8 nhân vật truyện tranh comic vốn không có nguồn gốc từ comic

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2016 05:00 PM

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách 8 nhân vật trong giới comic nhưng vốn có xuất thân lần đầu từ một nguồn khác.

Thế giới truyện tranh comic đã sáng tạo ra rất nhiều nhân vật hư cấu vĩ đại và nổi tiếng nhất trong lịch sử hiện đại, điển hình như Superman hay Batman. Trải qua bao năm tháng phát triển, comic đã có nhiều thay đổi, và cho phép nó khai thác cả những nhân vật mới vốn không có nguồn gốc từ thế giới giả tưởng của nó.

Điều này khiến nhiều độc giả cảm thấy rất bất ngờ khi nghĩ rằng một vài nhân vật nổi tiếng đúng chất comic như thế lại không hề có xuất phát điểm từ đây. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách 8 nhân vật trong giới comic nhưng vốn có xuất thân lần đầu từ một nguồn khác:

8. Firestar

Firestar xuất hiện lần đầu trong thế giới comic ở tập Uncanny X-Men #193 năm 1985. Nhưng cô không phải là một nhân vật góc truyện comic và vốn được sáng tạo ra trong series hoạt hình, “Spider-Man and His Amazing Friends”. Sau này, cô là một nhân vật thường xuất hiện trong comic, và là thành viên của nhiều nhóm siêu anh hùng khác nhau như New Warriors, The Avengers và Amazing X-Men.

7. X-23

Tương tự như Firestar, X-23 cũng có xuất phát điểm từ một hoạt hình, cụ thể hơn là series “X-Men Evolution”. Tên thật là Laura Kinney, X-23 là nhân bản vô tính phiên bản nữ của Wolverine, sở hữu nhiều năng lực tượng tự như khung xương adamantium, hồi phục nhanh, và có sở hữu hai lưỡi móng ở tay lẫn chân.

6. Bebop và Rocksteady

Series hoạt hình nổi tiếng “Teenage Mutant Ninja Turtles” kéo dài 9 năm với 193 tập đã giới thiệu không ít nhân vật mới đến với thế giới hư cấu của bộ tứ Ninja Rùa. Trong đó đáng kể đến phải là cặp đôi Bebop và Rockstready, hai nhân vật điển hình khiến khán giả không thể nào quên được. Sau khi series hoạt hình kết thúc, hai nhân vật này tiếp tục được khai thác trong comic, phim ảnh và cả những show hoạt hình mới.

5. Renee Montoya

Renee Montoya là một nhân vật quen thuộc đối với nhiều độc giả comic siêu anh hùng Batman. Nhưng cũng giống với nhiều nhân vật khác trong danh sách này, cô ấy vốn có nguồn gốc từ show “Batman: The Animated Series” và nổi danh từ đó. Sau này, cô ấy được đưa vào nhiều cốt truyện comic chính thống, và có cả vai trong show live-action “Gotham”.

4. Batman Beyond (Terry McGinnis)

“Batman Beyond” là một series hoạt hình lên sóng lần đầu năm 1999 và kéo dài 3 mùa hoàn hảo. Nó có bối cảnh diễn ra trong tương lai, khi Bruce Wayne đã nghỉ hưu và cậu học sinh Terry McGinnis có trọng trách kế thừa di sản của Batman. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Bruce Wayne, Terry đã chiến đấu chống lại mọi kẻ địch muốn nổi loạn ở thành phố Gotham. Sau sự thành công vang dội của series hoạt hình, “Batman Beyond” lập tức được đưa vào thế giới comic.

3. Đặc vụ Coulson

Xuất hiện lần đầu trong bộ phim điện ảnh “Iron Man”, đặc vụ Coulson đã khiến không ít fan comic ngỡ ngàng, và cố gắng kiểm tra lại trí nhớ xem anh ta đã từng được nhắc đến ở trong truyện hay chưa. Sau những dấu ấn có được trên phim, nhân vật này đã được đưa vào vũ trụ comic Marvel, và thậm chí là có cả một series phim truyền hình riêng.

2. Jimmy Olsen

Jimmy Olsen, chàng thanh niên trẻ tuổi luôn bám theo Superman và rất được mọi người yêu quý. Fan comic biết rằng nhân vật này thường xuyên xuất hiện trong comic riêng về Superman với vai trò là nhiếp ảnh gia và nhà báo cho Daily Planet, đồng nghiệp của cả Clark Kent và Lois Lane. Thực tế, Jimmy không hề có xuất thân từ comic mà được đến từ một show radio phát thanh có tên “The Adventures of Superman”, là nhân vật được sáng tạo ra để Superman có người nói chuyện cùng.

1. Harley Quinn

Đúng vậy! Harley Quinn, một nhân vật nữ thuộc hàng nổi tiếng nhất thế giới comic và là biểu tượng của văn hóa đại hiện đại, không hề có xuất thân từ truyện comic. Chuyện này khiến rất nhiều fan cảm thấy sốc bởi cô ấy dường như là hiện thân hoàn hảo của một nhân vật đi ra từ comic. Thực ra, Harley Quinn được xuất hiện lần đầu trên hoạt hình “Batman: The Animated Series” bởi hai nhà làm phim Paul Dini và Bruce Timm. Ban đầu, cô ấy vốn được tạo ra để đảm nhiệm một vai phụ, không quan trọng, nhưng không ngờ rằng lại gây ấn tượng mạnh với khán giả đến thế.

Theo Moviepilot

7 xu hướng anime đang thống trị năm 2016 ở thời điểm hiện tại