8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home

Stan  - Theo Helino | 27/06/2019 11:59 PM

Bộ phim cuối cùng trong Giai đoạn 3 của vũ trụ Điện ảnh Marvel - bom tấn Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà chuẩn bị công phá màn ảnh rộng toàn cầu. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà các fan Marvel cần phải biết trước khi thưởng thức bộ phim thứ 23 của MCU nhé.

1. Spider-Man: Far From Home sẽ mở ra một MCU hoàn toàn mới:

Với vai trò là bộ phim cuối cùng của Giai đoạn 3 trong vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng như kết thúc Infinity Saga được xây dựng từ đầu MCU cho đến nay, Spider-Man: Far From Home được coi như hậu truyện của Avengers: Endgame, khi mà tầm ảnh hưởng của sự kiện này đối với mỗi cư dân trong vũ trụ là không nhỏ.

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 1.

Tuy xoay quanh chuyến đi chơi của Spider-Man/Peter Parker cùng bạn bè mình ở châu Âu, nhưng trailer của Far From Home đã sớm hé lộ những chi tiết kết nối giữ bộ phim với Avengers: Endgame. Sau sự hy sinh của Iron Man Tony Stark trong Avengers: Endgame, Pepper Potts đã cùng Happy Hogan tiếp quản Stark Industries và đỡ đầu cho Spider-Man trong những hoạt động của cậu.

2. Bối cảnh sau Avengers: Endgame của Spider-Man: Far From Home:

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 2.

Một trong những điểm nhấn của Spider-Man: Far From Home là bộ phim sẽ xảy ra ngay sau Avengers: Endgame; nghĩa là ngay sau cái búng tay mang trở lại tất cả những cư dân trong vũ trụ bị biến mất bởi Thanos của Hulk/Bruce Banner.

Trong khi những người biến mất năm năm trước sẽ quay lại đúng với số tuổi của chính mình và tiếp tục cuộc sống của họ trước khi bị "bay màu", những người ở lại vẫn sẽ già đi theo năm tháng. Đây có lẽ là một trong những điều mà khán giả mong đợi nhất ở Spider-Man: Far From Home, với cách mà những cư dân thông thường sinh sống trong một vũ trụ hậu Avengers: Endgame.

3. Spider-Man: Far From Home sẽ mở rộng khái niệm đa vũ trụ của điện ảnh Marvel:

Vốn được giới thiệu đến khán giả của MCU qua bộ phim Doctor Strange, khái niệm đa vũ trụ hẳn có lẽ sẽ được mở rộng trong Spider-Man: Far From Home.

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 3.

Những chuyến du hành thời gian trong Avengers: Endgame, đặc biệt là chuyến du hành thời gian cuối cùng của Captain America - được cho là đã gây ra những dòng thời gian song song. Điều này được thể hiện một cách rõ ràng trong trailer của phim, với việc Mysterio/Quentin Beck tự xưng là một cư dân của Earth-833, một vũ trụ song song với Earth-616, nơi được cho là Trái Đất của MCU (mặc dù Trái Đất này thực ra có tên là Earth-199999).

4. Những trang bị mới của Spider-Man trong Far From Home:

Bên cạnh trang phục mới, Spider-Man sẽ bao gồm ba bộ suit khác là suit màu đen/đỏ được nâng cấp (vốn là concept art từ thời Spider-Man Tobey Maguire), Stealth Suit do Nick Fury cung cấp cũng như bộ suit Iron Spider do Tony Stark chế tạo.

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 4.

Trong khi hai bộ suit đen/đỏ lẫn Stealth Suit chưa thể hiện được nhiều thì Iron Spider đã khiến khán giả choáng ngợp trong hai phần phim Avengers là Infinity War và Endgame. Không chỉ sử dụng bốn chiếc chân nhện để di chuyển một cách linh hoạt, Iron Spider được chế tạo bởi Tony Stark bằng công nghệ nano và có thể chuyển sang chế độ "đồ sát" hiệu quả như trong Avengers: Endgame.

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 5.

Không dừng lại ở đó, Spider-Man: Far From Home đã làm khán giả ngạc nhiên khi để giới thiệu chiếc kính râm siêu phàm khá giống với cặp kính của Iron Man Tony Stark, giúp Peter Parker có thể quét thông tin của những người đối diện một cách nhanh chóng.

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 6.

5. Phản diện của Spider-Man: Far From Home: Elementals:

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 7.

Nhóm Elementals của vũ trụ Điện ảnh sẽ bao gồm Sandman, Molten Man và Hydro-Man - những kẻ thù quen thuộc của Spider-Man với sức mạnh đến từ yếu tố thiên nhiên. Trong khi Sandman không còn xa lạ với fan Marvel bởi đã từng xuất hiện trong Spider-Man 3, bạn đồng hành của phản diện với năng lực điều khiển cát này sẽ là Hydro-Man - kẻ sở hữu năng lực điều khiển nguồn nước lẫn Molten Man - kẻ có khả năng làm nóng chảy kim loại lẫn phóng hỏa.

Theo Mysterio, đây là những quái nhân đến từ Earth-833, quê nhà của anh ta.

6. Spider-Man đã lộ thân phận của mình cho những ai?

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 8.

Có vẻ như dì May đã chấp nhận việc Peter trở thành Spider-Man, sau khi biết được bí mật này của cậu trong Spider-Man: Homecoming. Thêm nữa, ngay cả cô bạn thân Michelle Jones/MJ cũng đã biết điều này. Không chỉ vậy, phiên bản Spider-Man của Tom Holland còn "lộ" thân phận với cả những phản diện như Vulture (trong Spider-Man: Homecoming) lẫn Mysterio (kẻ được cho là phản diện thực sự trong Spider-Man: Far From Home).

7. Trailer Spider-Man: Far From Home sẽ ẩn chứa những cú lừa?

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 9.

Phân cảnh trong trailer Far From Home nhưng không có trong phim do Tom Holland tiết lộ

Để giữ bí mật khiến fan không thể đoán được nội dung phim trước khi công chiếu, Marvel Studios thường xuyên 'đánh lừa' fan bằng những cảnh quay không có thật. Khán giả có lẽ vẫn chưa quên những "cú lừa" như sự xuất hiện của Hulk trong trận chiến ở Wakanda trong Avengers: Infinity War hay tấm khiên còn nguyên vẹn của Captain America sau cuộc chiến với Thanos trong Avengers: Endgame.

Hãy coi chừng, Spider-Man: Far From Home có lẽ cũng sẽ có những cảnh không xuất hiện trong phim, theo như Tom Holland đã xác nhận cách đây chưa lâu.

8. Những phản hồi tích cực sau buổi chiếu sớm của Spider-Man: Far From Home:

8 điều fan cứng của Người Nhện nên tìm hiểu trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home - Ảnh 10.

Suất chiếu sớm của Spider-Man: Far From Home nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ những nhà phê bình. Đặc biệt, những nhân vật chính như Spider-Man của Tom Holland, MJ của Zendaya cũng như Mysterio của Jake Gyllenhaal nhận được đánh giá rất cao.

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà sẽ được khởi chiếu từ ngày 2/7 sắp tới.