8 lời đồn "hư cấu 100%" từng khiến biết bao game thủ thời xưa tin sái cổ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2017 05:15 PM

Tất cả chúng ta đều biết rằng các nhà phát triển video game cực kỳ yêu thích thiết kế những Easter Egg và bí mật đặc biệt có thể mở khóa trong sản phẩm của mình.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các nhà phát triển video game cực kỳ yêu thích thiết kế những Easter Egg và bí mật đặc biệt có thể mở khóa trong sản phẩm của mình. Họ đã thực hiện việc này trong hơn 40 năm qua và người chơi cũng rất thích thú mỗi khi tìm thấy một bí mật hay ho nào đó trong tựa game mà mình đã chơi đi chơi lại không biết bao lần. Tìm kiếm những nhân vật ẩn, địa điểm bí mật, chứng kiến một đoạn hội thoại đậm tính hài hước…, là một niềm vui khó diễn tả hết bằng lời khi thưởng thức game.

Nhưng không phải mọi bí ẩn được đồn đại bởi cộng đồng người chơi đều là đúng. Đã từng có không ít trường hợp lời đồn chỉ là lời đồn, không ai rõ xuất phát từ đâu nhưng được truyền tai nhau rộng rãi để rồi tất cả đều bị mắc lừa một cách đau đơn sau khi miệt mài tìm kiếm lời giải. Sau đây là 8 bí mật cực hư cấu trong thế giới game từng khiến chúng ta tin sái cổ:

1. Lara Croft “nude” – Tomb Raider (1996)

Tựa game “Tomb Raider” đầu tiên có nền tảng đồ họa 3D đúng kiểu hình khối và tỏ ra buồn cười so với tiêu chuẩn ngày nay, nhưng đối với nhiều người chơi thì Lara Croft này vẫn là nhân vật gợi cảm nhất họ từng được thấy. Vậy nên khi có lời đồn về một đoạn mã “nude” xuất hiện, tất cả mọi người chơi đã tin ngay lập tức và truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt, nhưng thực tế là đoạn mã này không hề tồn tại.

2. Nhảy qua cột cờ – Super Mario Bros (1985)

Đúng là ta có thể thực hiện hành động “phi thường” này ở màn 3-3, nhưng đó hoàn toàn là do lỗi glitch chứ không phải ý định lâp trình ban đầu của nhà sản xuất. Hơn nữa, nếu bạn làm thế ở màn 3-3, Mario sẽ bị mắc kẹt không thể thoát ra được cho tới khi hết thời gian và thua cuộc. Vậy nhưng thời xưa, người chơi đã đồn rằng ta có thể điều khiển Mario nhảy cao qua cột cờ ở mọi màn chơi và làm thế sẽ mang lại phần thưởng đặc biệt như thêm mạng, đi đến màn đặc biệt…

3. Hòn đảo bí mật – GoldenEye 007 (1997)

“GoldenEye 007” là một trong những game kinh điển được yếu mến nhất mọi thời đại mặc dù ban đầu chẳng ai nghĩ nó sẽ thành công đến vậy, và chính vì vậy mà nó cũng là nạn nhân của những lời đồn thất thiệt. Cụ thể là màn chơi con đập nước, người chơi có thể quan sát thấy một hòn đảo ở phía xa mà chơi bình thường không thể nào đến được. Thế là lời đồn về một nhiệm vụ bí ẩn với điểm đến là hòn đảo này được phát sinh, nhưng sự thực là các nhà phát triển đã quên bỏ nó đi khi họ thay đổi nội dung game phát hành.

4. Phục sinh Aerith – Final Fantasy VII (1997)

Thời xưa, đây là một trong những lời đồn của lời đồn mà hàng trăm người đã tin sái cổ. Aerith là một nhân vật hết sức được yêu mến và điều đó khiến cái chết của cô ấy càng trở nên đau lòng hơn với fan hâm mộ. Mặc dù cái chết của cô là một tình tiết quan trọng để thúc đẩy cốt truyện game, nhưng người ta vẫn không muốn tin đó là sự thực và tin tưởng một điều “hư cấu” là nếu luyện tất cả nhân vật khác lên cấp 99 sẽ giúp Cloud cứu sống Aerith hoặc có cách chế phép phục sinh cực bí ẩn mà mất nhiều tiếng mới hoàn thành.

5. Bắt Mew – Pokémon Blue & Red (1996)

Mew là một trong số 151 Pokémon thế hệ đầu tiên, và bắt được nó chứng tỏ bạn là một người huấn luyện tài ba nhất từng tồn tại, ít nhất là ở thời điểm năm 1996. Có lời đồn cho rằng chiếc xe tải ngẫu nhiên đỗ ở bên ngoài thành phố Vermillian, điểm gần con tàu S.S. Anne Ship là một bí ẩn lớn, nếu ai tiếp cận và di chuyển được xe này thì sẽ bắt được Mew. Tất nhiên, không ít người chơi đã đầu tư nhiều giờ để khám phá bí ẩn này nhưng thất bại vẫn hoàn thất bại thôi.

6. Mở khóa Sonic – Super Smash Bros. Melee (2001)

Sonic the Hedgehog là nhân vật nổi tiếng nhất của Sega, và thật dễ hiểu khi nhiều người chơi muốn chứng kiến cuộc đấu giữa cậu ta với Mario, biểu tượng của Nintendo. Trong quãng thời gian “Cá tháng Tư”, tạp chí EGM đã đưa ra một lời đồn cực quái ác tiết lộ rằng Sonic thực tế là một nhân vật bí mật có thể mở khóa được trong sản phẩm “Super Smash Bros. Melee” chuẩn bị ra mắt. Sau này, ai cũng biết đây là một trò đùa hư cấu nhưng một bộ phận người chơi vẫn muốn tin rằng đó là sự thực.

7. Hóa thân Akuma – Resident Evil 2 (1998)

Thêm một trò đùa “Cá tháng Tư” khác, nhưng nhiều gamer đã tin tưởng rằng họ sẽ có cơ hội được điều khiển nhân vật Akuma của “Street Fighter” trong “Resident Eivl 2” bởi cả hai game đều được sản xuất bởi Capcom. Một số người chơi đã “cống hiến” nhiều giờ miệt mà, chăm chút từng cành cây, viên gạch trong game để tìm kiếm bí mật, hay thậm chí tin rằng phá đảo game chỉ bằng súng ngắn sẽ mở khóa Akuma thành công. Đến lúc Capcom xác minh rằng đây chỉ là một cú lừa vui vẻ, nhưng nhiều người chơi vẫn không tin.

8. Sheng Long – Street Fighter II (1991)

Nhắc đến “Street Fighter II”, thời xưa có lời đồn cho rằng sau khi chơi thắng cả giải đấu mà không bị đánh trúng một lần nào, rồi trong khi đối đầu với trùm cuối M. Bison, người chơi cần đợi thời gian chạy hết và không chịu gây một chút sát thương nào cho cả hai bên. Nếu thực hiện các bước thành công, ta sẽ mở khóa được một nhân vật bí ẩn có tên Sheng Long. Trên thực tế, đây chỉ là một lỗi dịch thuật kết hợp trò đùa “Cá tháng Tư” mà thôi, nên người chơi cứ khóc lóc kêu gào đi.

Theo Nowloading

7 tựa game kinh điển xứng đáng được phục sinh bằng phiên bản "remastered"