8 video game hay và thành công nhưng vẫn bị nhiều người chơi ghét

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2016 07:45 PM

Đôi khi một video game có thể được phát hành, bán chạy hàng triệu bản, và có cả tấn đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, và rồi vẫn nhận phản ứng thù địch từ một số cộng đồng người chơi.

Đôi khi một video game có thể được phát hành, bán chạy hàng triệu bản, và có cả tấn đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, và rồi vẫn nhận phản ứng thù địch từ một số cộng đồng người chơi. Lí do để gamer ghét một sản phẩm nào đó là rất đa dạng, và đôi khi có phần quái dị là đằng khác, nhưng kiểu gì thì sự thất vọng đó sẽ còn kéo dài mãi. Dưới đây là 8 tựa game hết sức thành công mà vẫn bị fan ghét trong thời gian qua:

Mass Effect 3

Một trong những lí do chính khiến “Mass Effect 3” bị các fan kêu gào là bởi nó có cốt truyện quá tuyến tính, đi ngược lại chính những gì đã khiến nó trở nên nổi tiếng lúc ban đầu. Nếu như tựa game này vẫn cho phép người chơi thay đổi nhiều yếu tố cốt truyện thông qua hành động lựa chọn của chính họ, chắc chắn nó sẽ còn đáng nhơ hơn nữa.

Final Fantasy XIII

Sự tuyến tính hiện diện ở “Final Fantasy XIII” khiến nhiều người chơi bực mình trong suốt … 10 chương đầu, bởi họ cảm giác như đang phải trải qua một đoạn mở màn hướng dẫn dài vô tận. Thêm vào đó, tựa game này còn có một cốt truyện hết sức rối, và chuyện Square Enix phải cố gắng thay đổi hai bản sequel của nó để “tạ lỗi” fan là đủ hiểu rồi.

Prince Of Persia: The Warrior Within

Sự quay ngắt 180 độ so với phiên bản trước là lí do chính khiến cho người chơi chưa kịp bắt nhịp với trường hợp của “Prince Of Persia: The Warrior Within”. Trong khi phiên bản đầu tiên mang một màu sắc tươi sáng và vui vẻ, phiên bản sequel này lại mang kiểu cách tăm tối và bạo lực.

Mighty No.9

Đây là một trong những game khiến hàng triệu fan mong chờ mỏi mòn, nhưng rồi sự chờ đợi cực nhọc dồn nén qua mỗi lần delay đã khiến người chơi nổi giận thực sự khi thành quả cuối cùng lại không hề như những gì họ vẫn nghĩ. “Sự trở lại của Megaman!” chẳng qua chỉ là một cái bóng nhạt nhòa bám víu lấy hình ảnh cũ mà thôi.

Metal Gear Solid 2

Trên thực tế, “Metal Gear Solid 2” là một game xuất sắc với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với người tiền nhiệm của nó trên phương diện đồ họa lẫn cơ chế gameplay. Nhưng có lẽ chuyện không được điều khiển nhiều nhân vật Solid Snake mà phải gắn bó với Raiden đã khiến fan cảm thấy hụt hẫng.

Star Fox Adventures

Tương tự như lí do với “Metal Gear Solid 2”, “Star Fox Adventures” có thể đã trở thành một tựa game vĩ đại trong lịch sử nếu như không bị người chơi phàn nàn rằng họ không được khám phá những màn bắn phi thuyền không gian thường thấy ở các phiên bản trước đó.

Dragon Age II

Đơn giản hóa một game vốn được mọi người yêu mến vì sự phức tạp và hấp tấp trong quá trình sản xuất chính là lí do “Dragon Age II” không làm vừa lòng người chơi. Tựa game nhập vai danh tiếng này đã bị fan kêu gào rất nhiều bởi nội dung ngắn, cơ chế chiến đấu hành động đơn giản và quy mô cốt truyện kém hơn hẳn so với bản trước.

No Man’s Sky

Là một trong những game gây nên nhiều cuộc tranh luận nhất thời gian gần đây, “No Man’s Sky” đi từ vị trí game hot nhất, đông người chơi đồng lúc nhất trên Steam rớt xuống vị trí game bị nhiều người chơi ghét nhất trong một quãng thời gian chóng vánh. Có lẽ kỳ vọng và tin tưởng quá nhiều vào những lời hứa của nhà sản xuất đã khiến fan cảm thấy bị lừa dối.

Theo Smosh

Bái phục vị CEO giàu có, bỏ ra hơn 20 năm sưu tập 30,000 món đồ anime/phim