8 điều mà chắc chắn bạn không biết về phim kinh điển "Beetlejuice"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2016 05:00 PM

Đã gần 30 năm kể từ khi bộ đôi Tim Burton và Michael Keaton tạo ra một phép thuật màu nhiệm có tên là “Beetlejuice”.

Đã gần 30 năm kể từ khi bộ đôi Tim Burton và Michael Keaton tạo ra một phép thuật màu nhiệm có tên là “Beetlejuice”. Suốt thời gian qua, bộ phim kinh điển với lượng fan trung thành đông đảo này vẫn khiến những khán giả thế hệ mới phải bất ngờ vì sự sáng tạo, trí tưởng tượng tuyệt vời của nó. Bộ phim năm 1988 đã giúp sự nghiệp của đạo diễn Tim Burton trở thành một ngôi sao mới cho dù đây mới chỉ là bộ phim điện ảnh thứ hai của ông,theo sau “Pee-Wee’s Big Adventure” năm 1985.

Với những lời đồn thổi, thì thầm về một phần sequel của “Beetlejuice” có thể sẽ được sản xuất, dưới đây là 8 chi tiết mà chắc hẳn bạn không viết về phần phim năm 1988:

1. Tim Burton ban đầu muốn Sammy Davis Jr. vào vai Beetlejuice. Lí do là bởi trong kịch bản ban đầu, Beetlejuice là một ca sĩ ở một quán rượu, nên Sammy Davis Jr. sẽ là lựa chọn lí tưởng. Cho đến khi kịch bản được thay đổi, nhà sản xuất David Geffen đã gợi ý tuyển Michael Keaton.

2. Hai diễn viên Geena Davis và Michael Keaton lập tức “ám ảnh” với bộ phim và nhận lời thực hiện chỉ sau một cuộc gặp mặt với Tim Burton.

3. Tựa đề ban đầu của phim là “Scared Sheetless”. Thực tế, Tim Burton đã gợi ý tên này theo dạng mộ trò đàu sau khi các nhà sản xuất ở Warner Bros. không đồng ý cái tên “Beetlejuice”.

4. Mặc dù là nhân vật theo tựa đề phim, Beetlejuice chỉ xuất hiện có khoảng 17,5 phút trong toàn bộ thời lượng 92 phút phim.

5. Bộ phim này đã cho ra đời một series phim hoạt hình kéo dài 4 mùa với tổng cộng 94 tập, phát sóng từ năm 1989 – 1991.

6. Beetleguice được đặt tên theo một ngôi sao trên bầu trời, ngôi sao Betelgeuse của chòm Orion.

7. Bạn có thể mua được cuốn sách “Handbook For the Recently Deceased” (Sổ tay Cho Người vừa Chết) ở ngoài đời thực.

8. Bộ phim này đã có một kết thúc có hậu bởi vì khán giả xem thử quá yêu mến diễn xuất của Keaton trong vai Beetlejuice. Ban đầu, bộ phim có kết thúc là Beetlejuice bị mắc kẹt ở Maitlands và bị sâu bọ tấn công.

Theo Hollywood

6 nữ chính dễ thương nhất trong anime Ghibli theo nam giới Nhật Bản