8 hành động vô ích hết sức hài hước mà mọi game thủ đều từng làm trong đời

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/01/2017 02:30 PM

Sau đây, ta sẽ đến với 8 hành động vô nghĩa nhưng hầu hết game thủ nào cũng từng làm ít nhất là một lần trong đời, đảm bảo càng ngẫm nghĩ sẽ càng khiến bạn cảm thấy buồn cười.

Game thủ đương nhiên là yêu thích video game và video game cũng có một sức cuốn hút đặc biệt đối với họ. Đôi khi cuốn hút đến độ làm mờ đi ranh giới giữa thực và ảo, khiến người chơi có những hành động đậm tính “bản năng” rất đỗi quái đản cho dù biết rằng làm thế cũng không hề có lợi ích gì cả. Sau đây, ta sẽ đến với 8 hành động vô nghĩa nhưng hầu hết game thủ nào cũng từng làm ít nhất là một lần trong đời, đảm bảo càng ngẫm nghĩ sẽ càng khiến bạn cảm thấy buồn cười:

Ấn X hoặc O hoặc bất cứ phím nào trên tay điều khiển trong khi chờ màn hình “loading”

Đây có lẽ là một trong những điều phổ biến nhất mà mọi game thủ đều từng làm qua. Với sự phát triển của công nghệ đồ họa cao, video game thời này ngày một có dung lượng nặng và khiến cho khoảng thời gian chờ màn hình “loading” trở nên lâu hơn bao giờ hết. Và trong quãng thời đại này, chúng ta vẫn thường thao tác ấn nút trên tay điều khiển với hi vọng rằng làm thế thì quá trình “loading” sẽ … nhanh hơn.

Hét tên cầu thủ khi chơi game đá bóng (hoặc thể thao nói chung)

Tương tư như hành động gào thét khi theo dõi đá bóng ngoài đời thực, các game thủ cũng có thói quen hét tên cầu thủ ảo hay thậm chí là chửi rủa tên trọng tài trên màn hình vì cứ thiên vị cho đối phương. Và đương nhiên khoa học có thể dễ dàng chứng mình rằng cho dù bạn có hét đến khản cổ mà thiếu kỹ năng chơi thì vẫn thua như bình thường thôi.

Ngả nghiêng ngoài đời thực để nhìn qua những điểm trong góc

Chủ nghĩa thực tế và video game có lẽ là đôi bạn thân luôn nắm tay trong mọi tình huống, điển hình là ở các sản phẩm bắn súng như “Battlefield”, “Call of Duty”. Chúng khiến người chơi có trải nghiệm chân thực đến mức không ít người từng ngả nghiêng, dí mặt vào màn hình ngoài đời thực để cố gắng nhìn qua một góc hiểm nào đó, hi vọng rằng làm thế sẽ mang lại góc nhìn tốt hơn.

Ấn nút mạnh hơn trong khi chơi game đối kháng hoặc đua xe

Một hành động có tính “cực đoan” khác nhưng vẫn thường được vô số game thủ áp dụng mỗi khi rơi vào những tình huống căng thẳng kiểu như chuẩn bị hạ đo ván đối phương hay bứt tốc để về đích. Nếu là một game thủ có tuổi thơ gắn liền với những “Need for Speed” hay “Street Fighter”, bạn chắc đã từng phải ấn đến lõm cả nút của tay điều khiển với hi vọng làm thế thì xe sẽ chạy nhanh hơn hoặc đòn đánh sẽ mạnh hơn.

Lượn tay điều khiển trong khi bẻ lái phương tiện xe cộ

Ai cũng từng làm điều này đôi lần khi đang lái xe bỏ trốn cảnh sát trong “Grand Theft Auto” hoặc đơn thuần là bất cứ một sản phẩm thuộc thể loại đua tốc độ nào. Hành động lượn tay điều khiển y như đang nắm một chiếc vô lăng luôn khiến người chơi có được cảm giác chân thực với hi vọng chiếc xe ở trên hình sẽ lượn theo đúng ý mình của mình, nhưng sự thật là cho dù bạn có lượn tay sang phải nhưng ấn lầm nút bên trái thì xe vẫn cứ đâm sang bên trái thôi.

Nhắm mắt trong khi chơi game kinh dị

Bạn nghĩ rằng cũng giống như phim kinh dị, chỉ cần nhắm mắt ở những đoạn đáng sợ một chút là nó sẽ trôi qua, nhưng bạn đã lầm bởi game kinh dị sẽ chẳng thể tiến triển nếu bạn cứ nhắm mắt buông tay mãi. Đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những gì đang diễn ra trước mắt, có suy nghĩ tỉnh táo và thao tác điều khiển chuẩn xác để bảo toàn mạng sống mà đi tiếp trong thế giới ảo.

Cố gắng nín thở ngoài đời thực khi đang ở tình huống dưới nước

Với những tựa game có nhiều tình huống lặn ngụp ở dưới nước như “Super Mario 64”, không ít người chơi đã có hành động nhập vai theo đúng bản năng là điều khiển nhân vật nhảy xuống nước rồi nín thở ở ngoài đời thực. Tại sao lại như thế? Không ai biết nhưng điều đó đã xảy ra thật và kể cả cũng may mắn khi chưa có trường hợp nào bị hết hơi rồi “ngủm” như nhân vật trong game.

Ấn đủ kiểu nút khác nhau trong khi cố gắng bắt một con Pokémon

“Giữ phím B rồi rung lắc thiết bị là chắc chắn bắt được Pokémon” có lẽ là một trong vô vàn những “bí kíp” bạn được nghe một ông anh, một thằng bạn truyền tai hoặc tự mình nghĩ ra thuở nhỏ, nhưng thật ra là chúng đều sai bét và chẳng hề dựa theo một quy tắc logic nào cả. Thế nhưng trong suốt lịch sử chơi game, người chơi vẫn thường nghĩ ra đủ chiêu thức quái đản để chia sẻ cho nhau theo đúng kiểu “dắt mũi con nít”.

Theo Fraghero

Nếu có giải Oscar 2017 cho video game, đây sẽ là danh sách đề cử xứng đáng