8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới

PHGH  - Theo Helino | 05/05/2019 11:00 AM

Là một trong sáu siêu anh hùng đầu tiên sáng lập nên Avengers và đồng thời là thành viên nữ duy nhất, Black Widow luôn đóng góp vai trò thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng trong sự thành công của MCU cho đến ngày nay.

Một điệp viên xuất sắc, một bậc thầy võ thuật và thẩm vấn, một vũ khí xinh đẹp chết người, tất cả gói gọn trong cô gái mang tên Natasha Romanoff. Mặc dù vậy, quá khứ của Black Widow vẫn còn là điều khá mơ hồ với rất nhiều fan hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Và dưới đây sẽ là 8 sự thật thú vị về nữ siêu anh hùng này có thể bạn chưa từng biết tới.

1. Cô ấy đã gần 100 tuổi

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 1.

Một sự thật đầy bất ngờ là Black Widow phiên bản gốc đã thực sự gần chạm tới ngưỡng 100 tuổi. Cô trở thành trẻ mồ côi từ sau trận Stalingrad hồi Thế Chiến II (1943), được nhận nuôi bởi một sĩ quan Hồng Quân Liên Xô và cuối cùng gia nhập chương trình đào tạo Góa Phụ Đen của tình báo Nga vào thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. Cũng giống như Captain America, thứ giữ cho Black Widow giữ được sự trẻ trung trường tồn qua năm tháng chính là huyết thanh siêu chiến binh.

2. Cô ấy mang sức mạnh như một siêu nhân

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 2.

Bên cạnh khả năng làm chậm sự lão hóa, cũng chính huyết thanh siêu chiến binh mà Black Widow nhận được từ Soviet Red Room đã mang tới cho cô thêm nhiều năng lực đặc biệt như siêu hồi phục, tăng cường sức mạnh thể chất lên mức siêu nhân… Và nhờ đó đã góp phần tạo nên một nữ sát thủ xuất sắc và điệp viên siêu hạng mang tên Natasha Romanoff.

3. Cô ấy đã có thể trở thành một vũ công ba lê

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 3.

Một điều thú vị trong quá khứ của Black Widow chính là việc cô sở hữu khoảng thời gian trở thành một diễn viên múa ba lê. Vì từng bị cấy không ít hình ảnh dối trá vào trí nhớ nên Natasha đã phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để tìm ra sự thật này, cùng với đó là những sự việc khác xảy ra trước khi cô gia nhập S.H.I.E.L.D.

4. Cô ấy từng được huấn luyện bởi Bucky

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 4.

Có thể xem Bucky là tiền bối của Natasha khi họ đều là những sát thủ được đào tạo bởi Liên Xô. Không chỉ vậy, Winter Soldier đã trực tiếp huấn luyện Black Widow nhiều năm tại Red Room, nơi anh giúp cô học trò của mình trau dồi kỹ năng và đạt tới tiềm năng tối đa. Thậm chí giữa hai người họ còn từng có khoảng thời gian tồn tại một mối quan hệ khá lãng mạn.

5. Cô ấy xứng đáng để nâng Mjolnir

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 5.

Marvel có rất nhiều những đầu truyện mang tên "What If?", nơi sẽ kể về một hướng đi giả tưởng hoàn toàn mới của sự kiện lớn nào đó nằm trong mạch vũ trụ chính. Và trong một đầu truyện như vậy thuộc "Age of Ultron", sau khi Thor bại trận và đánh mất vũ khí, chính Natasha là người đã nâng Mjolnir lên, đồng thời cùng lúc trở thành Nữ Thần Sấm Sét mới.

6. Có đên 4 phiên bản Black Widow khác nhau!!

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 6.

Natasha Romanoff có thể Black Widow đầu tiên, nhưng chắc chắn cô không phải người duy nhất từng mang biệt danh này. Bởi ngay sau khi Natasha đào thoát sang Mỹ, người Nga đã lập tức tạo ra phiên bản thứ hai. Tên cô gái này là Yelena Belova và cũng tài giỏi không kém người tiền nhiệm. Hai Góa Phụ Đen còn lại là Monica Chang – vợ của Nick Fury và Jessica Drew trong vũ trụ Ultimates.

7. Hawkeye từng hạ sát cô ấy

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 7.

Trong vũ trụ Ultimates, các tác giả đã tạo ra một phiên bản Natasha Romanoff trái ngược hoàn toàn với những gì chúng ta biết về nhân vật này. Cô ta dành nhiều thời gian để cố gắng phá hoại Biệt đội Avengers từ bên trong, bằng cách tiết lộ cho cả thế giới biết thân phận thật của Hulk, vu oan cho Captain America giết người và chịu trách nhiệm về cái chết mà gia đình Hawkeye phải gánh chịu. 

Chính vì vậy khi sự thật được phơi bày, Clint Barton đã không ngần ngại giết chết Natasha, mặc cho cô sắp trở thành vợ của Iron Man.

8. Black Widow gốc đã chết và được thay thế bằng một bản sao

8 sự thật thú vị về nữ sát thủ Black Widow của Marvel có thể bạn chưa từng biết tới - Ảnh 8.

Trong đầu truyện Secret Empire, rất nhiều siêu anh hùng Trái Đất đã bị giả dạng bởi các Skrull. Black Widow cũng trở thành mục tiêu, tuy nhiên thay vì bị bắt cóc và giam cầm, cô bị chúng giết hại thẳng tay rồi sau đó mới cho một kẻ thế chỗ. Góa Phụ Đen Skrull rồi cũng đến ngày bị phát hiện, nhưng điều kỳ lạ là một Góa Phụ Đen khác lại sớm xuất hiện trở lại. 

Hóa ra chương trình Soviet Red Room đã luôn cho sao chép các đặc vụ mà nó tạo ra, rồi cấy vào đó những ký ức được lập trình phòng trường hợp đặc vụ gốc hy sinh. Mục đích nhằm không phải tốn công đào tạo thêm nguồn nhân lực mới. Black Widow mà độc giả thấy trong truyện thực chất cũng chỉ là một bản sao và ký ức cô có được không phải của cô mà là của một đặc vụ Black Widow đã chết.