8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube

Real Madrid  - Theo Helino | 02/08/2019 12:09 AM

 
  thích

Không thể phủ nhận rằng, Youtube là một trong những kênh thông tin phổ biến nhất thế giới dành cho game thủ.

Minecraft

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 1.

Kể cả từ trước khi được chơi rộng rãi bởi các YouTuber hàng đầu, "Minecraft" vốn đã nổi tiếng và thành công với một lượng fan nhất định, nhưng để trở thành hiện tượng toàn cầu thực sự thì là từ lúc nó đặt chân lên YouTube. Có không ít kênh YouTube có lượng người theo dõi khủng như ngày nay cũng là nhờ sản phẩm độc nhất vô nhị này như CaptainSparklez, Sky Does Minecraft và TheDiamondMinecart.

Super Mario Maker

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 2.

"Mario" là một thương hiệu kinh điển và không cần đến YouTube thì nó vẫn thành công, nhưng nhờ YouTube mà nâng tầm thành công đó lên một mức mới thì cũng chả mất mặt nào. Thông qua các YouTuber như Markiplier và The Game Grumps, một lượng người chơi lớn đã móc tiền túi để mua "Super Mario Maker".

Amnesia: The Dark Descent

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 3.

Trong vài năm trở lại đây, "Amnesia: The Dark Descent" được coi là một trong những game kinh dị xuất sắc nhất và cũng nhờ có nó mà một số YouTuber trở nên nổi tiếng như bây giờ. Ví dụ điển hình là Pewdiepie khi mỗi phần chơi "Amnesia: The Dark Descent" của anh ta đều thu hút hàng triệu lượt xem ở thời điểm cách đây 7 năm, thu hút rất nhiều sự chú ý và cả hàng trăm nghìn lượt subcribe mới.

Life Is Strange

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 4.

Mặc dù được phát hành bởi Square Enix, "Life Is Strange" chỉ là một game đạt thành công nhỏ với một lượng fan hâm mộ nhất định. Nhưng điều đó đã thay đổi hoàn toàn khi nó đến tay của các YouTuber nổi tiếng như Game Theorists và Felicia Day. Tò mò bởi cơ chế gameplay độc đáo và một cốt truyện rất có chiều sâu, không ít người xem đã quyết định mua game để tự tay trải nghiệm.

Undertale

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 5.

Không chỉ có những game kinh dị và quái lạ mới có thể hưởng lợi từ YouTube, mà ngay cả những sản phẩm trí tuệ như "Undertale" cũng có thể thành công trên nền tảng này. Không ít YouTuber nổi tiếng đã trải nghiệm tựa game này điển hình như Jacksepticeye, biến "Undertale" từ một game độc lập ít ai biết đến trở thành một chủ đề thường được người ta bàn đến.

Five Nights At Freddy's

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 6.

Trong tháng 8 năm 2014, một tựa game kinh dị độc lập được phát hành dưới tên gọi "Five Nights At Freddy's". Trò chơi này nhận được đánh giá tốt bởi giới chuyên môn nhưng tiếc là vẫn không có nhiều người biết đến tên nó. Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng là không có game thủ nào là không biết đến "Five Nights At Freddy's", và cái tên này đã trở thành một thương hiệu hàng hóa rất thành công. Tất nhiên, thành công này phải kể đến công lao của hàng loạt YouTuber như Pewdiepie, MatPat, Markiplier, Jacksepticeye, The Game Grumps, Rooster Teeth.

Don’t Starve

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 7.

"Don’t Starve" về cơ bản là một tựa game sống còn nhưng nó cũng chứa đựng nhiều yếu tố lén lút lôi cuốn kết hợp một phong cách thiết kế hình ảnh lấy nguồn cảm hứng từ nhà làm phim Tim Burton. Thực tế chính đồ họa mang nét hoạt hình thay vì giống thực tế đã khiến người chơi lập tức nhận ra nó trên thị trường đầy rẫy các sản phẩm kiểu sinh tồn tự do.

Brothers: A Tale of Two Sons

8 tựa game thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ vào Youtube - Ảnh 8.

"Brothers: A Tale of Two Sons" có một hình thức điều khiển độc nhất vô nhị và một câu chuyện rất đặc biệt. Trong đó người chơi sẽ phải điều khiển cả hai nhân vật đồng lúc thông qua một hệ thống điều khiển duy nhất để vượt qua mọi thử thách được bày ra trước mắt. Song hành với nội dung gameplay có tính tương tác tốt, nó còn mang đến một câu chuyện rất xúc động khiến người chơi nhiều khi không cầm nổi nước mắt.