8 phép thuật có thể khiến Doctor Strange là người mạnh nhất MCU

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2016 05:45 PM

Với sức mạnh đủ để đánh bại vô số thực thể tới từ những chiều không gian khác, Dr. Strange đã không ít lần chứng minh rằng ông ta là một trong những nhân vật mạnh nhất của Marvel.

Với bộ phim siêu anh hùng Marvel “Doctor Strange” chuẩn bị được ra rạp trong giai đoạn cuối năm nay, chắc hẳn không ít khán giả vẫn đang rất tò mò về năng lực đặc biệt và điểm gì làm nên sức hấp dẫn của “Phù Thủy Tối Thượng”. Trên thực tế, Stephen Strange là một trong những nhân vật có quyền năng nhất của vụ trụ comic Marvel và sở hữu vô số các phép thuật lợi hại, vượt qua sức tưởng tượng thông thường. Dưới đây là 8 dạng sức mạnh nổi bật giúp Dr. Strange được xếp vào hàng ngũ top nhân vật mạnh nhất:

Astral Form

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1963 trong tập Strange Tales #110 tựa đề “Dr. Strange Master of Black Magic!”

Về cơ bản đây là một dạng phép “hồn liền khỏi xác”, cho phép Dr. Strange du hành tới những thế giới hư không, phi thực tế.

Crimson Bands Of Cyttorak

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1964 trong tập Strange Tales #124 & 125 tựa đề “The Lady From Nowhere” và “Mordo Must Not Catch Me!”

Trong comic, đây là một giải băng đỏ có bức bền phi thường được Dr. Strange sử dụng để chế ngự đối phương, và chính Hulk đã không ít lần bị trói bởi phép thuật này.

Images Of Ikonn

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1982 trong tập Fantastic Four #243 tựa đề “Shall Earth Endure?”

Phép thuật này được sử dụng để tấn công vào tinh thần của kẻ địch, khiến họ nhìn thấy những ảo ảnh của Dr. Strange hoặc những người khác.

Time Travel

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1964 trong tập Strange Tales #124 tựa đề “The Lady From Nowhere”

Theo đúng nghĩa tên gọi của nó, Dr. Strange có thể du hành thời gian thông qua các phép thuật của mình.

Light Of The Seven Suns Of Cinnibus

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1979 trong tập Doctor Strange #34 tựa đề “A Midsummer's Nightmare”

Một chiêu thức tấn công theo dạng tia năng lượng cực mạnh được Dr. Strange sử dụng để thiêu cháy kẻ thù, xua đuổi bóng tối kinh hoàng.

Dimensional Travel

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1964 trong tập Strange Tales #126 tựa đề “The Domain Of the Dread Dormammu”

Không chỉ có khả năng khống chế thời gian, Dr. Strange còn có thể tự ý di chuyển qua những chiều không gian siêu nhiên khác nhau.

Spell Of Forgetfulness

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1965 trong tập Strange Tales #129 tựa đề “Beware of Tiboro! The Tyrant of the Sixth Dimension”

Một phép thuật đặc biệt, có tác dụng làm người khác quên đi phần ký ức theo mong muốn của Dr. Strange.

Multiple Body Illusion

Lần sử dụng đầu tiên: năm 1964 trong tập Strange Tales #123 tựa đề “The Challenge of Loki!”

Phép thuật phân thân, và nếu Dr. Strange đủ mạnh thì mỗi phân thân của ông còn biết sử dụng phép thuật thôi miên kẻ địch.

Trên đây mới chỉ là một số phép thuật thú vị, đáng nhớ để đối phó một số ác nhân sừng sỏ của Dr. Strange mà thôi, chứ ta không thể kể hết tất cả những gì “Phù Thủy Tối Thượng” có thể làm được trong suốt mấy thập kỷ qua. Nhưng với sức mạnh đủ để đánh bại vô số thực thể tới từ những chiều không gian khác, Dr. Strange đã không ít lần chứng minh rằng ông ta là một trong những nhân vật mạnh nhất của Marvel.

Theo Moviepilot

Top 10 video game dở nhất được chuyển thể từ anime Nhật Bản