8 nữ nhân "nổi bần bật" khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn

Đô Đô  - Theo Helino | 14/08/2019 07:00 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Dù trong văn học, phim ảnh hay game online thì các nữ nhân thời Tam Quốc vẫn chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng

Ngoài tên tuổi các bậc anh hùng quân tử, oai phong lẫm liệt trong bối cảnh thời loạn chiến Tam Quốc, luôn có những vị nữ tướng trí võ vẹn toàn. Qua các tình tiết được hư cấu trong nhiều tựa game Tam Quốc, họ đã góp phần không nhỏ với việc đưa thiên hạ và thế chân vạc: Ngụy - Thục - Ngô.

Điêu Thuyền

Dù không tìm thấy bất cứ ghi chép nào về xuất thân của mỹ nữ lừng danh này, song nhiều truyền thuyết dân gian lại cho rằng Điêu Thuyền vốn họ Nhậm, tên là Hồng Xương. Người ta thường miêu tả dung nhan xinh đẹp của một nữ tử là hoa nhường nguyệt thẹn hay chim sa cá lặn nhưng với Điêu Thuyền, người ta gọi nàng là "bế nguyệt".

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 1.
8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 2.

Bộ ảnh cosplay chuyện tình Lữ Bố - Điêu Thuyền táo bạo và ấn tượng bậc nhất từ trước đến nay

Điêu Thuyền được mô tả là một người sở hữu giọng hát như chim yến oanh, ánh mắt long lanh, đôi môi chúm chím, nàng chơi đàn mà âm thanh ngọt ngào như mật ngọt, ngón tay nàng như những búp sen non. Vẻ đẹp cùng tài năng của nàng khiến trái tim của một kẻ giết người không ghê tay như Đổng Trác phải say mê, khiến trái tim của kẻ tàn bạo phải tan chảy yếu mềm. Chính vì vậy mà sau này khi được xuất hiện trong các tựa game online, Điêu Thuyền thường được ưu ái khá nhiều, được săn đón ngay từ đầu bởi số sao mặc định tương đối cao.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 3.

Tạo hình của Điêu Thuyền trong game Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Đối với các tựa game chiến thuật Tam Quốc như Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Điêu Thuyền được xuất trận với món vũ khí đặc trưng là đàn nhị và sở hữu bộ kỹ năng thiên về mê hoặc để khẳng định vẻ đẹp "tu hoa bế nguyệt", vạn vật đều không thể cưỡng lại được.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 4.

Tuy là nữ nhân nhưng Điêu Thuyền trong game online thường sở hữu ngưỡng sức mạnh rất ổn

Đại Kiều - Tiểu Kiều

Trong lịch sử Tam Quốc, Đại Kiều và Tiểu Kiều là phu nhân của Tôn Sách và Chu Du, cả hai đều được mang danh "Giang Đông Nhị Kiều", sở hữu sắc đẹp mê đắm lòng người trong thiên hạ, tương tự như Điêu Thuyền.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 5.

Họa dung về Đại Kiều và Tiểu Kiều - hai mỹ nữ tuyệt sắc thời Tam Quốc

Đại Kiều và Tiểu Kiều xuất hiện trong nhiều game Tam Quốc cũng sở hữu tuyệt chiêu "Khuynh quốc khuynh thành", họ có thể dựa vào nhan sắc diễm lệ của mình để gây hiệu ứng choáng, bối rối đối với kẻ địch. Đặc biệt hơn nữa trong một số game Tam Quốc thuộc thể loại thẻ tướng, nếu người chơi quy tụ đủ "hai chị em" thì cặp đôi này sẽ kích hoạt "nội tại ẩn", tăng chỉ số cả cho bản thân lẫn đồng đội.

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí: Song Kiều cân team, đừng đùa với nữ nhi Tam quốc

Mã Vân Lộc

Trong bối cảnh lịch sử Tam Quốc, Mã Vân Lộc là em gái của Mã Siêu và vợ của danh tướng Triệu Vân. Không chỉ là sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà nhờ ý chí rèn luyện võ nghệ từ nhỏ, Vân Lộc còn được biết tới là nữ tướng hiếm hoi trong bối cảnh Tam Quốc thành thạo kỹ năng cưỡi ngựa bắn cung, đặc biệt thương pháp của cô là vô song do được truyền thụ lại từ Mã gia.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 7.

