8 thực thể vũ trụ dự đoán sẽ gia nhập vào gia đình Marvel trong thời gian tới

SuperTom  - Theo Helino | 03/07/2018 02:00 PM

Kể từ khi Iron Man được ra mắt, Marvel đã phải mất thêm 10 năm nữa để phát triển và giới thiệu những thực thể vũ trụ như The Celescials Ego, bố của Star Lord hay Collector, Grandmaster của Elders of the Universe. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thực thể vũ trụ quyền năng chưa được nhắc tới.

The Living Tribunal

The Living Tribunal là một trong những thực thể quyền năng nhất Vũ trụ Marvel và đã từng được nhắc đến trong Doctor Strange qua vũ khí của Mordo - Staff of the Living Tribunal. Điều này ám chỉ nhân vật này tồn tại trong cả Vũ trụ điện ảnh và Vũ trụ truyện tranh và có khả năng sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng.

The Living Tribunal được tạo ra bởi The One-Above-All với nhiệm vụ bảo vệ Multiverse khỏi sự mất cân bằng và có được quyền phán xét tất cả mọi vật trong thế giới Marvel, quyết định nó được tồn tại hay không.

The Elders of the Universe

The Elders of the Universe chưa từng được chính thức nhắc đến trong MCU nhưng một số thành viên đã được đưa lên màn ảnh rộng. Đáng kể nhất là trường hợp của The Collector, nhân vật nắm một vai trò quan trọng trong Guardians of the GalaxyInfinity War.

Vũ trụ hiện tại không còn nhiều Elders nhưng mỗi người còn sống đều mang sức mạnh nguyên thủy, giúp họ có gần như có thể làm mọi thứ.

The Celescials

Trong Guardians of the Galaxy, nhóm vệ binh đã được The Collector giới thiệu qua về sức mạnh của các Celescials. Trong phần phim thứ hai, khán giả đã được biết Ego, người cha của Peter Quill chính là một Celestial và đội vệ binh đã hủy diệt hắn cùng mục tiêu đen tối của Ego.

Trong truyện tranh, các Celestials mang những vai trò lớn hơn nhưng vẫn họ vẫn chưa được khai thác nhiều ngoài sức mạnh khủng khiếp, hình dáng khổng lồ và gần như bất tử.

Entropy

Entropy là một trong những đứa con quyền năng nhất của Eternity. Trong khi người cha mang sứ mệnh sáng tạo thì đứa con trai này thi hành nhiệm vụ phá hủy để tạo nên sự cân bằng cho vũ trụ.

Về cơ bản, Entropy có khả năng hủy diệt mọi thứ và mọi địa điểm nếu hắn cho rằng nơi này không nên được tồn tại nữa.

Infinity

Đúng như cái tên Infinity, nhân vật này đại diện cho mọi thứ: Không gian và toàn bộ Thực tại của Đa vũ trụ. Thực thể này luôn đối lập với Death - kẻ mang dã tâm hủy diệt sự sống, còn Infinity luôn muốn sự sống ngày càng được mở rộng và phát triển.

Infinity là một trong những nhân vật hiếm hoi sở hữu sức mạnh vô hạn và Eternity, người ai trai của cô là một trong số ít nhân vật có quyền năng ngang bằng cô.

Eternity

Eternity và Infinity là hai thực thể có quyền năng ngang bằng nhau. Theo đó, Eternity đại diện cho không gian còn Infinity thì đại diện cho thời gian trong toàn Vũ trụ.

Trong truyện tranh, Eternity lần đầu xuất hiện trong Strange Tales số 138, được chắp bút bởi Stan Lee và Steve Ditko năm 1965. Đến nay, người đầu tiên được tiếp cận thực thể này là Doctor Strange khi ông tìm kiếm sự giúp đỡ của Eternity.

Cyttorak

Cyttorak là một trong những thành viên quyền lực nhất hội Octessence và là thực thể bí ẩn mạnh nhất Vũ trụ Marvel. Cyttorak từng tạo ra một viên đá với lời nguyền rằng bất cứ ai chạm vào viên đá đều sở hữu sức mạnh của Crimson Bands of Cyttorak, ai đọc dòng chữ trên nó sẽ trở thành Juggernaut.

Cyttorak xuất hiện lần đầu năm 1992 trong tập số 44 của bộ truyện Doctor Strange, sau khi được nhắc đến trong bộ Strange Tales năm 1964.

Dormammu

Dormammu đã may mắn được đưa lên màn ảnh rộng với vai phản diện trong Doctor Strange. Khi đó, một trong những mục tiêu và nhiệm vụ của Stephen là ngăn chặn thực thể này tiếp cận rồi chiếm trái đất. Dr. Strange chỉ có cơ hội cắt ngang kế hoạch của Dormammu bằng cách sử dụng viên Time Stone và giam cả hai vào một vòng lặp thời gian. Tuy nhiên liệu như vậy có đủ để ngăn chặn hắn, có thể, MCU sẽ đưa nhân vật này xuất hiện lại trong tương lai sắp tới.

Dormammu được tạo ra bởi Stan Lee và Steve Ditko trong bộ truyện Strange Tales, từ đó, hắn trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất của “Phù thủy tối thượng”.