8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2020 05:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng đến với top những đội hình phù hợp để leo rank ĐTCL đầu phiên bản 10.15.

Không có nhiều thay đổi trong phiên bản ĐTCL lần này, ngoại trừ Jarvan bị nerf nặng vì quá lỗi trong meta 10.14 trước đó thì chỉ có thiên hà Hành Tinh Cướp Bóc đang được chú ý vì cơ chế rơi tiền khi hạ gục tướng địch. Nếu chơi ở thiên hà này, bạn sẽ có cơ hội gấp đôi số tiền thưởng nếu chơi Không Tặc và việc hoàn thiện team của mình cũng sẽ nhanh hơn vì số tiền bạn kiếm sẽ nhiều hơn, nhất là có cả chuỗi thắng nữa.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 1.

Vậy đội hình nào sẽ trở thành đội hình mạnh DTCL 10.15 lần này?

Ashe và những người bạn (Hộ Vệ - Vũ Trụ - Ashe)

Ashe đang là một trong số những quân bài cực hot hiện tại và được rất nhiều các cao thủ cờ build đội hình xung quanh cô nàng. Ngoài việc đi cùng với team Hắc Tinh - Xạ Thủ thì Hộ Vệ - Vũ Trụ cũng là một hướng đi rất sáng dành cho nữ hoàng băng giá. Đội hình này có sức mạnh dựa vào cách sắp xếp Ashe để tạo ra nhiều sát thương và khống chế với kỹ năng của cô nàng.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 2.

Đội hình này khá tập trung vào giữa game, cho nên hãy đảm bảo rằng bạn có các trang bị phù hợp cho Ashe và lên được sao cho cô nàng. Jarvan là một tướng giữ trang bị khá tốt cho Urgot vì Jarvan có thể trụ cho team từ đầu đến giữa game, nhưng sẽ đuối ở cuối game, đặc biệt là gã vừa ăn một cú nerf khá nặng nữa, đừng tiếc nhé.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 3.

Hộ Vệ - Xạ Thủ

Đây là một biến thể khác của đội hình 'Ashe và những người bạn", khác ở chỗ chúng ta sẽ lợi dụng tính linh hoạt của Hắc Tinh để tạo ra một đội hình mạnh với sát thương cao và khống chế đến từ Ashe.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 4.

Đầu game: Hai tướng chống chịu và hai tướng gây sát thương là đủ cho một khởi đầu tuyệt vời. Bạn hãy pick Jarvan, Rakan, Caitlyn, Twisted Fate.

Giữa game: Nếu bạn có 4 Hắc Tinh, bạn sẽ được tăng thêm rất nhiều sát thương. Nhưng bạn có thể yếu chống chịu nếu Jarvan của bạn không có trang bị. Bạn cũng có thể lên 4 Hộ Vệ cùng với Jhin và Ashe nếu cảm thấy hàng thủ quá yếu. (Rakan, Shaco, Karma, Jhin, Ashe, Jarvan)

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 5.

Jhin, Shaco và Xerath đều là những tướng mạnh mẽ cho đội hình này. Trong đó Jhin và Ashe là tướng chính, tuy nhiên Shaco cũng có thể là một lựa chọn carry bên cạnh một tướng Mật Thám khác như Fizz hoặc Ekko. Tương tự, Xerath có thể là một tướng carry khác trong team này nếu bạn có thể lên 2 sao và có đồ ngon cho hắn. Soraka và Janna khá linh hoạt trong đội hình này, bạn có thể chọn một trong hai nếu lên cấp 9 cùng với Neeko để có buff Vệ Binh Tinh Tú hoặc bạn có thể tăng cường thêm các Mật Thám bằng cách cho Fizz/Ekko vào team để tăng ngưỡng sức mạnh cho Shaco. 

Phi Hành Gia - Xạ Thủ

Đội hình này một lần nữa trở về vị trí ngôi vương tại phiên bản 10.15, đặc biệt là trong bối cảnh đội hình Hắc Tinh không còn imba nữa. Đội hình này xoay quanh Jhin và Teemo - 1 trùm gây sát thương vật ký và 1 kẻ gây ức chế level max nhờ những quả nấm sát thương phép.  Tuy nhiên Teemo và Jhin có thể sử dụng những trang bị tấn công tương đương nhau, không sao cả. Buff Phi Hành Gia sẽ phải hoạt động trong team, cho nên nếu tìm được Bard từ sớm, bạn có thể bắt đầu giành được lợi thế từ lúc này. Nếu lên được cấp 9, hãy tìm cách thêm Karma vào team để có Bí Ẩn và Hắc Tinh.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 6.

