8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người

Chapasoko  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2022 07:37 PM

 
  thích

Có những phản diện MCU chỉ là người bình thường nhưng đã đánh bại Avengers.

Có một số nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người nhưng họ vẫn có thể gây ra rắc rối lớn cho các siêu anh hùng.

1. Baron Zemo

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 1.

Baron (Nam tước) Helmut Zemo (hay còn được gọi là Baron Zemo) là một trong những phản diện nổi tiếng của vũ trụ Marvel, đồng thời cũng là một kẻ thù của Captain America lẫn các Avengers. Baron Zemo sở hữu một năng lực giúp bản thân làm chậm đi quá trình lão hóa nhờ vào Huyết thanh Compound X, từ đó giữ gìn được tuổi trẻ và sức sống vô cùng mãnh liệt

2. Georges Batroc

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 2.

Batroc the Leaper là nhân vật phản diện xuất hiện trong đầu bộ phim Captain America: The Winter Soldier (2014). Georges Batroc là tên lính đánh thuê, cướp biển và tội phạm bị Interpol truy nã gắt gao.

Hắn từng chống lại hai Captain America. Lần đầu tiên chống lại Steve Rogers trong The Winter Soldier và lần thứ hai là chiến đấu với Sam trong The Falcon và The Winter Soldier.

3. Power Broker

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 3.

Tập phim thứ 2 của The Falcon & the Winter Soldier đã nhá hàng trước về sự xuất hiện của phản diện Power Broker - kẻ rất có thể chính là nguyên nhân khiến cho số lượng siêu chiến binh tăng lên đột biến trong MCU.

Trên thực tế, Sharon này cũng là một con người bình thường có bộ óc thông minh và khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc. Từng có một số người nghĩ Sharon là Skrull. Nhưng điều này có thể khôn đúng vì không có dấu hiệu nào về điều này trong The Falcon và The Winter Soldier.

4. Vulture

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 4.

Khác với những phản diện khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Vulture/ Adrian Toomes không phải là một gã thần tà ác mải mê săn tìm ngọc vũ trụ, cũng không phải trí thông minh nhân tạo muốn "làm cỏ" con người, ông chỉ đơn thuần là một nhà doanh nghiệp sa cơ lỡ vận muốn "cải thiện thu nhập" bằng cách buôn lậu vũ khí của người ngoài hành tinh.

Chính điều này đã tạo nên cá tính độc đáo của nhân vật, khi Vulture hết lần này đến lần khác "nhắc nhở thân thiện" với Spider-Man (Tom Holland), rằng muốn toàn mạng hãy để yên cho ông ta làm việc.

5. Mysterio

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 5.

Trước đây, Quentin Beck/Mysterio là một nhân viên dưới quyền của Tony Stark, là người sáng tạo ra công nghệ B.A.R.F được Tony sử dụng để tái hiện quá khứ trong Captain America: Civil War. Căm ghét Tony vì không sử dụng sáng chế của hắn đúng cách, Beck trở nên căm thù. Sau đó hắn cùng các nhân viên cũ của Stark Industries lập một kế hoạch trả thù, cướp lấy vị trí của Iron Man.

Hắn ta được xây dựng như một kẻ đáng thương, nhưng ẩn dưới quá khứ đáng thương đó là một kẻ máu lạnh, sẵn sàng giết bất cứ ai có thể làm ảnh hưởng đến hắn.

6. Tinkerer

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 6.

Tinkerer là một nhân viên cũ của Stark Industries. Anh ta bị Tony Stark sa thải vài năm trước khi bộ phim Spider-Man: Homecoming diễn ra. Trong phim, trong nỗ lực chứng minh rằng Stark đã nhầm lẫn khi sa thải anh ta.

7. Ivan Vanko

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 7.

Ivan Vanko về cơ bản cũng là một con người bình thường. Mối thù của Ivan (Mickey Rourke) ảnh hưởng trực tiếp từ đời cha của Tony, khi Howard Stark đánh cắp thành tựu trọn đời của cha Ivan. Sau này Tony sử dụng chính lõi năng lượng đó để trở thành Iron Man khiến cho Ivan căm thù, tự sáng tạo ra hồ quang năng lượng của chính mình để đòi lại những gì đáng nhẽ ra đã thuộc về hắn.

8. Alexander Pierce

8 nhân vật phản diện trong phim Marvel về cơ bản chỉ là con người - Ảnh 8.

Alexander Pierce được giới thiệu là thư ký của Hội đồng Bảo an Thế giới và là bạn cũ của Nick Fury, một người anh hùng đã từ chối giải Nobel Hòa bình... nhưng cuối cùng Pierce đã lộ ra nhiều bằng chứng về sự xâm nhập của Hydra vào S.H.I.E.L.D.

Chính Pierce là người đã đưa dự án Insight, chương trình được thiết kế để tạo ra helicarrier network khiến cho mọi người phải giành giật trong The Winter Soldier.

https://gamek.vn/8-nhan-vat-phan-dien-trong-phim-marvel-ve-co-ban-chi-la-con-nguoi-20220303193849497.chn