8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử

Real Madrid  - Theo Helino | 12/05/2019 11:56 PM

Với những game thủ yêu thích dòng game nhập vai đến từ Nhật Bản, Final Fantasy là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất, hãy cùng điểm qua những phiên bản Final Fantasy xuất sắc nhất.

Final Fantasy I và II

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 1.
 

Ra mắt lần đầu vào năm 1978, Final Fantasy được coi là một cú "được ăn cả, ngã về không" của hãng Squaresoft với cái giá phải trả là toàn bộ số vốn ít ỏi của công ty. Nếu dự án này thất bại, tất cả hi vọng, ước mơ của toàn bộ công ty Squaresoft sẽ chấm dứt. Chính vì lẽ đó, tựa game này mới có cái tên Final Fantasy – "Ảo vọng Cuối cùng".

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 2.
 

Và canh bạc này đã gặt hái được thành công về cho Squaresoft, với những game thủ từng sở hữu chiếc máy cầm tay của Nintendo là Gameboy Advance. Hai phiên bản Final I và II luôn được biết đến là tựa game nhập vai hay và hấp dẫn nhất, nơi định nghĩa khái niệm game "Fantasy" rõ ràng nhất. Với cốt truyện luôn xoay quanh những xung đột thiện ác, nơi mà những con người với nhiều hoàn cảnh và đến từ nhiều nơi khác nhau chung tay lại chiến đấu với một mục đích chung đã tạo nên một Final Fantasy hút hồn bao game thủ thời đó.

Final Fantasy III và IV

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 3.

Sau 2 năm kể từ khi Final Fantasy II ra mắt, Final Fantasy III mạnh dạn bước chân lên hệ máy Nintendo DS đầy tiềm năng. Final Fantasy III tự tin giới thiệu hệ thống "Jobs System" (nghề nghiệp) có thể thay đổi trong quá trình chơi đã tạo ra sự đột phá trong quá trình trải nghiệm game của các game thủ giúp họ có thể tùy biến và thỏa sức thể hiện sức sáng tạo trong việc xây dựng đội hình.

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Vào năm 1991, Final Fantasy IV ra mắt đời và tiếp tục làm game thủ bất ngờ với hệ thống chiến đấu mới "Active Time Battle" hay ATB (chiến đầu thời gian thực). Sự xuất hiện của hệ thống ATB đã góp phần đẩy nhanh phong cách chiến đấu "Turn-base" (tấn công theo lượt) và đưa phong cách chiến đấu truyền thống của Final Fantasy lên một tầm cao mới.

Final Fantasy VII-VIII

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 5.

Cuối những năm 90, bằng việc giành được Final Fantasy VII một cách trót lọt từ tay Nintendo, Sony đã mang một quả bom khổng lồ lên hệ máy Play Station non trẻ và đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ nhất của dòng game RPG thế giới. Cơn sốt Final Fantasy VII mạnh đến mức mà vào thời điểm đó, cái tên Final Fantasy đã trở thành một cái tên làm tiêu tốn biết bao giấy giấy mực và nước bọt của giới truyền thông.

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 6.

Không chỉ cốt truyện, Final Fantasy VIII còn được đánh giá rất cao về âm nhạc

Dù cho nhiều năm sau đó, Final Fantasy VII vẫn là một con gà đẻ trứng vàng béo bở của Square Enix với hàng loạt phụ bản, phim và ấn phẩm ăn theo cực kì đắt khách. Thời hoàng kim của Square Enix đã đến cùng với Final Fantasy VII và VIII, nơi mà ở đó, những cái tên như Cloud, Tifa, Aerith, Yuffie, Squall, Rinoa… đã in dấu sâu đậm trong ký ức của game thủ và là hình tượng mẫu mực điển hình đại diện của dòng game Fantasy nói chung và Final Fantasy nói riêng.

Final Fantasy X/X-2

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 7.

Thiên tình sử của Yuna và Tidus vẫn được nhắc mãi đến tận ngày nay

Năm 2001, với vị thế của một hãng game lớn nhất nhì Nhật Bản, Square Enix tiếp tục gặt hái được rất nhiều thành công với anh chàng "quần đùi" ngổ ngáo Tidus và nữ Triệu Hồi Sư Yuna. Mối tình tuyệt đẹp của họ đã trở thành một biểu tượng trường tồn mà mãi đến tận bây giờ mỗi khi nhắc lại đều khiến các fan trung thành phải bồi hồi trong bao bao cảm xúc.

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 8.

Hệ thống chiến đấu CTB đặc trưng của Final Fantasy X/X - 2

Với sự xuất hiện của của hệ thống "Conditional Turn-Based Battle" hay "Count Time Battle" – Chiến đấu tuyến tính (CTB) đã tạo nên một phong cách chiến đấu mới mẻ chú trọng vào việc tính toán chỉ số Speed để tạo lợi thế trong game. Hệ thống này cũng áp dụng trong Final Fantasy X-2 và tạo ra rất nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình chơi cho các game thủ. Dù nhận được khá nhiều phàn nàn về sự phá cách trong xây dựng nhân vật nhưng đến tận bây giờ, Final Fantasy X vẫn được đánh giá là phiên bản game hay nhất.

Final Fantasy XV

8 tựa game Final Fantasy hay nhất trong lịch sử - Ảnh 9.

Final Fantasy XV là phiên bản mới nhất của của dòng game nổi tiếng Final Fantasy. Trò chơi được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy. Với FFXV, đây được coi là sản phẩm bản lề cho toàn bộ series, nó đã mở ra một chương mới cho dòng game Final Fantasy đồng thời cũng chấm dứt "cơn khát chờ đợi" trong hơn 6 năm của người hâm mộ. Với mức đánh giá cao ngất ngưởng 90%, bom tấn của Square Enix đã lọt top những tựa game được yêu thích nhất trên Steam.