8 Ông già Noel từ tốt nhất đến tệ nhất trong phim Hollywood

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 03:45 PM

Trong suốt mấy thập kỷ qua, các nhà làm phim Hollywood đã không ngừng khai thác các bộ phim gia đình với bối cảnh Giáng Sinh và mang đến cho chúng ta biết bao Ông già Noel.

Tháng 12 là một quãng thời gian hết sức quan trọng trên thế giới, đặc biệt là ở những nước Âu – Mỹ bởi nó là tháng cuối cùng trong một năm và có kỳ nghỉ Giáng Sinh thiêng liêng. Và hình ảnh Ông già Noel thân thiện trong bộ trang phục màu đỏ, mang đến các món quà cho trẻ em là một điều không thể thiếu ở dịp lễ này. Trong suốt mấy thập kỷ qua, các nhà làm phim Hollywood đã không ngừng khai thác các bộ phim gia đình với bối cảnh Giáng Sinh và mang đến cho chúng ta biết bao Ông già Noel, từ những người tốt nhất cho tới những người dở nhất.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 8 Ông già Noel, đáng nhớ nhất trên màn ảnh rộng thời gian qua, bao gồm cả những người đáng mến nhất cho tới những kẻ đáng ghét nhất.

Tim Allen – “The Santa Clause” (1994)

Ra mắt lần đầu trong năm 1994 và đạt đủ thành công để cho ra mắt thêm hai phần sequel, “The Santa Clause” là thương hiệu phim Giáng Sinh gắn liền với tuổi thơ của không ít trẻ em nhờ có diễn xuất tài ba của nam diễn viên Tim Allen trong vai Thánh Nicholas. Câu chuyện ở mỗi phần phim có phần ngây ngô và hơi sến, nhưng Ông già Noel – Tim Allen đã mang đến tiếng cười và đầy ắp tình cảm cho người xem.

Edmund Gwenn – “Miracle on 34th Streeet” (1947)

Là một trong những bộ phim cổ điển hay nhất về dịp Giáng Sinh, “Miracle on 34th Street” như một thông điệp mãnh mẽ về tình yêu thương và phép màu trong thế giới thực tại. Trong phim không hề có những yêu tinh biết hát hay các con tuần lộc dũng mạnh, nhưng chắc chắn Ông già Noel của Edmund Gwenn là người đáng nhớ nhất, thật nhất trên màn ảnh rộng.

Ed Asner – “Elf” (2003)

Nam diễn viên Ed Asner có lẽ không phải là Ông già Noel theo phong cách truyền thống, nhưng chắc chắn là người vui tính và “láo lếu” nhất rồi. Ông không ngần ngại đưa ra những lời khuyên chân thành, mang đến sự châm biếm thú vị cho cuộc sống, trong khi vẫn giữ được không khí tươi vui.

Edward Ivory – “The Nightmare Before Christmas” (1993)

Đây có lẽ là Ông già Noel bị “stress” nhất trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay bởi sức ép từ hàng tấn công việc ở dịp lễ trọng đại nhất năm. Tuy nhiên, tài năng lồng tiếng của Edward Ivory vẫn mang đủ mang đến một Giáng Sinh vui vẻ trong tuyệt tác hoạt hình tĩnh của đạo diễn Tim Burton.

Tom Hanks – “The Polar Express” (2004)

Trong một bộ phim mà nam diễn viên Tom Hanks đảm nhiệm lồng tiếng cho mọi nhân vật chính quan trọng, ông vẫn thành công mang đến cho khán giả một Ông già Noel đáng mến. “The Polar Express” có đầy tình tiết mang đậm tính phép màu ấm áp, khuyến khích trẻ em có trí tưởng tượng bay bổng.

Paul Giamatti – “Fred Claus” (2007)

Không chỉ có Ông già Noel bình thường, “Fred Claus” còn mang đến cho chúng ta vị “đại ca” của ông ấy, và đây quả thực là một con người đối lập hoàn toàn. Thông qua đó, khán giả sẽ được thấy những mặt rất khác và khó đỡ của gia đình Ông già Noel.

Billy Bob Thornton – “Bad Santa” (2003)

Nhìn vào tên phim thôi là ta cũng đủ biết rằng Ông già Noel ở đây sẽ chẳng tốt đẹp và thánh thiện gì. Nam diễn viên Billy Bob Thornton đã mang đến cho khán giả một Ông già Noel dởm đời, bẩn tính, say xỉn, biến thái đang có ý định trộm cướp trong dịp mọi người nghỉ lễ.

Jeff Gillen – “A Christmas Story” (1983)

Một bộ phim kinh điển khác về dịp Giáng Sinh với đầy khoảnh khắc đáng nhớ và thường được khán giả xem lại ít nhất một lần trong năm. Mặc dù, Ông già Noel không phải là nhân vật chính ở đây, nhưng các cảnh có ông ấy xuất hiện thì khó quên lắm.

Theo Hollywood

Thế giới "Tịch Lịch" - Đệ nhất võ hiệp giả tưởng Đài Loan nhưng hiếm ai biết đến