8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman

Yasha  - Theo Helino | 15/12/2018 11:00 AM

Kể từ khi Arthur Curry - Aquaman được lên màn ảnh, nhiều fan đã cho rằng Justice League sẽ không cần đến một anh Thủy Tinh thích nói chuyện với cá, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vậy Aquaman, siêu anh hùng sinh ra với một nửa là Atlantean sẽ có những khả năng, sức mạnh bá đạo gì?

1. Siêu sức mạnh cường đạo không thể phủ nhận

Tuy không thể ngang hàng được với những cường giả như Superman hay Shazam, nhưng Arthur vẫn thể hiện được sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc. Anh dễ dàng bật nhảy từ dưới đất lên các tòa nhà, nâng một chiếc thuyền hay một chiếc tàu ngầm từ đáy biển lên mặt nước như trong phim với tốc độ rất nhanh. Điều đó đồng nghĩa với việc, Aquaman hoàn toàn có thể nâng vật có trọng lượng tới mức 200.000 tấn một cách dễ dàng, bất kể là ở dưới nước hay trên cạn.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 1.

Aquaman nâng tàu du lịch trong Aquaman vol. 7 # 10

Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể hiện được những gì Arthur có thể làm. Trong Aquaman vol. 7 #4, anh đã đẩy một mảng kiến ​​tạo, ép chặt nó vào phía bên mảng kia để đóng rãnh sâu trong khi đang bơi, tức là dưới nước thì anh có thể đẩy một vật có trọng lượng khoảng 40.700.000.000.000.000 tấn. Ở trong một trường hợp khác, Arthur đủ khỏe để đỡ lấy Atlan’s Scepter - thứ đã khiến nền văn minh của 7 đại dương sụp đổ trong quá khứ.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 2.

Arthur đã đẩy một mảng kiến ​​tạo dưới nước

2. Kĩ năng chiến đấu siêu phàm

Arthur đã tự rèn luyện bản thân và có được kĩ năng chiến đấu ở mức cao, nhất là kĩ năng sử dụng đinh ba. Thậm chí, anh có thể chiến đấu tay đôi được với Nữ Thần Chiến Binh Wonder Woman.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 3.

Aquaman tỏ ra không hề thua kém khi đụng độ với Wonder Woman

3. Tốc độ siêu nhanh, dù ở trên cạn hay dưới nước

Với cơ thể mang dòng máu của Atlantean, Arthur có thể di chuyển rất nhanh nhờ sức mạnh thể chất tốt, có thể vượt qua cả các động viên điền kinh (khoảng 60 đến 80 dặm/ giờ) . Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là khi bơi tức khả năng di chuyển trong nước, thậm chí anh còn bơi nhanh hơn rất nhiều so với các Atlantean thuần chủng.

Theo tính toán, tốc độ này có thể đạt tới 10.000 feet/ giây, tức Arthur có thể bơi từ New York đến London trong khoảng nửa giờ.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 4.

Aquaman có thể bơi vượt qua cả tốc độ của máy bay phản lực

Anh từng thể hiện tốc độ này bằng cách nhảy từ một chiếc máy bay phản lực xuống mặt biển, và bơi vượt qua cả tốc độ của chiếc máy bay đó (Aquaman vol. 7 #11).

4. Cơ thể siêu bền: Có thể chống chịu với mọi thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên

Da của Arthur rất bền, cứng, và cứng hơn nhiều so với một Atlantean thuần chủng. Về mặt cơ bản, việc anh thích ứng với sức ép ở đáy biển - thứ có thể bóp người bình thường đến tan xương nát thịt cũng đã là minh chứng cho độ bền cơ thể đặc biệt của Aquaman.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 5.

Killer Croc… gãy răng bởi da của Arthur

Anh từng để cho Killer Croc cắn trong Justice League vs Suicide Squad #2, và dù có chảy máu thì… Croc vẫn phải gãy răng, phải thừa nhận rằng da của Arthur cứng hơn cả đá. Tuy nhiên, khả năng chống chịu này vẫn còn khá thiếu nhất quán. Nếu như trong phim, Aquaman có thể "kháng đạn" thì trong truyện, Arthur vẫn có thể bị thương bởi súng bắn, cho dù không nghiêm trọng nhưng nó vẫn làm rách da anh. Trong thời kì Pre-Flashpoint, Arthur cũng từng bị mất tay tới 2 lần, 1 lần bởi cá Piranha và 1 lần bởi kiếm của Black Manta.

Về khả năng chịu nhiệt, anh từng ném The Dead King xuống dung nham nóng khoảng 2000°C và chui lên một cách thản nhiên, chịu được băng tuyết giá lạnh dù đang cởi trần, chịu được điện giật… và rất nhiều trường hợp khác.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 6.

