8 tựa game "quái đản" ăn theo thương hiệu nổi tiếng mà ít người biết đến

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2016 0:00 AM

Đúng như cái tên gọi của mình, "Mario & Sonic at the Rio 2016 Olympic Games" là trò chơi cho phép các nhân vật thuộc hai thương hiệu nổi tiếng “Mario” và “Sonic” được gặp gỡ và tranh tài với nhau bằng đủ bộ môn thể thao Olympic. Từ điền kinh, đá bóng cho tới đấm box, người chơi có thể tự do lựa chọn một bộ môn thể thao mà mình ưa thích và cố gắng giành chiến thắng bằng những thao tác nhanh nhẹn, khéo léo tương ứng với mỗi bộ môn.

Khi một thương hiệu nào đó đã trở nên nổi tiếng toàn cầu, chắc chắn nó sẽ được các nhà sản xuất mang ra khai thác cho đến lúc … xuống dốc thì thôi, và tất nhiên là video game không phải trường hợp ngoại lệ gì. Mỗi một video game thành công, nó thường sẽ cho ra đời thêm nhiều phần sequel hoặc prequel để mở rộng cốt truyện và hệ thống nhân vật ban đầu, đồng thời cũng sẽ cho ra đời cả các phần đơn lẻ kiểu “spin-off” với nội dung tập trung vào một chi tiết phụ nào đó, hoặc mang tính thử nghiệm cách chơi khác biệt.

Tuy nhiên các phần spin-off đôi khi có chất lượng không tốt, quá xa lạ và tỏ ra không hề ăn nhập gì với phần còn lại của thương hiệu video game đó. Dưới đây là 8 video game “spin-off” quái đản từng được sản xuất, trong đó có cái hay có cái dở, nhưng có điểm chung là không được biết đến rộng rãi bởi fan hâm mộ:

Knuckles Chaotix

Knuckles Chaotix (Sega 32X) Gameplay Part 1 (Intro Stage + Special Stage 1)

Thật khó có thể tìm ra một game “Sonic the Hedgehog” trong năm 1995 mà bị fan hâm mộ lãng quên, nhưng đó lại chính là trường hợp của “Knuckles Chaotix”. Tựa game này được phát hành cho phần cứng Sega 32X, một thiết bị lắp thêm vào bên trên của hệ thống Sega Genesis nguyên gốc, mà tiếc là chẳng có mấy người bỏ tiền ra mua. Thật đáng tiếc bởi “Knuckles Chaotix” có đưa thêm vào yếu tố giải đố thử thách vào công thức “Sonic the Hedgehog” ban đầu, khiến game trở nên thú vị hơn hẳn.

Virtual Boy Wario Land

Let's Play "Virtual Boy Wario Land" - Part 1

Trong khi nỗ lực của Nintendo dành cho hệ thống console Virtual Boy là một thất bại thảm hại, có một số game cực hấp dẫn đã được sản xuất cho hệ thống yểu mệnh này. “Virtual Boy Wario Land” là một trong những game như thế, nó có kế thừa tốt và mượt mà hơn so với các bản “Wario Land” thời xưa, và có kết thêm một số năng gameplay mới ví như bơi ngược thác nước chẳng hạn.

Hey You Pikachu

Hey You Pikachu - Episode 1

“Hey You Pikachu” là một sản phẩm được phát triển cho hệ thống Nintendo 64, và có thể khẳng định rằng nó khác biệt hoàn toàn so với mọi game “Pokémon” thông thường. Về cơ bản đây là một tựa game nuôi thú ảo tương tự như “Tamagochi” nhưng với đồ họa 3D và thú nuôi chính là Pikachu. Kể ra đây cũng là một chiêu bài ăn theo thương hiệu khá thông minh và hái ra tiền đấy chứ.

Yoshi’s Cookie

Yoshi's Cookie - NES Gameplay

Trước tiên đây là một video game có tên của nhân vật “Yoshi” làm tựa đề, nhưng Mario lại mới là nhân vật chính. Bên cạnh đó, trò chơi có cơ chế gameplay kiểu xếp hình thay vì chạy vượt chướng ngại vật màn hình ngang theo công thức “Super Mario Bros.” Quả thực đây là một sản phẩm vô cùng dễ đánh lừa người chơi, diễn ra theo một chiều hướng kho ai ngờ tới.

Mega Man Soccer

SNES Mega Man Soccer (Rockman Soccer)

Liệu bạn sẽ thích anh chàng Mega Man hơn nữa nếu biết khi không chiến đấu chống lại các robot xấu tính, anh ấy còn là một cầu thủ bóng đá xuất sắc? “Mega Man Soccer” là một tựa game “spin-off” khá thú vị khi phát triển theo đề tài thể thao, mang đậm tính casual vui vẻ. Thay vì những màn bắn nhau, vượt quả thử thách và đấu Boss ở mỗi màn chơi, người chơi sẽ có thể lựa chọn Mega Man và hàng tá nhân vật thiện ác khác làm cầu thủ, phân tranh cao thấp trên sân cỏ.

Flicky

Flicky (Sega Genesis)

Khi ta nghĩ về các nhân vật thuộc “Sonic the Hedgehog” xứng đáng có một game dành cho riêng mình, chắc chắn chú chim bé nhỏ Flicky không phải là cái tên đầu tiên mà người ta nghĩ đến. Thế nhưng người ta cũng đã cho ra đời một tựa game dành riêng cho sinh vật này, mà ở đó nhiệm vụ chính của người chơi là giúp Flicky chạy thoát khỏi một số động vật khác, ví như con mèo. Trên thực tế, video game "Flicky" đã ra đời từ lâu, trước khi cả Sonic chính thức được ra mắt nhưng nhờ có sự thành công của Sonic mà nó đã được Sega tái phát hành.

Kirby’s Tilt n’ Tumble

Kirby Tilt 'n' Tumble Playthrough- Level 8-4

“Kirby’s Tilt n’ Tumble” có lẽ là một sản phẩm sinh nhầm thời đại khi nó được phát hành cho hệ thống GBA, thay vì những hệ thống hiện đại có cảm biến nhạy như Wii, hay smartphone thời nay. Cơ chế gameplay của trò chơi này yêu cầu người chơi phải lăn Kirby vượt qua vô số chướng ngại vật ở phía trước, hết sức đơn giản mà lại đầy thử thách, không dễ dàng để chinh phục.

Mario & Sonic at the Rio 2016 Olympic Games

Mario & Sonic at the Rio 2016 Olympic Games - Launch Trailer (Wii U)

Đúng như cái tên gọi của mình, đây là trò chơi cho phép các nhân vật thuộc hai thương hiệu nổi tiếng “Mario” và “Sonic” được gặp gỡ và tranh tài với nhau bằng đủ bộ môn thể thao Olympic. Từ điền kinh, đá bóng cho tới đấm box, người chơi có thể tự do lựa chọn một bộ môn thể thao mà mình ưa thích và cố gắng giành chiến thắng bằng những thao tác nhanh nhẹn, khéo léo tương ứng với mỗi bộ môn.

Theo Smosh

10 lí do vì sao Belle ở "Beauty and the Beast" là công chúa Disney tuyệt nhất