8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.2)

DS  - Theo Helino | 12/12/2019 03:01 PM

Cậu bé Dekisugi là một trong những nhân vật phụ thú vị bậc nhất của thế giới Doraemon.

Dekisugi Hidetoshi, hay còn được nhiều người biết đến với cái tên Dekhi, là bạn cùng lớp với nhóm bạn Nobita. Tên của cậu có nghĩa là "người xuất chúng" và họ của cậu bắt nguồn từ việc chơi chữ của từ "dekisugiru", nghĩa là "không có gì là không thể".

Cậu nhóc này được xem là nhân vật hoàn hảo trong thế giới của Doraemon. Cậu luôn giành được điểm cao trong các bài kiểm tra nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, khéo nấu ăn, rất am hiểu về khoa học và tự nhiên. Do đó, có nhiều ý cho rằng vì quá hoàn hảo mà Dekisugi… đánh mất tuổi thơ, không được tham gia vào các cuộc phiêu lưu của nhóm bạn.

5. Dekisugi luôn cố gắng và nỗ lực hết mực

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.2) - Ảnh 1.

Tài năng và học vấn của Dekisugi không phải là tự nhiên mà ra, tất cả là do sự chăm chỉ và nỗ lực của cô. Đó cũng là điều mà Dekisugi thường xuyên nói với bạn bè xung quanh. Trong tập truyện về trò chơi Game Book, nhóm bạn bước vào thế giới cổ tích để cứu Shizuka, trong đó có cả Dekisugi. Nếu như Nobita, Suneo và Jaian làm đủ trò ăn gian rồi thất bại, chỉ mình Dekisugi nỗ lực hết mình để chiến đấu với quái vật và giải cứu Shizuka. 

6. Dekisugi là người truyền cảm hứng cho bạn bè

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.2) - Ảnh 2.

Là cuốn bách khoa toàn thư của nhóm bạn, thế nên Dekisugi rất chăm chỉ đọc sách để có thêm kiến thức. Nobita từng mượn mượn bảo bối "Bìa sách con người" của Doraemon, một món đồ chỉ cần đội lên đầu một người đã đọc sách thì họ sẽ thuật lại câu chuyện trong sách.

Vốn lười nên Nobita định nhờ Dekisugi đọc giúp, nhưng bị từ chối bởi Dekisugi đã học hết từ lâu rồi. Chỉ khi Nobita dùng "Cỗ máy thời gian" đưa Dekisugi đi xem tương lai thì cậu ta mới tạm chấp thuận giúp đỡ gã lười kia. Việc kể chuyện của Dekisugi khá thú vị và đam mê, nhưng sau đó cậu phải đầu hàng vì nhiều lý do khác nhau. Dù vậy, cậu cuối cùng cũng truyền được cảm hứng để Nobita đọc hết cả cuốn sách sau đó. 

7. Dekisugi luôn hồn nhiên và chơi hết mình

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.2) - Ảnh 3.

Đuọc rủ chơi bóng chày, Dekisugi vô cùng... ham vui, cậu ta còn tranh thủ chơi thêm 3 tiếng. Trong tập Kế hoạch tên lửa của thiên tài Dekisugi, khi nghe về bảo bối "ống hút tên lửa", Dekisugi đã phác thảo một sơ đồ tên lửa, và cùng nhóm Nobita tham gia trò chơi khám phá vũ trụ, dĩ nhiên nhờ một bảo bối tưởng tượng khác. Biết phía trước chẳng có gì nguy hiểm, mình đang đi lên núi phía sau trường học, nhưng Dekisugi vẫn để trí tưởng tượng của mình bay cao, bay xa.

Trong tập Vương quốc dưới lòng đất của Nobita, Dekisugi cũng đã từng giúp nhóm bạn xuống lòng đất, xây dựng một thành phố trong mơ dành cho trẻ em. Ở tập Đại họa của tấm dán xuyên thấu, Dekisugi đã trao đổi nhật ký với Shizuka, cùng kể những câu chuyện hằng ngày và thổ lộ ước mơ được bay lên vũ trụ. Rõ ràng, cậu nhóc thiên tài này cũng có giấc mộng tuổi thơ đẹp chẳng kém gì ai.

8. Dekisugi nghiêm túc theo đuổi giấc mơ và có được cái kết hạnh phúc

8 sự thật thú vị về Dekisugi, cậu bé thông minh nhất trong nhóm bạn Doraemon (P.2) - Ảnh 4.

Dù có tình cảm với Shizuka, nhưng ít khi Dekisugi thừa nhận điều đó. Sau này, cô nàng xinh đẹp của nhóm đã kết hôn với Nobita và để lại cho bạn đọc yêu thích cặp đôi "Dekisugi - Shizuka" nhiều nuối tiếc. Dù vậy, Dekisugi cũng không quá buồn, bởi cậu ta cũng có tương lai sáng lạn.

Từ nhỏ cậu đã mơ trở thành một nhà khoa học vĩ đại, và trong đám bạn, cậu là số ít thực hiện được ước mơ của mình, thường xuyên đi công tác trong vũ trụ tương lai. Cậu cũng kết hôn với một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, người có thể cùng mình du hành khắp vũ trụ. Họ còn có một đứa con thừa hưởng sự thông minh, vẻ đẹp và cả tính cách tuyệt vời của cả hai. Vậy thì có gì để lo cho Dekisugi nữa, chúng ta nên mừng cho cậu ta mới phải?


Nguồn: Hotakky