Đầu game: Lúc này lý tưởng nhất là bạn cần phải có 2 Xạ Thủ và 2 tướng tanker chống chịu cho team. Có thể bốc Caitlyn, Ashe, Nautilus, Leona.

Giữa game: Lúc này thì có khá nhiều tướng giá cao mà bạn cần phải tìm, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không tìm thấy họ ngay. Cứ sử dụng những tướng mà bạn nhận được trong khi chờ đợi những tướng chính trong team. Có thể lựa chọn 4 Xạ Thủ là Jhin, Teemo, Caitlyn, Ashe kèm theo Nautilus và Ngộ Không.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 7.

Tiên Phong - Bí Ẩn

Không ngoa khi nói rằng đây là loại đội hình "bức tường" cứng cáp bậc nhất hiện nay, tạo ra một team bất tử, tận dụng Cassiopeia "ung thư" và Thresh kéo được Urgot từ hàng dự bị vào và từ từ tiêu diệt team địch.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 8.

Đội hình này yêu cầu cấp 9 để hoàn thiện được đội hình và có hiệu quả tốt nhất. Hãy nghĩ đến team này nếu bạn có một khởi đầu tốt, hoặc là bạn tìm thấy Bard từ sớm.

Đầu game: Tìm bất kỳ tướng nào mà bạn có thể góp lại lấy buff hiệp lực. Bạn sẽ cần nhiều sát thương ở đầu game để giành chiến thắng. Nên bốc Twisted Fate, Poppy, Leona, Caitlyn. 

Giữa game: Điều cần thiết lúc này là bạn cần kiếm đủ 4 Tiên Phong của mình với Cassiopeia để team có hiệu quả tốt nhất. Có thể lấy Cassiopeia, Bard, Nautilus, Mordekaiser, Poppy, Jayce.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 9.

Đội hình này yêu cầu một khởi đầu tốt cho Cassiopeia vì cô ả sẽ là sát thương chính với đội hình phòng thủ của mình. Nhớ xem xung quanh có ai cùng build Tiên Phong Bí Ẩn không, kèm theo đó là những trang bị phòng thủ mà bạn cần có trong team để chống đỡ phù hợp với sát thương đội địch. Nếu tìm thấy Urgot, đừng mua quá nhiều tướng để trong hàng chờ vì lúc đó có thể Thresh sẽ kéo tướng khác chứ không phải Urgot.

Pháp Sư - Vệ Binh Tinh Tú

Dù đã ăn kha khá nerf nhưng đội hình "Synbu" vẫn có thể "on top" nếu bạn có khởi đầu tốt với nhiều nước Mắt và Gậy Quá Khổ.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 10.

Đầu game: Như thường lệ, 2 tướng chống chịu và 2 tướng gây sát thương là những gì mà bạn thường tìm kiếm ở đầu game, bao gồm Leona, Ahri, Zoe, Poppy.

Giữa game: Lúc này bạn có thể chọn 4 Pháp Sư để tăng sát thương cho team. Bạn cũng có thể nâng cấp các tướng chống chịu mạnh hơn như Neeko hoặc Nautilus.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 11.

Slow Roll có thể là một lựa chọn trong chiến thuật build team này, nhưng với các Pháp Sư như Viktor và Xerath thì việc lên cấp bình thường sẽ hiệu quả hơn. Hơn nữa ở cấp 9, bạn có thể thêm vào Annie để lên 6 Pháp Sư. Vệ Binh Tinh Tú có thể hỗ trợ tốt cho Viktor, cho phép bạn bỏ Poppy và đem vào đội hình một tướng mạnh hơn.

6 Nổi Loạn

Jinx đã được "hoàn trả" lại một phần sức mạnh, trong khi đó Master Yi lại được buff cả hai chỉ số Kháng Phép và Giáp, đó là lúc đội hình 6 Nổi Loạn quay trở lại.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 12.

