8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn

Kim Nhung  VOV | 26/02/2023 09:39 AM

Dù bạn muốn tạo ấn tượng tốt nhất trong buổi hẹn hò hay trong buổi phỏng vấn xin việc,... thì việc chú ý đến ngôn ngữ cơ thể chính là chìa khóa để biến bất kỳ điều nào trong số đó thành hiện thực.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn

Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt

Theo tác giả Michael Ellsberg, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp bằng mắt là một trong những công cụ quan trọng và mạnh mẽ nhất khi tương tác trực tiếp với người khác. Duy trì giao tiếp bằng mắt thích hợp biểu thị sự trung thực, chân thành, dễ tiếp cận, chu đáo và sẵn sàng lắng nghe.

Một người giao tiếp bằng mắt trong một cuộc trò chuyện có xu hướng cho thấy rằng họ có thể mang lại cảm giác an toàn trong khi toát ra sự tự tin. Ngược lại, hành động nhìn đi chỗ khác hoặc nhìn xuống khi nói chuyện với ai đó, thường được hiểu là dấu hiệu của sự bất an.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 1.

Nghiêng người về phía trước một chút

Trong khi nói chuyện với người khác, bạn cũng nên xem xét tư thế của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ngồi, vì việc nghiêng người về phía trước thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Nghiêng người về phía trước cho người khác thấy rằng bạn đang chú ý và quan tâm đến những gì họ đang nói. Đồng thời, tư thế này gửi đi thông điệp về sự tự tin, bằng cách giảm bớt hoặc loại bỏ các rào cản giữa bạn và người đối thoại.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 2.

Giữ đầu thẳng

Thông thường, những người đi cúi đầu hoặc cúi đầu khi nói chuyện với người khác là những người có tính cách hướng nội. Những tư thế này cũng thường được hiểu là thiếu lòng tự trọng hoặc sự tự tin. Ngược lại, nếu ai đó đi bộ hoặc nói chuyện với người khác với tư thế ngẩng cao đầu, điều này sẽ khiến họ có vẻ là một người an toàn, tự tin và kiêu hãnh.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 3.

Tư thế thẳng đứng và cởi mở

Nếu bạn muốn thể hiện sự tự tin, thì tư thế của bạn phải thẳng và trông bạn cũng phải thoải mái. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đưa vai ra sau và ngẩng cao đầu. Bằng cách này, bạn sẽ trông thanh thản nhưng đồng thời cũng tự tin. Một tư thế khom lưng, căng thẳng, với vai hướng về phía trước và đầu cúi xuống, mang lại ấn tượng ngược lại: bất an, nhút nhát và lo lắng.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 4.

Giữ tay trong tầm nhìn

Khi bạn muốn người khác nhận thức được sự tự tin mà bạn dành cho bản thân, bạn nên để tay xa túi quần. Nhân tiện, điều này cũng có tác dụng tốt trong việc khiến người khác tin tưởng bạn. Đút tay vào túi thể hiện sự lo lắng, bất an và cần che giấu điều gì đó hoặc giữ khoảng cách. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn chỉ nên để chúng trong tầm mắt và ở tư thế thoải mái.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 5.

Hướng bàn chân của bạn về phía người mà bạn đang nói chuyện cùng

Mặc dù nó có vẻ như là một chi tiết đơn giản, thậm chí hơi tầm thường, nhưng tư thế và hướng đặt chân của bạn khi nói chuyện với người khác cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì bạn làm với cơ thể của mình đều thực sự truyền tải một thông điệp và bàn chân cũng không ngoại lệ.

Người ta tin rằng hầu hết mọi người có xu hướng chỉ tay vào những người mà họ đồng cảm nhất, chẳng hạn như bạn thân hoặc người mà họ coi là lãnh đạo. Dựa trên điều này, lý tưởng nhất là bạn nên giữ cho bàn chân của mình thẳng hàng đồng thời duy trì tư thế thẳng đứng. Đây là một cách hay để thể hiện rằng bạn quan tâm đến người khác. Tư thế này cũng khiến bạn trông tự tin hơn. Ngược lại, nếu bàn chân của bạn bắt đầu hướng ra ngoài, đó có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng, lo lắng, khó chịu và thậm chí là cần phải nhanh chóng rời đi.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 6.

Cười nhẹ

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thần kinh học, những người nở một nụ cười nhẹ cùng với nhướng nhẹ lông mày khi trò chuyện với ai đó có xu hướng gây được thiện cảm và tin tưởng hơn đối với người đối thoại của họ.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 7.

Chiếm không gian của riêng bạn

Nếu bạn cảm thấy bất an về bản thân hoặc không thoải mái và lo lắng về một tình huống cụ thể, bạn có thể có xu hướng thu nhỏ mình lại. Bằng cách này, bạn có thể trông ít đáng sợ hơn nhưng cũng kém tự tin hơn so với thực tế.

Nếu bạn muốn trở thành hình ảnh của sự tự tin, bạn nên cố gắng chiếm không gian bạn cần và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Làm điều này sẽ được coi là một dấu hiệu của sự thoải mái, tự tin./.

8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn trông tự tin hơn - Ảnh 8.

Theo: Bright Side