8 "trai hư" bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1)

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2020 09:31 AM

Danh sách những "trai hư" trong tiểu thuyết Kim Dung gây xôn xao mạng xã hội.

"Tra nam" dùng để chỉ đàn ông nhân phẩm có vấn đề, đểu cáng, vô liêm sỉ, lừa gạt tình cảm phụ nữ, giả tạo, giỏi dối trá lọc lừa, lừa gạt tình cảm phụ nữ, thích chơi đùa với cảm xúc của người khác, có nhiều thủ đoạn bỉ ổi nhằm lấy lòng phụ nữ. Trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, không thiếu những nhân vật đểu cáng như thế.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nam chính Trương Vô Kỵ cũng góp mặt trong số đó lại là điều mà fan hâm mộ không thể nào ngờ được. khiến nhiều khán giả bất ngờ tạo nên vô vàn tranh cãi. Cụ thể thì mới đây, tờ Toutiao đã đưa ra danh sách 8 "trai hư" bị ghét nhất trong vũ trụ Kim Dung khiến dân tình cảm thấy cực kỳ bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu xem họ là những ai và vì sao Trương Vô Kỵ lại có tên trong danh sách này nhé.

Điền Quy Nông

Điền Quy Nông được coi là một trong những nhất đại tông sư có tiếng tăm trong giang hồ song nhân phẩm lại xấu xa, tàn độc. Hắn vốn là một tên ngụy quân tử đã hàng phục vua nhà Thanh - Càn Long, bày mưu để Hồ Nhất Đao và Miêu Nhân Phụng quyết đấu trên đỉnh Tuyết Sơn để mình đứng giữa làm Ngư ông đắc lợi.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 2.

Không chỉ khiến hai họ Hồ - Miêu hiểu lầm nhau mà Điền Quy Nông còn cặn bã tới mức đi quyến rũ Nam Lan - vợ Miêu Nhân Phụng để tìm ra bản đồ kho báu của Sấm Vương. Miêu Nhân Phụng là người luyện võ, tính tình thẳng thắn không biết nói lời ngon ngọt khiến Nam Lan dần cảm thấy hôn nhân chán chường. Lúc này, Điền Quy Nông đang cố gắng chiếm lấy bản đồ kho báu bèn quay sang dụ dỗ Nam Lan, quyến rũ cô bằng mọi cách. Chỉ sau vài lần, Nam Lan dễ dàng rơi vào lưới tình với Điền Quy Nông.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 3.

Thương con gái nhớ mẹ, Miêu Nhân Phụng đã dẫn Nhược Lan đi tìm Nam Lan. Tuy nhiên, khi chứng kiến cảnh Nam Lan và Điền Quy Nông bên nhau, Miêu Nhân Phụng đành dứt tình, đưa con quay trở về Miêu gia trang sống. Trước khi chết, Nam Lan mới phát hiện ra Điền Quy Nông thực tế chẳng có tình cảm gì với cô mà chỉ là lợi dụng. Cuối cùng, mẹ của Miêu Nhược Lan chết trong sự hận thù và hối hận.

Dương Khang

Bên cạnh cặp đôi chính Quách Tĩnh - Hoàng Dung, nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu liệu Dương Khang có tình cảm thật sự với Mục Niệm Từ hay không. Trong tiểu thuyết gốc Anh Hùng Xạ Điêu, mẹ ruột của Dương Quá không phải là Mục Niệm Từ mà là Tần Nam Cầm. Tần tiểu thư được Quách Tĩnh cứu nên đem lòng yêu Quách Tĩnh. Trong một lần đi bắt rắn, Tần Nam Cầm bị Dương Khang bắt cóc, vì say mê nhan sắc của Tần Nam Cầm, Dương Khang đã cưỡng bức cô và sinh ra Dương Quá.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 4.

Sau đó, không hiểu vì lý do gì cố nhà văn Kim Dung đã chỉnh sửa lại chi tiết này. Ông xóa toàn bộ thông tin về Tần Nam Càm, thay vào đó là Mục Niệm Từ. Mục Niệm Từ là con nuôi Dương Thiết Tâm, là đệ tử của Hồng Thất Công.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 5.

Trong bản chỉnh sửa, Kim Dung để Dương Khang yêu Mục Niệm Từ và hết lòng chung tình với cô dù ban đầu Dương Khang coi thường Mục Niệm Từ vì cho rằng cô là cô gái giang hồ hạ đẳng, chẳng xứng với hắn. Dù chung tình với Mục Niệm Từ song Dương Khang lại là kẻ ham mộng giàu sang phú quý, gây ra rất nhiều tội ác, lừa thầy phản bạn.

Công Tôn Chỉ

Công Tôn Chỉ là chủ nhân ở Tuyệt Tình Cốc trong tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp. Kim Dung mô tả Công Tôn Chỉ có vẻ ngoài nho nhã, ôn hòa, đứng đắn nghiêm chỉnh, cử chỉ lịch thiệp nhưng thực chất lại là kẻ xấu xa, bỉ ổi. Nhân phẩm của Công Tôn Chỉ được cho là tệ hơn cả Điền Quy Nông và Dương Khang.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 6.

Sau khi cưới Cừu Thiên Xích, Công Tôn Chỉ ngoại tình với người hầu gái tên Nhu Nhi. Bị vợ phát hiện, để bảo vệ mạng sống của bản thân, hắn lừa người tình và đâm chết cô trước mặt Cừu Thiên Xích. Hận người vợ nóng tính, Công Tôn Chỉ bèn lừa Cừu Thiên Xích, cắt gân tay, gân chân và đẩy vợ xuống vực sâu.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 7.

Tạo hình xấu "đau đớn" của Cừu Thiên Xích trong phim

Khi gặp Tiểu Long Nữ, Công Tôn Chỉ si mê sắc đẹp của nàng, dụ dỗ nàng cưới hắn, ra sức gây khó dễ cho Dương Quá. Không những thế, Công Tôn Chỉ còn vô tình giết chết con gái là Công Tôn Lục Ngạc.

Trương Vô Kỵ

Trương Vô Kỵ là cái tên gây tranh cãi vì là nam chính duy nhất xuất hiện trong danh sách không mấy tự hào này. Vô Kỵ là người có lòng nhân hậu, hiền lành, có lòng hào hiệp, trượng nghĩa, sẵn sàng ra tay bảo vệ Minh giáo, gỡ bỏ hàm oan, khúc mắc giang hồ.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 8.

Theo Toutiao, Trương Vô Kỵ và Hồ Phỉ có thể nói là 2 anh hùng đại hiệp có lòng khoan dung, độ lượng nhất. Tuy nhiên, ở phương diện tình cảm, Trương Vô Kỵ lại hiện lên như kẻ đào hoa, vì tính cách không quyết đoán, luôn do dự của mình khiến 4 cô gái rơi vào lưới tình với anh.

8 trai hư bị ghét nhất trong phim chưởng Kim Dung (P1) - Ảnh 9.

Thậm chí, Vô Kỵ còn bị ví như kẻ gặp một người thương một người, dễ dàng động lòng với những cô nương vừa tiếp xúc. Ước chừng chỉ có Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược - hai nữ nhân có tâm cơ mới dễ dàng "xử" được Trương Vô Kỵ.