8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người "yếu bóng vía"

Jessie Mai  - Theo Helino | 25/12/2019 06:11 PM

 
  thích

Nếu là người yêu thích truyện tranh kinh dị nhưng lại không đỡ được những pha hù dọa, 8 tựa manga hài hước, dễ thương này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu!

1. Kanako-san

"Kanako-san" là một truyên tranh oneshot ngắn của tác giả Yasui Marie. Câu chuyện lấy cảm hứng từ những mẩu truyện ma quen thuộc, điển hình như một cậu bé đang ngồi học thì bỗng dưng nhìn thấy một người phụ nữ ngoài cửa sổ phòng ngủ.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 1.

Cậu bé Yoru trên đường đi học về đã bắt gặp một con ma tên Kanako-san với thân hình dài ngoằng. Khác với những con ma khiến độc giả phải mất ngủ, Kanako-san lại vô cùng hài hước và quái dị. Mối quan hệ kỳ lạ của hồn ma và người bị dọa ma bắt đầu từ đây.

2. Erma

"Erma" là tuyển tập những mẩu chuyện ngắn về cô bé ma Erma. Được sinh ra bởi người mẹ ma (có thể chính là Sadako trong The Ring) và bố là người thường, Erma được nuôi dạy như những đứa trẻ khác.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 2.

Mặc dù thế, Erma vẫn có ngoại hình và năng lực siêu nhiên của một hồn ma. Những câu chuyện ngày thường của Erma vì thế mà luôn rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

3. Sadako-san và Sadako-chan

Kể từ khi tiểu thuyết của tác giả người Nhật Koji Suzuki được xuất bản từ năm 1991 cho tới nay, The Ring đã trở thành một tượng đài kinh dị nổi tiếng trong văn hóa hiện đại. Có không ít manga được truyền cảm hứng từ nhân vật này, thậm chí là ở thể loại comedy.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 3.

Trong manga"Sadako-san và Sadako-chan", hồn ma Sadako một ngày đang đi tận hưởng "thú vui tao nhã" là dọa người bằng cách trèo qua TV, thì bắt gặp một cô bé cùng tên với mình. Cô bé này được cho là Sadako tiếp theo, và bị giam giữ trong một tủ quần áo chật hẹp.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 4.

Vì thế, thay vì đi dọa người như bình thường, Sadako đã kết bạn với "phiên bản trẻ con" của mình, và lập một kênh Youtube để đi ám người!

4. Girl that can see it

Sẽ như thế nào nếu một ngày, bạn có khả năng tâm linh và có thể nhìn thấy được vong hồn ma quỷ xung quanh mình? Giống như Miko trong manga "Girl that can see it", năng lực này chắc chắn mang lại nhiều phiền phức.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 5.

Đây là một manga thể loại horror/slice of life của tác giả Tomoki Izumi, ban đầu chỉ là một mẩu truyện về cô bé Miko có thể nhìn được ma. Vì sự đón nhận rộng rãi của cộng đồng do ý tưởng truyện thú vị, lôi cuốn, "Girl that can see it" sớm trở thành tựa manga được nhiều người tìm kiếm.

5. Onryo Okusama

Ninosei Riku là một nhân viên văn phòng bình thường, vẫn chìm đắm trong niềm hạnh phúc sau khi kết hôn. Vợ của Riku là một người phụ nữ chu toàn, dịu dàng, lại yêu thương chồng vô cùng. Tuy nhiên, người vợ này – Remi – lại là một oan hồn sống trong căn hộ của Riku.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 6.

Cuộc sống giữa cặp vợ chồng kỳ lạ này vì thế mà biến thành những mẩu chuyện hài hước trong manga "Onryo Okusama". Với những ai đang tìm kiếm các bộ truyện nhẹ nhàng, mang cả yếu tố hài hước và kinh dị, đây chắc chắn là lựa chọn đầu tiên.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 7.

6. Kaidan Hayashi

Có lẽ ai cũng từng nghe qua câu chuyện về những hồn ma trên đường vắng một lần. "Kaidan Hayashi" là một truyện tranh oneshot về mẩu chuyện ma thường gặp này. Chỉ vài khung tranh với motif "xưa như trái đất", nhưng lại không ai đoán được cái kết thực sự của câu chuyện hài hước này.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 8.

7. Shuuumatsu no Sadako

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 9.

Đây là một manga khác xoay quanh ma nữ Sadako nổi tiếng, tuy nhiên lại vô cùng dễ thương.

Theo truyền thuyết, bất cứ ai xem cuộn băng bị nguyền rủa của Sadako sẽ chỉ còn bảy ngày để sống. Tuy nhiên nếu như cuộn băng được xem vào thời tận thế, khi đã chẳng còn ai ngoài hai cô bé Ai-chan và Hii-chan, liệu ma nữ đáng sợ này có nỡ lòng nguyền rủa không?

8. Haunted Room

Sau khi chuyển tới căn hộ mới, Reykan Yuki gặp phải một hồn ma nữ có mái tóc đen dài. Câu chuyện này nghe như mở đầu một bộ phim hoặc truyện tranh kinh dị, nhưng thực tế, lại trái ngược hoàn toàn. Yuki là một người hâm mộ những "nàng" ma nữ, và may mắn gặp được một vong hồn vô cùng dễ thương.

8 manga kinh dị siêu hài hước dành cho những người yếu bóng vía - Ảnh 10.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về các bộ truyện cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.