8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 12:31 PM

 
  thích

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp game thủ sử dụng smartphone hiệu quả hơn.

Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một chiếc điện thoại trong tay. Tuy nhiên, ngay cả với những người sử dụng điện thoại lâu năm cũng chưa chắc đã biết được hết những mẹo nhỏ giúp thiết bị vận hành mượt mà.

Sạc nhanh

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 1.

Nếu pin điện thoại sắp hết và người dùng không muốn phải chờ đợi quá lâu, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Sạc pin ở chế độ này sẽ nhanh hơn so với khi điện thoại ở chế độ bình thường. Một cách khác để tiết kiệm pin là nên cài ảnh tối màu làm hình nền, vì chế độ nổi bật pixel sẽ tự động tắt với ảnh tối màu, giúp pin ít tiêu tốn hơn.

Xóa văn bản bằng cách lắc điện thoại

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 2.

Đối với các văn bản dài trên điện thoại, sẽ thật bất tiện nếu phải nhấn phim backspace liên tục. Người dùng iPhone và iPad có thể lựa chọn tính năng "Lắc để hoàn tác" để xóa văn bản vừa nhập. Chỉ cần lắc điện thoại và nhấn vào Hoàn tác (Undo), văn bản sẽ bị xóa nhanh chóng.

Ngừng quảng cáo

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 3.

Những quảng cáo gây khó chịu vẫn bật lên bất ngờ khi người dùng mở các ứng dụng khác nhau. Nếu đã quá mệt mỏi với kiểu quảng cáo này, cũng như muốn kết thúc quảng cáo nhanh chóng, người dùng có thể sử dụng mẹo sau: Chuyển thiết bị sang chế độ máy bay (plane mode). Mẹo này sẽ giúp người dùng không phải chịu gián đoạn khi đang sử dụng ứng dụng điện thoại.

Cách lưu một trang web trên điện thoại

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 4.

Khi đang đọc dở một bài báo hay một cuốn sách online trên tab trình duyệt, người dùng dễ bị mất dấu trang web nếu chẳng may kết nối internet yếu. Các trang lưu sẽ ngay lập tức biến mất. May mắn là giờ đây người dùng điện thoại Android đã có thể lưu bất kỳ nội dung nào để đọc ngoại tuyến, chỉ cần nhấn vào nút Tải xuống và thưởng thức nội dung bạn muốn đọc.

Đặt thời gian tắt nhạc

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 5.

Có thể nhiều người thích nghe nhạc hoặc sách nói trên điện thoại, nhưng không nhiều người biết về tính năng tuyệt vời này. Chế độ hẹn giờ được tích hợp trong Clock App, người dùng có thể đặt giờ và chọn Stop playing trong danh sách nhạc chuông (ringtones). Giờ thì nếu ngủ quên trong lúc nghe nhạc thì người dùng cũng sẽ không bị làm phiền nữa.

Chuột từ xa

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 6.

Air Mouse Pro cho Ios và Remote Mouse for Android có thể chuyển thiết bị của người dùng thành chuột không dây. Tính năng của các ứng dụng này là biến điện thoại thành điều khiến từ xã cho laptop hoặc PC.

Thước thăng bằng trên điện thoại

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 7.

Tất cả điện thoại smartphone đều có những loại cảm biến giúp người dùng xác định vị trí và phương hướng. Chỉ cần cài đặt một ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành thước thăng bằng hoặc la bàn.

Cải thiện tốc độ kết nối mạng

8 mẹo sử dụng giúp smartphone Android và iOS hoạt động tốt hơn mà game thủ chưa biết đến - Ảnh 8.

Đối với những người dùng tại Mỹ, mẹo nhỏ này sẽ giúp họ cải thiện kết nối sóng di động một cách hiệu quả. Chỉ cần gõ tổ hợp phím *3370# thì chất lượng cuộc gọi qua điện thoại được cải thiện rõ rệt. Để tắt chức năng này, chỉ cần gõ #3370#.