8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/02/2021 02:29 PM

 
  thích

Không chỉ chiến đấu bằng chính sức lực của mình, các nhân vật One Piece còn sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt không ít lần.

Dưới đây là những vũ khí hàng loạt từng được các nhân vật One Piece sử dụng:

1. Bom khí độc chết người: MH5

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 1.

Bom khí độc chết người: MH5 do Don Krieg sử dụng là một quả bom độc có thể giết chết toàn bộ cư dân của 1 ngôi làng. Để ngăn nó xâm nhập vào người của mình, nhóm của Don Krieg thường đeo mặt nạ phòng độc có khả năng lọc không khí độc hại. Theo Krieg, bất cứ ai hít phải không khí độc từ quả bom mà không có biện pháp bảo vệ sẽ chết trong một giờ.

2. Smiley

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 2.

Tiếp theo là một quả bom do Caesar Clown tạo ra tên là Shinokuni hay có tên khác là Smiley, nó là một loại khí độc sinh ra từ trái ác quỷ Sara Sara no Mi, model: Axolotl. Nếu Smiley ăn một chất đặc biệt dưới dạng kẹo mà Caesar đã tạo ra, Smiley sẽ trở lại dạng khí và phát tán khắp hòn đảo mà nó đang có mặt. Vào thời điểm đó, bất cứ ai bị trúng phải loại khí này sẽ trở thành một bức tượng và sẽ chết nếu họ không được cứu trong vòng nửa ngày.

3. Koro

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 3.

Đây lại là một quả bom độc được tạo ra bởi Caesar Clown, nhưng nó được sử dụng bởi nhóm của Kaido. Nói một cách chính xác, nó đã được Jack sử dụng khi hắn ở Zou để tiêu diệt tộc Minks. Cơ thể của tất cả những thành viên tộc Minks khi hít phải khí Koro sẽ bị suy yếu, nhưng họ vẫn có thể nhận thức để băng Kaido có thể tiến hành thẩm vấn nạn nhân. Quả bom Koro này được Jack sử dụng để lấy thông tin về nơi ở của Raizo khi chúng tấn công Zou.

4. Mummy Virus

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 4.

Lần này là được tạo ra bởi Queen. Một viên đạn có tên là Excite Bullet chứa một loại virus chết người ở bên trong. Loại virus bên trong viên đạn được đặt tên là Mummy vì nó khiến người mắc phải trông giống như xác ướp. Một khi virus xâm nhập vào da, người đó sẽ bị sốt nặng đến mức da chảy máu. Tồi tệ hơn, những người mắc phải có thể trở nên khô như xác ướp.

Loại virrus này rất nguy hiểm vì nó có thể lây truyền sang người khác chỉ bằng sự đụng chạm cơ thể. Luffy thậm chí còn trở thành nạn nhân của loại virus chết người này. May mắn thay, Chopper đã có thể dễ dàng tạo ra phương pháp chữa trị virus Mummy.

5. Virus Ice Oni (Băng Quỷ)

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 5.

Ice Oni là một loại virus được tạo ra bởi Queen, được lưu trữ trong Excite Bullet. Loại virus này làm cho cơ thể của người bị bệnh lạnh đến mức nó bao phủ toàn bộ cơ thể bằng băng, có hình dạng giống như sừng và răng sắc nhọn, giống như một con quỷ.

Ngoài ra, những người mắc phải Ice Oni không thể suy nghĩ rõ ràng nên họ sẽ tấn công bất cứ ai ở gần họ, dù là kẻ thù hoặc bạn bè. Tương tự như Mummy Virus, Ice Oni cũng lây truyền sang người khác qua tiếp xúc cơ thể. Không chỉ vậy, những người nhiễm Ice Oni thể chất ngày càng trở nên cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này gây sức ép cho cơ thể của người bị nạn đến nỗi họ chỉ sống sót được tối đa một giờ.

6. Pluton

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 6.

Pluton là tên của một tàu chiến có sức mạnh hủy diệt phi thường, có thể phá hủy cả một hòn đảo. Pluton từng được chế tạo trên Water 7, hòn đảo của những người thợ mộc nổi tiếng. Do đó, bản thiết kế của tàu chiến Pluton đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác bằng cách trao cho người thợ mộc ở Water 7, cho đến khi bây giờ nó đã bị Franky tiêu hủy.

7. Poseidon

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 7.

Poseidon là một nàng tiên cá. Mặc dù vậy, Poseidon có sức mạnh không kém phần kinh khủng. Poseidon có thể nói chuyện với lũ Sea King và điều khiển chúng. Vì Sea King là một trong những sinh vật mạnh nhất trong thế giới One Piece, nên khả năng điều khiển Sea King được cho là rất khủng khiếp. Nếu Poseidon muốn, nó có khả năng phá hủy một hòn đảo. Sức mạnh của Poseidon hiện thuộc sở hữu của Shirahoshi, công chúa tiên cá của Vương quốc Ryugu trên đảo Fishman và cô đã kích hoạt sức mạnh này từ năm 6 tuổi.

8. Uranus

8 thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong One Piece, có 2 cái tên đã xuất hiện ở arc Wano - Ảnh 8.

Bên cạnh việc Uranus là một trong những Vũ khí Cổ đại, thì vẫn chưa có nhiều thông tin về nó. Cái tên "Uranus" lần đầu tiên được giới thiệu cùng với Poseidon, cụ thể là khi Robin thảo luận về Vũ khí cổ đại với Hải vương của Vương quốc Ryugu. Điều duy nhất có thể được biết từ Uranus có lẽ là sức mạnh của nó, có khả năng không khác nhiều so với Poseidon và Pluton, là phá hủy được cả một hòn đảo.