8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài "Thế chiến thứ 2"

Real Madrid  - Theo Helino | 04/08/2019 11:57 PM

Qua góc nhìn của game, những trận chiến ác liệt của Thế chiến thứ hai đã được tái hiện một cách chân thực và tàn khốc nhất.

Medal of Honor: Allied Assault

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 1.

Là một game FPS, "Medal of Honor: Allied Assault" là sản phẩm thứ 3 của thương hiệu nổi tiếng này và dẫn dắt người chơi khám phá mặt trận Châu Âu và Bắc Phi trong giai đoạn Thế Chiến II. Trong vai trung úy Mike Powell của quân Mỹ, ta sẽ có dịp hoàn thành đủ nhiệm vụ hấp dẫn như tấn công căn cứ quan Đức ở Algiers and Na Uy, chiếm bãi biển Omaha ở sự kiện D-Day hay giải cứu đồng đại từ tay địch tại Pháp.

Company of Heroes

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 2.

"Company of Heroes" là một game chiến thuật thời gian thực và nhiệm vụ của người chơi là hoàn thành từng mục tiêu được đề ra ở mỗi bản đồ, điển hình là chiếm đóng từng cứ điểm quan trọng, tích lũy tài nguyên. Trong quá trình chiến đấu, ta có thể sử dụng tài nguyên tích lũy được để xây dựng công trình phòng thủ, sản sinh đơn vị quân mới để áp đảo kẻ thù, mỗi đơn vị quân sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau giúp mang đến một trải nghiệm rất chân thực và hoành tráng.

Call of Duty 2

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 3.

Là tựa game thứ hai của series, "Call of Duty 2" mang đến 4 chiến dịch đơn lẻ, phân chia thành 3 câu chuyện với tất cả 27 nhiệm vụ để người chơi trải nghiệm. Chế độ chiến dịch của game sẽ giúp người chơi nhìn nhận cuộc chiến tranh lớn nhất trong lịch sử loài ngoài thông qua con mắt người lính của những bên quân khác nhau như Hồng Quân, Mỹ và Anh.

Hearts of Iron IV

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 4.

"Hearts of Iron IV" là một game chiến thuật bối cảnh Thế Chiến II, nơi người chơi đảm nhiệm một nhà quân sự tài ba và phải đối mặt với những khía cạnh quan trọng khác của chiến tranh như nghiên cứu khoa học kỹ thuật, ngoại giao và xây dựng công trình kiến trúc cho đất nước mà ta lựa chọn ban đầu. Trò chơi có một cơ chế gameplay phức tạp và rất có chiều sâu khiến người chơi cần tính toán từng bước cẩn thận để giành chiến thắng.

Brothers in Arms: Road to Hill 30

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 5.

Trò chơi này được dựa trên một nhiệm vụ có thật trong lịch sử và người chơi sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cũng như tận tay hoàn thành nhiệm vụ theo đúng sự thực. Câu chuyện của nó kể về đội lính bộ binh nhảy dù 502 thâm nhập vào lãnh thổ quân Đức và tiến hành mục tiêu phá hoại từ bên trong. "Brothers in Arms: Road to Hill 30" có lối chơi thú vị và biến hóa ở mỗi nhiệm vụ, nhấn mạnh vào tính chiến thuật, hoạt động nhóm.

Wolfenstein 3D

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 6.

Được coi là người đi tiên phong cho thể loại FPS, "Wolfenstein 3D" kể câu chuyện về anh gián điệp quân đồng minh William "B.J." Blazkowicz trong cuộc phiêu lưu trốn thoát khỏi một nhà tù của Nazi, Lâu đài Wolfenstein. Mục tiêu chính của người chơi là phải vượt qua từng màn chơi, tiêu diệt hàng trăm tên lính và đủ dạng kẻ địch quái thai bằng nhiều dạng vũ khí như dao găm, súng ngắn, súng máy…

Battlefield 1942

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 7.

"Battlefield 1942" cho phép người chơi hóa thân thành 1 trong 5 dạng lính bộ binh gồm do thám, tấn công, chống tăng, quân y và kỹ sư. Trò chơi tập trung chính vào chế độ co-op, yêu cầu người chơi cần biết phối hợp với nhau để không những tiêu diệt được kẻ thù mà còn chiếm giữ được những cứ điểm quan trọng trên bản đồ, mang đến rất nhiều dạng vũ khí hay phương tiện hiện đại sử dụng trong chiến tranh như máy bay, tàu ngầm lẫn tank.

Call of Duty: WWII

8 tựa game xuất sắc nhất lịch sử lấy đề tài Thế chiến thứ 2 - Ảnh 8.

Sau nhiều năm phiêu lưu với những chủ đề tương lai, Call of Duty đã quay lại với đúng giá trị chân thực mà nó vốn có. Đó chính là chiến tranh và lịch sử. Qua góc nhìn của game, những trận chiến ác liệt của Thế chiến thứ hai đã được tái hiện một cách chân thực nhất.

Không phải những con số, không phải những bài học khô khan, Call of Duty: WWII sẽ mang bạn đến từng góc nhìn, từng hơi thở của cuộc chiến tàn khốc nhất của nhân loại này. Tin tôi đi, chơi xong Call of Duty: WWII, bạn hoàn toàn có thể đạt điểm 10 trong bài kiểm tra lịch sử về Thế chiến hai.