8 khoảnh khắc lạnh gáy nhất trong series game kinh dị "Silent Hill"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/03/2017 10:35 AM

Câu chuyện “Silent Hills” chính thức bị ngừng sản xuất là một tin buồn dành riêng cho fan hâm mộ của series này và là nỗi buồn chung cho toàn bộ các fan của thể loại game kinh dị sinh tồn.

Câu chuyện “Silent Hills” chính thức bị ngừng sản xuất là một tin buồn dành riêng cho fan hâm mộ của series này và là nỗi buồn chung cho toàn bộ các fan của thể loại game kinh dị sinh tồn. Từ những tiềm năng đáng sợ được thấy ở phiên bản thử nghiệm “P.T.”, người chơi đã thỏa sức tưởng tượng và mong ngóng một sản phẩm hoàn thiện cực kỳ kinh hoàng, nhưng rồi lại nhận được tin sét đánh đốt cháy mọi hi vọng. Để tưởng niệm sự ra đi của một tựa game “lẽ ra là đỉnh cao”, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của series "Silent Hill" này,

Cô y tá – “Silent Hill”

Game kinh dị đã trở nên phổ biến và ghê rợn hơn rất nhiều trong vòng 18 năm qua kể từ phiên bản “Silent Hill” đầu tiên chính thức được phát hành, nhưng giống như người ta vẫn thường nói là bạn không thể quên được “tình đầu”. Phiên bản đầu tiên của series này có không ít cảnh tượng ám ảnh và có lẽ để lại ấn tượng sâu nhất cho người chơi là cảnh cô y tá Lisa rỉ máu từ mắt và mồm.

Sự im lặng đáng sợ của Pyramid Head – “Silent Hill 2”

Pyramid Head là kẻ địch mang tính biểu tượng nhất của series này, và điểm tuyệt nhất về hắn là bỗng dưng xuất hiện lần đầu tiên một cách thầm lặng, không động tĩnh, cứ nhìn chằm chằm vào nhân vật sau song sắt. Kể từ giây phút này có lẽ người chơi đã nhận ra rằng tử thần chắc chắn đang ở trước mặt rồi.

Bạn chính là quái vật – “Silent Hill 2”

“Silent Hill 2” có thể coi là phiên bản nổi tiếng của series này và nó dễ dàng gây ám ảnh cho người chơi nhờ có một cốt truyện hết sức bất ngờ với nhiều chi tiết tâm lý sâu sa. Một trong những khoảnh khắc khiến người chơi cảm thấy rùng mình đó chính là cảnh tượng nhân vật chính James nhận ra mình là một con quái vật thật sự bởi những hành động đen tối của bản thân.

Ảnh phản chiếu kinh hoàng – “Silent Hill 3”

“Silent Hill 3” đưa người chơi quay trở lại với chủ đề dị giáo của phần đầu tiên, và không thực sự đột phá như phần thứ hai, nhưng nó vẫn có ít “chiêu trò” để dọa nạt người chơi. Trong số đó, cảnh tượng nữ chính Heather Mason đi vào một căn phòng có một tấm gương lớn phải nói ghê rợn đúng chất “Silient Hill” khi máu bắt đầu chảy từ khắp nơi, còn hình ảnh phản chiếu của nhân vật thì chả bình thường tẹo nào.

Không có nơi an toàn – “Silent Hill 4: The Room”

“Silent Hill 4: The Room” có thể là phiên bản đáng sợ nhất của cả series bởi bối cảnh chặt hẹp và đầy ám ảnh của nó. Ban đầu, bạn có cảm giác rằng “căn phòng” là nơi an toàn nhất, nhưng càng chơi bạn càng thấy rằng nó chính là nỗi kinh hoàng nhất, đặc biệt là khi bạn nhìn qua lỗ khóa trên cánh cửa và thấy một bóng ma có hình dạng giống mình đang nhìn lại.

Cái đầu đáng sợ – “Silent Hill 4: The Room”

Vẫn thích dọa nạt người chơi bằng những cảnh tượng vô cùng quái dị, ám ảnh và không hề báo trước, “Silent Hill 4: The Room” một lần nữa làm người chơi nhớ đến bằng hình ảnh… đầu người khổng lồ cứ nhìn chừng chừng vào từng hành động của nhân vật khi bạn điều khiển Henrys lang thang trong bệnh viện.

Raw Shock – “Silent Hill: Shattered Memories”

“Shattered Memories” là một trong những bản xuất sắc nhất của series này và nhận được nhiều tình cảm của cộng đồng người chơi. Nó có một hướng tiếp cận khác biệt hoàn toàn so với những phiên bản trước, tập trung chính vào xây dựng một không gian thật ớn lạnh và trải nghiệm căng thẳng thay vì hình ảnh máu me. Trò chơi không có nhiều dạng kẻ địch, nhưng mỗi lần bị truy đuổi bởi Raw Shock đảm bảo làm ai cũng phải lạnh gáy.

Cái chết của trẻ em – “Silent Hill: Downpour”

Là phiên bản chính thứ 7 của series và cũng là phiên bản ra đời gần đây nhất trong năm 2012, “Downpour” không được đánh giá cao có lẽ do vẫn chịu tiếng xấu của phiên bản tiền nhiệm “Homecoming”. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể là tựa game “Silent Hill” tăm tối nhất, mạo hiểm đề cập đến các chuyện như quấy rối tình dục và giết hại trẻ em, trong đó có cảnh nhân vật Murphy bị buộc phải chứng kiến Bogeyman bẻ cổ một nạn nhân nhỏ tuổi.

Theo GamesRadar