8 tựa game Mario NHẠT NHẼO và NHÀM CHÁN nhất từng xuất hiện trong lịch sử: Trong đó có một trò chắc chắn ai cũng từng chơi rồi đấy!

zhimzhim  - Theo Helino | 27/12/2017 0:00 AM

Liệu rằng các thế hệ 8x-9x có ai không nhớ tựa Game huyền thoại một thời Mario Teaches Typing đã từng làm mưa làm gió trong các giờ học Tin cấp Tiểu học? Đây chính là một trong những trò chơi trong danh sách này đấy.

Mario Paint (SNES, 1992)

Mario Paint đã "thừa hưởng" toàn bộ những tinh hoa của Microsoft Paint và đem tới Super Nintendo cũng như thêm thắt chút âm nhạc. Bạn có thể tô, vẽ và làm bất cứ điều gì bạn thích với những bức hình với chủ đề Mario trong tựa game này. Ngoài ra, Mario Paint còn có một mini game nhỏ Gnat Attack giúp người chơi bớt nhàm chán.

Mario Teaches Typing (PC, 1991)

Đây chắc chắn là tựa game cực kỳ quen thuộc đối với thế hệ 8x - 9x. Mario Teaches Typing chính xác là điều tuyệt vời nhất trong những giờ học Tin ở cấp độ Tiểu học. Hồi tưởng lại quá khứ, tựa game này sẽ yêu cầu chúng ta nhìn và gõ lại chính xác theo dòng chữ chạy bên trên. Mỗi chữ cái sẽ có hướng dẫn bạn phải gõ bằng ngón tay tương ứng. Và tất nhiên Mario Teaches Typing cũng có hệ thống đo thời gian để thầy cô chấm điểm cho bạn đó.

Mario Bombs Away (Game & Watch, 1983)

Đây là một trong những tựa game hiếm hoi mà cuộc hành trình của chàng thợ sửa ống nước diễn ra trong bối cảnh rừng rậm. Nhiệm vụ của Mario sẽ là mang những quả bom đến cho những người đồng đội và phải thật khéo léo sao cho chúng không bị bắt lửa. Bạn sẽ chiến thắng nếu "vận chuyển" thành công 5 quả bom và thua cuộc nếu thất bại 3 lần.

Dance Dance Revolution Mario Mix (GameCube, 2005)

Tựa game này được lấy cảm hứng bởi trò chơi đình đám thời bấy giờ Dance Dance Revolution. Nội dung game thì khá đơn giản, bạn sẽ phải nhanh tay nhanh mắt ấn vào những mũi tên lên, xuống, sang trái, sang phải theo những giai điệu nhạc nền bắt tai. Ngoài Mario, bạn có thể lựa chọn thêm nhân vật Luigi nếu muốn.

Ít người biết rằng, Dance Dance Revolution Mario Mix là tựa game thứ 2 của Nintendo có đề tài "nhảy nhót". Và tất nhiên, để thử thách người chơi, trò chơi này cũng sở hữu các chế độ chơi khác nhau với độ khó tăng dần đấy.

Mario Clash (Virtual Boy, 1995)

Đây là tựa game được sản xuất riêng cho dòng máy Virtual Boy năm 1995. Mario Clash cũng là phiên bản 3D đầu tiên của Mario. Giống như những trò chơi Mario khác, thế giới đã bị "xâm chiếm' bởi những chú rùa Koopas và nhiệm vụ của chàng thợ sửa ống nước sẽ là "tiêu diệt" những chú rùa này.

Có một điều khá thú vị ở Mario Clash, đó là khi đạt được những mốc điểm nhất định, các nhân vật trong game sẽ gửi lời chúc mừng động viên dành cho bạn đấy.

100,000 điểm: Mario sẽ nói Good

200,000 điểm: Toad sẽ nói Great

300,000 điểm: Yoshi sẽ nói Wonderful

400,000 điểm: Luigi sẽ nói Marvelous

500,000 điểm: Wario sẽ nói Superb

600,000 điểm: Peach sẽ nói Fantastic

700,000 điểm: Bowser sẽ nói Astonishing

800,000 điểm: Donkey Kong và Donkey Kong Jr sẽ nói Amazing

900,000 điểm: Mario, Luigi và Peach sẽ nói Incredible

999,999 điểm: Một nhân vật phản diện sẽ hậm hực nói All right, that's it- you win!

Super Mario Bros. & Friends: When I Grow Up (PC, 1992)

Đây là tựa game trên nền DOS được ra mắt vào năm 1992, được sản xuất bởi Merit Software. Nội dung của trò chơi này giống như một cuốn sách tô màu trên máy tính. Bạn có thể sử dụng các nhân vật quen thuộc như Mario, Luigi, Princess Toadstool, Toads và Bowser.

Mario is Missing! (SNES, 1993)

Mario is Missing! là một trong những tựa game hiếm hoi mà nhân vật bị bắt không phải công chúa Peach mà chính là anh chàng thợ sửa ống nước của chúng ta. Và người đi cứu anh không ai khác chính là Luigi. Câu chuyện bắt đầu khi Trùm rủa Bowser quyết định "xả lũ" đánh chìm cả thế giới bằng cách sử dụng chiếc máy sấy để "rã đông" lục địa băng Antarctica. Và để ngăn chặn âm mưu này, Mario, Luigi và Yoshi lại một lần nữa lên đường hành hiệp trượng nghĩa cứu thế giới. Tuy nhiên vì một phút giây lơ đễnh, Mario đã bị Bowser bắt giữ.

Mario’s Time Machine (SNES, 1993)

Được ra mắt vào năm 1992, Mario’s Time Machine là một trong những tựa game giáo dục nổi tiếng nhất tại thời điểm này, với đề tài lịch sử. Câu chuyện bắt đầu khi Bowser chế tạo ra chiếc máy thời gian Timulator và âm mưu trở về quá khứ để thay đổi những sự kiện lịch sử. Và nhiệm vụ của Mario chính là ngăn chặn âm mưu của tên rùa xấu xa này.