Trong nhiều game chiến thuật Tam Quốc, Mã Vân Lộc là nữ tướng được xếp hạng 4 sao, tổng điểm chiến lực của cô nàng cũng hoàn toàn sánh ngang được với các mãnh tướng lão làng như Quan Vũ, Trương Phi hay Hoàng Trung. Đơn cử như trong phiên bản update vừa được Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí tung ra ngày 13/8 vừa qua, Mã Vân Lộc chính là nữ tướng hiếm hoi được xếp vào lớp Thần với ngưỡng sức mạnh cực kỳ quái dị: tank trâu, buff khỏe, hỗ trợ miễn sát thương lên tới 20s cho tất cả đồng đội.

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí: Tiêu điểm tướng mới Mã Văn Lộc

Chân Cơ

Trong bối cảnh Tam Quốc, Chân Cơ được biết đến với vai trò là vợ cả của Tào Phi, vẻ đẹp thiên hương, bế nguyệt tuyệt thế của nàng cũng từng được Tào Thực ca tụng qua nhạc khúc "Lạc Thần Phú". Khác với những vị nữ tướng khác, nhân vật Chân Cơ xuất hiện trong nhiều game Tam Quốc lại sở hữu điểm mạnh về trí lực, tài dụng binh cầm quân hơn là khả năng dùng sắc đẹp mê hoặc người trong thiên hạ.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 9.

Hoàng Nguyệt Anh

Với bối cảnh Tam Quốc, Hoàng Nguyệt Anh là con gái Hoàng Thừa Ngạn, vợ của Gia Cát Lượng. Mặc dù nhan sắc Nguyệt Anh được miêu tả còn xấu hơn cả một cô gái xấu xí, tuy nhiên trong nhiều game Tam Quốc, đây lại là nhân vật có khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí không thua kém Gia Cát Lượng - chồng của mình.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 10.

Hoàng Nguyệt Anh là vợ của Gia Cát Lượng, được sử sách Tam Quốc mô tả là một người phụ nữ dung mạo xấu xí

Chính bởi điểm mạnh trí tuệ vượt trội như vậy mà trong nhiều game chiến thuật đề tài Tam Quốc, nhân vật Hoàng Nguyệt Anh thường sở hữu chỉ số Trí rất cao, chỉ thua kém trước 2 quân sư đại tài là Gia Cát Lượng và Chu Du.

Trương Tinh Thái

Trong bối cảnh Tam Quốc, Trương Tinh Thái được coi là hậu duệ xuất sắc của Trương Phi. Điểm đặc biệt của cô gái này đó là tính cách khác xa so với cha mình, đa mưu túc trí và luôn luôn bình tĩnh trước mọi việc. Trong các trò chơi chuyển thể từ cốt truyện Tam Quốc, Trương Tinh Thái luôn xuất hiện với dáng dấp của một võ tướng xuất chúng, kiên quyết và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, cô nàng cũng được nhiều nhà làm game ưu ái phác họa dung nhan diễm lệ, xinh đẹp, thuộc hàng top tuyệt sắc giai nhân của thời thế loạn chiến.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 11.

Quan Ngân Bình

Quan Ngân Bình là cô con gái được Quan Vũ gọi là "Hổ Nữ" bởi thừa hưởng toàn bộ uy phong vũ dũng từ cha, dù thân là nữ nhi nhưng 18 tuổi cô đã sớm được Gia Cát Lượng tin dùng, đem theo phò trợ mình phạt thảo Nam Man. Khác với những game mang đề tài Tam Quốc trước đây, chỉ coi Quan Ngân Bình là một nữ tướng với vai trò phụ trợ, Quan Ngân Bình trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí lại sở hữu sức mạnh vạn người nể sợ, đã từng đạt ngưỡng "1 cân 5" đầy kinh hoàng trước khi cộng đồng tìm ra cách khắc chế.

8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 12.
8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 13.
8 nữ nhân nổi bần bật khắp Tam Quốc, một trong số đó... xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 14.

Sức mạnh khiến nhiều địch thủ khiếp đảm của Quan Ngân Bình trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Tạm kết

Rõ ràng thì dù trong văn học, phim ảnh hay game online thì các nữ nhân thời Tam Quốc vẫn chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng, trên đây chỉ là một vài cái tên tiêu biểu mà thôi. Nếu muốn tận tay chiêu mộ tất cả các mỹ nữ Tam quốc về đội hình của mình, các độc giả có thể tải ngay Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí tại đường link: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek