8 lần game thủ bị bắt quả tang gian lận và chịu sự bẽ mặt đích đáng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2016 0:00 AM

 
  thích

Ở giải đấu World Championships năm 2012, đội Azubu Frost đã bị phạt do gian lận bằng phương pháp cổ điển nhất là liếc trộm màn hình đối phương. Thực tế, họ không thực sự nhìn sang màn nhìn đối phương, nhưng họ có thi thoảng ngước lên màn hình lớn để theo dõi tình hình và vị trí của mọi người chơi trong game. Hành vi gian lận này đã gây ra một scandal lớn và mức phí phạt lên đến 30,000 USD.

Kể từ khi game được sinh ra trên cõi đời này, con người ta đã biết tìm đủ mọi cách để có được phần hơn một cách không công bằng. Các người chơi gian lận đôi khi có th đào tẩu một cách gọn gàng và không phải chịu hậu quả gì, nhưng đa phần những trường hợp nghiêm trọng đều bị đưa ra ngoài ánh sáng. Dưới đây là 8 lần những hacker, game thủ dàn xếp trận đấu hay thậm chí liếc trộm màn hình bị bắt quả tang và phải chịu sự trừng phạt, bẽ mặt đích đáng.

KiD x – “Overwatch”

KiD x là một người chơi “Overwatch” đạt top 200 ở máy chủ Hàn Quốc và cũng là một streamer nổi tiếng, nhưng đã bị ban do sử dụng phần mềm gian lận ngắm bắn. Tuy nhiên vụ việc này không hề xảy ra trong lúc riêng tư, KiD x đã bị ban ngay khi đang streaming và khiến vô số người theo dõi ngỡ ngàng. Blizzard vốn nổi tiếng nghiêm khắc khi giải quyết những người chơi gian lận nên tài khoản của KiD x đã bị khóa vĩnh viễn.

Darksider – “Guild Wars 2”

ArenaNet là một hãng phát hành lớn nhưng thường bị người chơi kêu gào vì có động thái xử lí người chơi gian lận chậm chạp. Một trong những trường đáng nhớ nhất phải kể đến Darksider, bởi hắn ta là một hacker tai tiếng, đã đi khủng bố thế giới “Guild Wars 2” trong nhiều tuần liền. Cụ thể hơn, nhân vật của người chơi này mạnh đến vô lí, gần như không thể đánh bại nổi và có cả khả năng dịch chuyển tức thời. Sau đến cả ngàn lần báo cáo, trưởng bộ phận an ninh mạng của ArenaNet đã quyết định ra tay và khiến Darksider bẽ mặt xứng đáng bằng cách điều khiển nhân vật của hắn lên chỗ cao, lột trần hết quần áo, vãy tay tạm biệt rồi nhảy xuống tự sát (kèm luôn lệnh ban vĩnh biệt).

Dàn xếp trận đấu – “League of Legends”

Trong trận chung kết giải đấu MLG 2012 Summer Championships, Team Dignitas và Curse NA đã khiến mọi người phải sốc toàn tập. Thay vì đấu một trận bình thường, họ lựa chọn thể thức “All-Random, All-Mid”, người chơi sẽ chọn một vị tướng ngẫu nhiên và tất cả chi đi đường giữa. Tại sao ư? Bởi trước khi trận đấu diễn ra, Dignitas và Curse đã gặp mặt nhau và quyết định chia đôi giải thưởng bất kể kết quả ra sao, đồng thời chọn “All-Random, All-Mid” cho nó vui vẻ. Tất nhiên, MLG đã phát hiện ra hành động gian lận này và loại cả hai đội, nhưng tiếc rằng vẫn bị thảm họa này làm ảnh hưởng đến danh tiếng của cả sự kiện.

Player Killer – “Red Dead Redemption”

Trong phần chơi online của “Red Dead Redemption”, người chơi gian lận sẽ bị trừng phạt một cách hết sức đặc biệt. Nếu một người chơi nhận nhiều lời phần nàn từ người chơi khác (ví như về chuyện hack), hãng Rockstar sẽ gắn cho người chơi đó danh hiệu “Player Killer”. Nghe có vẻ rất kêu, nhưng danh hiệu này sẽ khiến nhân vật đó trở thành kẻ thù của mọi người chơi khác và cả NPC, hay nói cách khác là bị cả thế giới đuổi giết không thương tiếc.

D1ablo – “Call of Duty 4"

FatGames, một đội bắn “COD”, đã quyết định thực hiện một trong những pha gian lận ngớ ngẩn nhất mọi thời đại. Cụ thể rằng, họ đã đưa cho D1ablo, một người chơi mới trong đội (người chơi chưa đủ lâu để tham thi đấu dựa theo điều luật của sự kiện), chi tiết thông tin đăng nhập của người chơi mà cậu ta được lựa chọn để thay thế. Việc này nhanh chóng bị phát hiện và khiến cả D1ablo lẫn người đưa cho cậu ta thông tin đăng nhập là Stat bị ban trong vòng 6 tháng, đồng thời trừ điểm của đội FatGames.

Azubu Frost – “League of Legends”

Ở giải đấu World Championships năm 2012, đội Azubu Frost đã bị phạt do gian lận bằng phương pháp cổ điển nhất là liếc trộm màn hình đối phương. Thực tế, họ không thực sự nhìn sang màn nhìn đối phương, nhưng họ có thi thoảng ngước lên màn hình lớn để theo dõi tình hình và vị trí của mọi người chơi trong game. Hành vi gian lận này đã gây ra một scandal lớn và mức phí phạt lên đến 30,000 USD.

KQLY và SF – “CS:GO”

Tương tự như trường hợp của KiD x, vụ này cũng liên quan đến người chơi nổi tiếng có sử dụng phần mềm hỗ trợ ngắm bắn. Hai người chơi “CS:GO” chuyên nghiệp là KQLY của đội Titan và SF của đội Epsilon đã bị bắt quả tang sử dụng phần mềm gian lận trong giai đoạn cuối năm 2014. Kết quả là cả hai đã bị sa thải (hay đuổi) khỏi đội của mình, cho dù KQLY đã sử dụng phần mềm này ở bên ngoài phạm vi thi đấu. Scandal này đã dẫn đến hàng loạt vụ khóa tài khoản khác, một số đáng còn một số không.

Xin lỗi trên YouTube – “H1Z1”

Nhà phát triển của “H1Z1” đã có quyết định tương đối hài hước sau khi khóa tài khoản hàng nghìn người chơi sử dụng hack. Sau khi bị bạn, nhiều người chơi đã gửi tin nhắn tới nhà sản xuất cầu xin tha thứ và hi họng sẽ được tiếp tục chơi. Hãng Daybreak Game Company đã quyết định hồi phục tài khoản, nhưng với một điều kiện là người chơi phải thực hiện một clip trên YouTube giải thích lí do tại sao lại bị ban và chân thành xin lỗi vì hành động sai trái của mình.

Theo Fraghero

Quá sáng tạo, công ty Nhật Bản "dụ" công nhân mới bằng nữ cosplayer xinh đẹp