8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì "cái chết" luôn diễn ra bất ngờ và "nhan nhản"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/03/2021 12:26 PM

 
  thích

Điểm chung của những tựa anime/manga này là đều có câu chuyện rất bi thảm.

Trong 1 số tựa anime/manga với những câu chuyện bi thảm, có không ít tác phẩm mà các nhân vật chính đã chế. Dưới đây là những ví dụ tiêu biểu cho việc này, cùng điểm qua nhé!

1. Bokurano

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 1.

Trong anime chuyển thể từ tác phẩm manga cùng tên của Mohiro Kitoh. Câu chuyện kể về một nhóm học sinh cấp hai, những người không sẵn lòng nhận nhiệm vụ lái một người khổng lồ thợ máy đặt tên là Zearth trong một loạt trận chiến chống lại các thợ máy từ thế giới song song. Nơi mà sự tồn vong của Trái Đất phụ thuộc vào việc họ tiếp tục giành chiến thắng với cái giá phải trả là mạng sống của người phi công trong mỗi trận chiến.

2. Gantz

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 2.

Trên thực tế, ngay từ đầu các nhân vật của Gantz đã chết. Gantz kể về câu truyện của Kei Kurono và Masaru Kato, hai nhân vật này đã chết tại một trạm tốc hành và trở thành một phần của trò chơi "semi-posthumous" (tạm dịch: giữa - sau cái chết), trong đó họ và một số người vừa mới chết khác buộc phải săn lùng và giết bọn ngoài hành tinh với những món đồ, thiết bị và vũ khí hiện đại. Cả truyện tranh và phim hoạt hình của bộ này đều được cảnh báo nội dung về bạo lực và tình dục.

3. Kimetsu no Yaiba

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 3.

Trong cuộc phiêu lưu diệt quỷ của anh em nhà Kamado, hầu như tất cả các nhân vật trong truyện, bạn bè và đồng nghiệp của họ đều có thể chết bất cứ lúc nào. Ngay cả những nhân vật được cho là quan trọng cũng có thể đột ngột bỏ mạng trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của người xem.

4. Another

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 4.

Cốt truyện xoay quanh Sakakibara Kōichi - một nam sinh vừa chuyển đến trường trung học Yomiyama và cậu đã gặp một cô gái bí ẩn tên Misaki Mei - người mà vì lý do nào đó mọi người xung quanh xem là không tồn tại. Kōichi bắt đầu nhận ra không khí kỳ lạ của lớp học mà cậu được chuyển đến mà mọi người đều tránh nói đến. Vì các học sinh trong lớp này luôn là nạn nhân của những tai nạn thảm khốc bắt đầu từ năm 1973 sau tai nạn của một học sinh trong lớp. Sau đó Kōichi và Mei bắt đầu tìm hiểu cũng như tìm cách ngăn chặn hiện tượng kỳ bí này trước khi đến lượt mình là nạn nhân.

5. Death Note

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 5.

Dù có là là nhân vật chính và là người nắm giữ Death Note, nhưng không ai được đảm bảo an toàn trong tác phẩm này. Ví dụ như Light Yagami đến Minoru Tanaka và đối thủ của anh ta - L, một thám tử tài ba đều không ai "an toàn" khỏi cái chết trong truyện.

6. Fist of the North Star

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 6.

Lấy bối cảnh ở Trái Đất thời hậu chiến tranh hạt nhân, câu chuyện xoay quanh một chiến binh tên là Kenshiro, người được kế thừa một môn phái võ thuật chết người được gọi là Hokuto Shinken. Môn phái cho phép anh có khả năng giết chết đối thủ bằng cách công kích vào các yếu huyệt của chúng. Phong cách chiến đấu này thường khiến cho kẻ thù chết một cách dã man và máu me. Kenshiro dành cả cuộc đời của mình để chiến đấu chống lại nhiều băng đảng, kẻ cướp và lãnh chúa để bảo vệ cuộc sống của những người vô tội không có khả năng tự vệ, cũng như những người anh em và bạn bè chí cốt.

7. Umineko no Naku Koro Ni

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 7.

Câu chuyện Umineko no Naku Koro ni xảy ra vào năm 1986 trong thời gian từ ngày 4/10 - 5/10 tại một hòn đảo tên Rokken. Gia trưởng Ushiromiya Kinzo là một người rất giàu có và là chủ đảo có mời 13 thành viên của gia đình đến để bàn về tài sản thừa kế. Lời đồn 10 tấn vàng ròng, 1 bức tranh về mụ phù thủy với nụ cười bí ẩn mang tên Beatrice, những vần thơ quái đản và cái chết phủ xuống lần lượt từng người trong gia tộc...

8. Attack on Titan

8 tựa anime/manga khiến fan thót tim vì cái chết luôn diễn ra bất ngờ và nhan nhản - Ảnh 8.

Có thể nói, Attack on Titan luôn khiến khán giả đau đầu vì không đoán được ai sẽ chết. Trong tác phẩm này, nhiều đồng đội của Eren đã thiệt mạng khi bị Titan tấn công. Từ đó, người xem luôn lo lắng không biết nhân vật mình yêu thích có thể sống sót sau trận chiến hay không.

Và mới đây, theo thông tin từ tập mới nhất, nhân vật chính Eren và cô nàng Mikasa được nhiều fan yêu thích cũng sẽ phải bỏ mạng.