Hãy nghĩ đến đội hình này khi nào bạn tìm thấy nhiều tướng Nổi Loạn từ sớm và có đồ chuẩn cho Jinx. Ưu tiên tìm Bùa Đỏ và Diệt Khổng Lồ, đó là những thứ mà cô nàng này cần.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 13.

Nếu bạn muốn giành chuỗi thắng từ ngay đầu game, bạn có thể đưa Bùa Xanh cho Ziggs cầm từ sớm. Các trang bị hỗ trợ sát thương phép sẽ đưa cho Ziggs hoặc Aurelion Sol, còn các trang bị STVL thì đưa cho Jinx cầm. Nếu bạn thấy Zed đang gần lên 3 sao rồi, hãy đưa một vài tướng Mật Thám vào để Zed có bạn bè thay vì thêm Ezreal vào. Các tướng như Ekko hoặc Fizz sẽ có hiệu quả khá tốt trong lúc này.

Hyper Roll Cỗ Máy Chiến Đấu

Cuối cùng thì Cỗ Máy Chiến Đấu cũng có một đội hình mạnh dành riêng cho Tộc/Hệ của mình. Hãy nghĩ đến đội hình này khi bạn bắt đầu game với nhiều Nocturne và các trang bị tốt cho Kog'Maw. Hoặc nếu bạn nhìn qua và không thấy ai bốc những tướng trong đội hình này của mình thì hãy thử chuyển sang chiến thuật Slow Roll cho đội hình này ở cấp 5.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 14.

Vì đây là một đội hình có thể sử dụng Hyper Roll và Slow Roll, cho nên bạn sẽ cần tiết kiệm tiền suốt giai đoạn 2 để kiếm càng nhiều vàng càng tốt mà không cần roll tướng hoặc lên cấp trong suốt giai đoạn này.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 15.

Nocturne và Kog'Maw sẽ là những tướng quan trọng nhất cần lên 3 sao và bạn nên cố gắng lên thêm 3 sao cho một tướng khác. Có thể lên cho Malphite, Illaoi hoặc Graves, tùy vào bạn cần phòng thủ hay tấn công. Nếu bạn tìm thấy nhiều Nocturne trước vòng 2-7, bạn có thể chọn Hyper Roll ở vòng 3-1 thay vì phải sử dụng Slow Roll để thử, nếu may mắn bạn sẽ lên hết 3 sao cho các tướng khác và có chuỗi thắng.

Kiếm Khách "dát vàng" 

Đội hình này bắt đầu Slow Roll ở cấp 5 để lấy trung tâm làm các tướng Nổi Loạn. Đưa cho Zed Gươm của Vua Vô Danh để giúp hắn trở thành Kiếm Khách, cho phép hắn gây sát thương cực cao. Đội hình này yêu cầu bạn phải lên 3 sao cho một số tướng, cho nên hãy cố gắng kiếm được càng nhiều tướng chủ lực cho team ở đầu game càng tốt. Đồng thời hãy kiếm nhiều Cung Gỗ và Xẻng Vàng, nếu bạn vào game và thấy Thiên Hà Đảo Kho Báu thì hãy nghĩ đến team này. Hoặc là bạn phải tìm thấy một Xẻng Vàng từ sớm.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 16.

Sau khi bạn lên sao cho các tướng chính như Zed, Master Yi và Yasuo, hãy bắt đầu lên cấp 7 và sau đó là cấp 8 để đưa thêm tướng vào lấy buff hiệp lực. Ekko cho Mật Thám và Lulu cho Vũ Trụ.

8 đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.15 - Ảnh 17.

Team này khá phụ thuộc vào trang bị, Master Yi sẽ phải cần đến 3 cung nếu muốn bật "Bluetooth" và Zed thì cần Xẻng Vàng. Cho nên bạn cần phải sử dụng trang bị một cách hợp lý và thông minh nhất. Trong đầu game, nếu bạn tìm được càng nhiều buff hiệp lực thì tỉ lệ có chuỗi thua sẽ thấp. Bạn có thể lấy những tướng giá rẻ tốt ở đầu game để có chuỗi thắng và sau đó chuyển sang đội hình này nếu bạn tìm được nhiều Cung Gỗ.