8 tựa game sinh tồn zombie tuyệt nhất dành cho các fan "The Walking Dead"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2017 07:05 PM

Đối với những bạn đang thèm khát game kinh dị sinh tồn với mối nguy hại từ zombie, sau đây là 8 tựa game đa dạng trên cả PC lẫn console mà bạn sẽ rất muốn thử qua đấy.

Có một sự thực không thể chối cãi rằng, zombie sẽ mãi luôn là một phần quan trọng của văn hóa đương đại. Mỗi lần bạn nghĩ rằng người ta đã chán những sinh vật xác sống này, chúng lại trỗi dậy mãnh mẽ hơn, đông đảo hơn thông qua cả tá phim, video game và tiểu thuyết mới. Vì không thể đánh bại chúng, có lẽ cách tốt nhất là chúng ta cũng nên gia nhập “bày đàn” cho vui.

Đối với những bạn đang thèm khát game kinh dị sinh tồn với mối nguy hại từ zombie, sau đây là 8 tựa game đa dạng trên cả PC lẫn console mà bạn sẽ rất muốn thử qua đấy.

DayZ

Nhà phát triển: Bohemia Interactive
Nhà phát hành: Bohemia Interactive
Nền tảng: PC

Được coi là “bố già” của thể loại game sinh tồn zombie, “DayZ” là một cái nhìn chân thực và tàn bạo về thế giới con người trong thảm họa diệt vong. Với sự tự do gần như không giới hạn, người chơi trong game này sẽ có thể làm đủ trò độc ác với nhau, sẵn sàng ăn hiếp kẻ yếu thế và hả hê trước sự thất bại của người khác. Trong “DayZ”, bạn sẽ phải đối mặt với đủ khó khăn, vất vả khám thế giới hoang tàn, thu lượm đủ thứ còn sót lại của xã hội hiện đại và học cách bảo vệ bản thân trước cả zombie lẫn con người.

7 Days to Die

Nhà phát triển: The Fun Pimps
Nhà phát hành: The Fun Pimps, Telltale Games
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, PC

“7 Days to Die” là một sản phẩm FPS độc đáo khi kết hợp đủ yếu tố thủ tháp, xây dựng thế giới mở và mô phỏng sinh tồn để tạo ra một trải nghiệm cực kỳ lôi cuốn. Hơn nữa, trò chơi có cả phần chơi đơn lẫn chơi co-op để ta dễ dàng vui vẻ cùng bạn bè. Mục tiêu chính của người chơi trong game là phải xây dựng nên một căn cứ kiên cố bằng những loại tài nguyên khác nhau, chống chọi lại sự tấn công của bày zombie hung hãn mỗi ngày.

Days Gone

Nhà phát triển: SIE Bend Studio
Nhà phát hành: Sony Interactive Entertainment, Sony Computer Entertainment Europe
Nền tảng: PlayStation 4

“Days Gone” là một sản phẩm rất hứa hẹn của SIE Bend Studios và có tiềm năng trở thành một trong những game kinh dị sinh tồn zombie hấp dẫn nhất thời gian tới. Trong game, bạn sẽ vào vai Deacon St. John, một cựu thợ săn tiền thưởng có gắng chiến đấu và sống sót trước thảm họa toàn cầu đã tước đi mạng sống của hầu hết nhân loại. Với một thế giới mở rộng lớn, sự đa dạng trong gameplay, hệ thống ngày đêm, “Days Gone” sẽ có thể mang tới một trải nghiệm vô cùng chân thực.

Dead Island: Definitive Collection

Nhà phát triển: Techland
Nhà phát hành: Techland, Deep Silver
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360, PC

Với những người chơi tìm kiếm trải nghiệm sinh tồn và tiêu diệt zombie vui vẻ, “Dead Island” có lẽ là cái tên mà bạn đang tìm kiếm. Trong khi phiên bản gốc của game có chứa nhiều lỗi gây khó chịu, phiên bản “Definitive Collection” của nó phải nói là rất mượt mà và giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Thành công của “Dead Island” đã kéo theo hàng loạt phiên bản đơn lẻ ăn theo, và một phiên bản sequel “Dead Island 2” dự kiến phát hành năm 2018, cộng thêm sự ra đời của một sản phẩm anh em là “Dying Lgiht” năm 2015.

Frozen State

Nhà phát triển: Flox Studios Ltd.
Nhà phát hành: Flox Studios Ltd.
Nền tảng: PC

Nếu bạn là một fan của cơ chế chơi lén lút cổ điển, “Frozen State” có thể là game zombie lí tưởng cho bạn đấy. Trò chơi có kiểu đặt góc camera nhìn từ trên cao xuống tương tự những sản phẩm cổ điển, người chơi có nhiệm vụ điều khiển các nhân vật chính sinh tồn trong một thế giới mở rộng lớn, điều kiện môi trường lạnh lẽo khắc nghiệt và ẩn chứa nguy hiểm bất ngờ với sự tồn tại của nhiều dạng zombie khác nhau.

State of Decay 2

Nhà phát triển: Undead Labs
Nhà phát hành: Microsoft Studios
Nền tảng: Xbox One, PC

“State of Decay 2” là một tựa game zombie được mong đợi bấy lâu nay sau những thành công của người tiền nhiệm “State of Decay”. Phiên bản sequel này hứa hẹn mang đến một thế giới mở rộng lớn hơn và tập trung vào tính năng hoạt động nhóm của người chơi, và có thể coi là một sản phẩm kinh dị sinh tồn “thân thiện” dành cho các fan không ưa thích sự bạo lực quá đà. Mặc dù các thông tin chi tiết về gameplay của “State of Decay 2” vẫn tương đối kín, nhưng nó sẽ giữ lại những cơ chế quan trọng của phiên bản gốc, đồng thời đưa thêm vào nhiều yếu tố hấp dẫn khác như xây dựng căn cứ, RPG, và cái chết vĩnh viễn cho nhân vật.

Miscreated

Nhà phát triển: Entrada Interactive LLC
Nhà phát hành: Entrada Interactive LLC
Nền tảng: Microsoft Windows

“Miscreated” là một MMO sinh tồn thế giới mở vô cùng thử thách và hướng đến bộ phận người chơi hardcore thực sự. Để sinh tồn, người chơi cần học những kỹ năng khám phá, thu lượm, xây dựng và chế tạo để có được các món trang bị thiết yếu, giúp tồn tại trong một thế giới có đầy sinh vật đột biến, động vật hoang dã và cả nhưng người chơi khác nữa. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng trò chơi vận hành khá ổn định và rất được lòng cộng đồng người chơi. Hơn nữa nó còn được phát triển bằng CryEngine, nên bạn có thể yên tâm về mặt hình ảnh cực đẹp và chân thực.

Dead Rising

Nhà phát triển: Capcom, Capcom Vancouver, Tose
Nhà phát hành: Capcom
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, Xbox 360, PlayStation 3, PC, Wii, iOS

Ra mắt lần đầu năm 2006, “Dead Rising” đã trở thành một thương hiệu game sinh tồn zombie “quá đà nhất” mà người ta từng biết đến. Trò chơi luôn đặt người chơi vào những tình huống khó đỡ, bị bủa vây bởi hàng trăm, hàng nghìn zombie, phải đương đầu với những Boss quái dị cộng thêm một hệ thống chế tạo vũ khí độc nhất vô nhị. Nếu bạn muốn biết chuyện tiêu diệt zombie có thể mang đến trải nghiệm vui và ngốc như thế nào, bạn chắc chắn phải thử qua “Dead Rising”.

Theo Nowloading