8 trùm cuối mạnh nhất trong "JoJo's Bizarre Adventure" theo độc giả Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/12/2016 03:50 PM

 
  thích

Nhìn vào kết quả trên ta có thể thấy fan hâm mộ của “JoJo” đã yêu thích kẻ ác Dio đến mức nào khi tên tuổi của hắn ta xuất hiện đến ba lần, mỗi lần tương ứng với một phần khác nhau.

Bộ manga kinh điển “JoJo’s Bizarre Adventure” của tác giả Araki Hiroshiro đã gần 30 năm tuổi (chương đầu tiên ra mắt trên tạp chí Shounen Jump ngày 1 tháng 1 năm 1987), và vẫn tiếp tục phát hành cho tới tận ngày nay. Với chặng đường trải qua vài thập kỷ, nó đã mang tới rất nhiều nhân vật phản diện thuộc vào hàng kinh điển, được ghi nhớ bởi nhiều thế hệ độc giả khác nhau. Nhưng trong số các “trùm cuối” đó, ai mới kẻ mạnh nhất?

Để chuẩn bị kỷ niệm 30 ra mắt series manga dài hơi này, trang Buzz Plus đã tiến hành thăm dò ý kiến của 500 độc giả Nhật Bản và rút ra kết quả như dưới đây:

8. Funny Valentine (Steel Ball Run)

7. Diavolo (Vento Aureo)

6. Kira Yoshikage (Diamond is Unbreakable)

5. Dio (Steel Ball Run)

4. Kars (Battle Tendency)

3. Dio (Stardust Crusaders)

2. Enrico Pucci (Stone Ocean)

1. Dio (Phantom Blood)

Nhìn vào kết quả trên ta có thể thấy fan hâm mộ của “JoJo” đã yêu thích kẻ ác Dio đến mức nào khi tên tuổi của hắn ta xuất hiện đến ba lần, mỗi lần tương ứng với một phần khác nhau. Nhưng điểm thú vị và đáng bàn luận là ở chỗ độc giả Nhật Bản cho rằng Dio nguyên bản ở “Phantom Blood” lại sở hữu sức mạnh khủng hơn chính hắn ở hai phiên bản sau này là “Stardust Crusaders” và “Steel Ball Run”.

Tạm quên "Final Fantasy" đi, đây là 5 thương hiệu JRPG đáng được hồi sinh