8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian

Real Madrid  - Theo Helino | 14/09/2018 11:41 PM

Một cỗ máy thời gian cho phép chúng ta trở về quá khứ hoặc vượt đến tương lai vẫn luôn là một trong những giấc mơ tham vọng nhất của con người. Tuy thực tại chưa thể có khái niệm này nhưng trong game thì hoàn toàn có thể

The Legend of Zelda: Ocarina of Time

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 1.

Trong "Ocarina of Time", Link có thể du hành giữa hai điểm trong dòng thời gian với sự giúp đỡ của kiếm thần Master Sword tại Temple of Time. Người chơi sẽ có cơ hội điều khiển cả Link "nhỏ" và Link "lớn", mỗi phiên bản lại có những kỹ năng khác nhau cần thiết dedeer vượt qua các thử thách trong game, đồng thời khám phá một cốt truyện phức tạp và rất có chiều sâu.

Chrono Trigger

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 2.

"Chrono Trigger" là một trong những video game xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là một sản phẩm vận dụng yếu tố du hành thời gian vô cùng khéo léo, giúp tạo nên một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn. Thông qua hành trình của nhóm nhân vật chính, người chơi sẽ có cơ hội trở về quá khứ tiền sử hay đi tới tương lai tùy ý để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự diệt vong.

The Silent Age

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 3.

The Silent Age là tựa game phiêu lưu, giải đố, được nhà phát hành Meridian 4 ra mắt vào tháng 5/2015. Với cốt truyện liên quan đến chủ đề du hành thời gian, The Silent Age sẽ mang đến những thử thách, những câu đố mà ở đó số phận của cả thế giới sẽ nằm trong tay bạn.

Một buổi sáng trong khi quét dọn các tầng, Joe đột nhiên phải đối mặt với một người đàn ông chết bí ẩn. Người đàn ông cảnh báo ông rằng một sự kiện khủng khiếp sắp xảy ra và cầu xin anh ta để cứu nhân loại. Khi người đàn ông trút hơi thở cuối cùng, ông đưa cho Joe một thời gian thiết bị đi lại di động để hỗ trợ ông trong nhiệm vụ của mình. Khi Joe kích hoạt các thiết bị và phải đối mặt với sự thật. Người đàn ông bí ẩn đã đúng: 40 năm sau tương lai nhân loại đã bị tuyệt chủng. Bị mắc kẹt giữa một tương lai cô đơn và hiện tại buồn chán, đó là lúc Joe tìm hiểu những gì đã xảy ra và làm thế nào để ngăn chặn nó để cứu nhân loại.

Sonic the Hedgehog CD

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 4.

Yếu tố gameplay quan trọng để tách biệt "Sonic the Hedgehog CD" khỏi những sản phẩm khác của cùng thương hiệu là khả năng sử dụng du hành thời gian. Người chơi có thể tự do du hành tới những khoảng thời gian khác nhau ở mỗi màn chơi, dù là quá khứ hay tương lai cũng đều được cả, nhưng tất nhiên là chỉ diễn ra trong vài giây mà thôi.

Back to the Future: The game

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 5.

Là một game phiêu lưu có chia nhiều tập, "Back to the Future: The Game" đặt người chơi vào vai cậu học sinh Marty McFly, người chơi phải quay trở về năm 1931 để giải cứu Tiến sĩ Brown trốn thoát khỏi nhà giam. Lấy bối cảnh thời kỳ "cấm rượu" ở Mỹ, tựa game lấy nguồn cảm hứng từ thương hiệu phim nổi tiếng này phải nói là rất tôn trọng nguyên tác, đem tới một trải nghiệm vui vẻ thú vị.

Day of the Tentacle Remastered

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 6.

Trong "Day of the Tentacle", người chơi sẽ điều khiển Bernard Bernoulli và những người bạn của anh ta gồm Hoagie và Laverne khi họ cố gắng giải cứu thế giới khỏi sự đe dọa của một sinh vật kỳ dị mang tên Purple Tentacle. Du hanh thời gian là một yếu tố thường xuyên được sử dụng ở tựa game phiêu lưu này bởi ba nhân vật chính bị chia rẽ vào những quãng thời gian khác nhau tại đoạn đầu câu chuyện và ta cần giúp họ đoàn tụ với nhau.

Prince of Persia: Warrior Within

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 7.

Không những có một cơ chế chiến đấu phức tạp, chân thực và máu me hơn phần đầu tiên, "Prince of Persia: Warrior Within" còn đưa ra một số cách thức điều khiển thời gian mới mẻ. Có một hệ thống gameplay phi tuyến tính, trò chơi cho phép ta sử dụng những cảnh cổng thời gian để di chuyển về quá khứ và hiện tại, kết hợp khả năng tua ngược thời gian từ con dao thần nữa.

Life is Strange

8 tựa game tuyệt đỉnh cho phép bạn du hành thời gian - Ảnh 8.

Max là một cô học sinh đam mê nhiếp ảnh, người vô tình phát hiện ra mình có năng lực đảo ngược thời gian và gây nên một chuỗi hiệu ứng cánh bướm mỗi khi làm vậy. Tất cả những sự lựa chọn và hành động của người chơi trong "Life is Strange" đều sẽ ảnh hưởng tới cốt truyện, và khả năng đảo ngược thời gian sẽ có thể tạo ra nhiều kết quả khác nhau cho mỗi tình huống. Với tính dẫn chuyện đầy cảm xúc và các nhân vật tính cách, trò chơi này còn có một giá trị chơi đi chơi lại đáng kể nhờ cơ chế gameplay độc đáo.