám: Ô Buồn, Hydra và Producer Jay Bach.

MV RAP BATTLE CỰC CHẤT - DƯƠNG QUÁ CĂNG - DOÃN CHÍ BUỒN - WACH GIÁO CHỦ | TÂN MINH CHỦ - SIÊU PHẨM KIM DUNG 2021

Chất liệu cổ điển sau khi được thổi hồn Hip Hop, khi những khẩu khí giang hồ được lồng nhạc phổ bè đã tạo nên một màu sắc cực hút cho màn đối đầu kinh điển này. Dương Quá Căng với biệt tài vần 3, đảo vần "choanh choách" chóng mặt ù tai, Doãn Chí Buồn cũng chẳng hề kém cạnh khi tung tuyệt chiêu "vần đơn thông thạo 9", thốt ra những câu khiêu khích đậm chất "đê hèn" khiến đối phương tức hộc máu: Ai sẽ là người thắng?

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 7.
800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 8.

Dương Quá Căng: Miệng thì xoen xoét cái nét thì chua ngoa. Chỉ là tôm tép đứng hạng bét đưa ra. Không thể tương xứng với cả Dương Quá Căng. Mặt thì ương bướng gặp là thường đá văng.

Doãn Chí Buồn: Tao kể lại cái lần song tu. Song tu xong nó còn khóc huhu. Con bé kia tưởng tao là Dương Quá, vẫn phải dẫn về để đi gặp ba má. Toàn Chân Đạo chillin with the gang. Gặp ai phét là tao sẽ phải phang.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 9.

Siêu phẩm hội tụ: Tân Minh Chủ kết hợp Hydra, O Buồn và Jay Bach tung MV Rap tiền tỷ, Dương Quá bị dizz cực căng, tung ma trận "vần ba" vẫn bị "bẻ fact" đo ván

Cộng đồng: Trận đấu đầu tiên, Dương Quá thua rồi

Không thể phủ nhận những ma trận vần 3 của Dương Quá Căng là đỉnh, tuy nhiên đứng trước mồm mép xoen xoét, đả kích thâm sâu và nét đê hèn"bẩm sinh" của Doãn Chí Buồn, những cú bẻ fact của anh chàng lại chưa thể áp đảo. Cộng đồng game thủ Tân Minh Chủ nói riêng và các rap fan nói chung đều đồng ý rằng ở lần đối đầu đầu tiên này, phần thắng đã không gọi tên chính nghĩa.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 10.
800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 11.

Vần của Dương Quá đỉnh, "bán hành" cho đối phương liên tục nhưng quả punchline của Doãn Chí Buồn đã làm lu mờ tất cả

Tuy nhiên đây chỉ là cú va chạm ban đầu. Trong Tân Minh Chủ tướng không chia phẩm ai cũng ngang ai, vượt ải lên VIP cày kiểu gì cũng mạnh, tuyệt kỹ nắm trong tay chăm chỉ là mạnh ngay, xét về xuất phát điểm cả hai có thể không phân thắng bại nhưng khi giở võ động thủ, so hàng tuyệt kỹ thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Có lẽ MV Rap Battle này chỉ là màn giới thiệu, kịch hay còn ở đằng sau và chính 500 anh em Tân Minh Chủ sẽ là những người quyết định vận mệnh của 2 nhân vật trong cuộc đối đầu sinh tử ngoại truyện này.

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 12.

Dương Quá Căng thua trên sân khấu, nhưng sẽ thắng trên chiến trường?

800 năm trước, nếu Dương Quá cũng dizz Doãn Chí Bình căng như thế này, fan Kim Dung có lẽ đã không căm phẫn đến thế - Ảnh 13.

Tất cả sẽ có trong Tân Minh Chủ, ra mắt 3/2

Tân Minh Chủ sẽ ra mắt vào 3/2, từ giờ đến đó sẽ "bung" cực nhiều event khủng, đừng bỏ lỡ.

Link tải chờ ngày tái đấu: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group