Arthur chui ra từ dung nham

5. Khả năng hồi phục siêu phàm ở môi trường nước

Khả năng hồi phục của anh được tăng lên rất nhiều khi ở trong môi trường nước. Anh từng bị băng đâm xuyên người, bị The Dead King đâm trọng thương nhưng lại có thể hồi phục hoàn toàn sau vài giây và đâm trả lại (Aquaman vol. 7 #25)

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 7.

Sau khi bị thương, Arthur hồi phục ngay tắp lự

6. Siêu giác quan: Từ Thị lực cho tới Thính giác

Thị lực của Arthur được tăng cường để nhìn xuyên qua bóng tối dưới biển. Thính giác của anh cũng được coi là vượt xa rất nhiều so với người thường.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 8.

Thị lực của Aquaman trong Aquaman vol. 7 #4

7. Aquaman có thể sử dụng được sóng âm và thầm giao cách cảm

Giống như cá voi, Arthur có thể dùng sóng âm để xác định các vật thể phía xa và dùng nó giao tiếp với các động vật biển. Tuy nhiên, để điều khiển chúng thì lại phải ở một đẳng cấp khác, đó là thầm giao cách cảm. Arthur thường dùng năng lực này để chi phối các sinh vật biển, hoặc để lập kết nối liên lạc với người khác, như Mera.

Trong Aquaman vol. 7 #1, Arthur có giải thích rằng cá không thể nói chuyện được, vì bộ não của chúng quá đơn giản nên không thể tạo nên một cuộc hội thoại. Để có thể giao tiếp, anh đã không "nói chuyện" mà đã dùng thầm giao cách cảm nhằm tiếp cận phần não giữa của chúng, để bắt chúng phục tùng anh.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 9.

Arthur giải thích về việc "nói chuyện với cá"

Theo những chi tiết trong hồi đầu của Aquaman vol. 7, năng lực này được cho rằng có nguồn gốc từ dòng máu hoàng tộc của anh. Điều này được minh chứng khi mẹ anh - nữ hoàng Atlanna cũng có thể sử dụng khả năng này. Tuy nhiên, điều này tồn tại rất nhiều kẽ hở khi Orm - em trai của Arthur không sở hữu năng lực đó, và vua Atlan, anh trai của Orin - tổ tiên của Arthur cũng ở trong trường hợp tương tự.

Đến Rebirth, năng lực của Arthur được mở rộng ra và thực chất đó là một phần của Life Force Of Poseidon. Điều này có thể coi… Arthur là một trong những người may mắn sở hữu nó. Thực tế, tổ tiên của anh từ thời xa xưa - đại pháp sư Arion từng có mối quan hệ rất thân thiết với thần biển cả Poseidon và cũng sở hữu một phần năng lực được trích ra từ thanh Trident Of Poseidon.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 10.

Aquaman đến gặp nguồn cội sức mạnh của anh - thần Poseidon

Giống với thời kì Pre-Flashpoint, năng lực này của anh được mô tả là sự truy cập đến một thế lực thần bí, và ở thời kì đó là The Blue, hay còn gọi là The Clear (ngang hàng với The Green của Swamp Thing). Tuy nhiên, Life Force Of Poseidon còn vượt trội hơn The Clear rất nhiều. Thay vì điều khiển những sinh vật trong nước, Life Force Of Poseidon cho phép anh chi phối toàn bộ sinh vật, vì "nước là cội nguồn của sự sống".

Tuy nhiên, năng lực này được anh phát huy không được tốt cho lắm, thậm chí trong quá khứ anh còn bị lao lực khi điều khiển sinh vật cỡ lớn như Topo. Khi Black Manta sở hữu tạm thời năng lực này, hắn đã phải thốt lên rằng: "Với thứ sức mạnh kinh khủng này, mà ngươi chỉ dùng để nói chuyện với cá thôi sao?".

Black Manta ngay sau đó đã cho thấy rằng hắn có thể điều khiển mọi sinh vật, và cuối sự kiện Drowned Earth thì hắn đã thành công trong việc điều khiển cả Death Kraken - con thủy quái ác quỷ bất khả chiến bại.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 11.

Black Manta điều khiển các sinh vật

8. Aquaman sở hữu năng lực ma thuật tiềm ẩn

Lội ngược về quá khứ, thì tổ tiên của Arthur đều là những người sở hữu năng lực phép thuật đẳng cấp cao. Arion là đại pháp sư của Atlantis, và Atlan cũng được cho thấy là sở hữu ma pháp điều khiển băng. Điều này có nghĩa là chính trong huyết quản của Arthur đã tồn tại năng lực ma thuật tiềm ẩn bên trong, và điều này được bộc lộ rất nhiều khi anh sở hữu Trident Of Neptune.

8 sức mạnh bá đạo làm nên tên tuổi của Thất Hải Chi Vương Aquaman - Ảnh 12.

Arion, tổ tiên của Arthur