8 điều cần biết về bom tấn "Tomb Raider" phiên bản 2018

SmiLe  - Theo Helino | 12/03/2018 04:23 PM

 
  thích

“Tomb Raider” (hay còn từng được biết tới dưới tựa “Bí mật ngôi mộ cổ”) chuẩn bị có diện mạo hoàn toàn mới trên màn ảnh rộng trong tháng 3.

1. Tomb Raider là gì?:

Đó là tựa trò chơi nổi tiếng của hãng Crystal Dynamics với nhân vật chính là nữ chuyên gia khảo cổ Lara Croft. Năm 2001, loạt game được chuyển thể lên màn ảnh rộng với sự góp mặt của minh tinh Angelina Jolie. Phần thứ hai mang tên Lara Croft: Tomb Raider - The Cradle of Life (2003) có màn trình diễn nghèo nàn tại phòng vé khiến thương hiệu bị bỏ rơi. Sau 15 năm, loạt phim điện ảnh mới được tái khởi động với cốt truyện và dàn diễn viên hoàn toàn mới.

2. Nội dung phim là gì?:

Tomb Raider được chuyển thể từ phần trò chơi Tomb Raider: A Survivor is Born ra mắt năm 2013. Nội dung phim bắt đầu khi doanh nhân Richard Croft (Dominic West) mất tích một cách bí ẩn. Trong quá trình điều tra vụ án của cha, Lara Croft (Alicia Vikander) phát hiện ra ông là một nhà khảo cổ học với nhiều bí mật ẩn giấu. Những manh mối dần đưa cô đến cuộc thám hiểm cuối cùng của cha tại vùng Tam Giác Rồng. Ở đó, Lara đụng độ với Mattias Vogel (Walton Goggins) - kẻ có dã tâm đen tối thuộc đoàn thám hiểm của Richard.

3. Lara Croft là ai?:

Nguồn gốc của nhân vật Lara Croft đã thay đổi qua ba thời kỳ khác nhau trong loạt trò chơi gốc. Theo phiên bản mới nhất, cô được đào tạo kiến thức khảo cổ từ khi còn nhỏ. Song, cái chết của người mẹ Amelia, cũng như nỗi ám ảnh hồi sinh vợ của Richard, đã khiến gia đình Croft tan vỡ. Richard cũng bị ám sát sau đó ít lâu bởi tổ chức Trinity.

Qua nhiều năm, Lara phát hiện ra những manh mối liên quan tới cái chết của cha và vùng Tam Giác Rồng, cũng như muốn hoàn thành hành trình còn dang dở của ông. Phiên bản điện ảnh lúc này của nhân vật có nguồn gốc khá giống với nguyên tác trò chơi, và do Alicia Vikander thể hiện.

4. Richard Croft là ai?:

Nguồn gốc của Richard Croft cũng có nhiều sự thay đổi xuyên suốt lịch sử của loạt trò chơi gốc. Ở phiên bản mới nhất, ông là một nhà khảo cổ dưới lớp vỏ bọc doanh nhân thành đạt. Richard sử dụng ngân sách của Croft Holdings để chi trả cho những chuyến thám hiểm của mình.

Sau cái chết của Amelia, ông bỏ bê Lara và dùng mọi nguồn lực để tìm cách hồi sinh vợ. Nhưng phiên bản điện ảnh do Dominic West thủ hiện không giống với nguyên tác khi ông luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc con gái.

5. Tổ chức Trinity là gì?:

Trinity là một tổ chức chuyên buôn bán cổ vật và có tiềm lực khổng lồ. Năm 798, chúng thiết lập mối quan hệ với Vatican, và sau này thậm chí còn liên minh với phe Phát xít tại Yamatai - nơi diễn ra hầu hết sự kiện trong Tomb Raider.

Chúng dự định hồi sinh và mượn sức mạnh của Nữ hoàng Mặt trời Himiko để thống trị thế giới. Tổ chức quyết định thủ tiêu Richard Croft vì lo sợ nguồn kiến thức của ông sẽ đập tan kế hoạch kể trên. Trinity có phạm vi, quyền lực và nguồn lực dựa trên ý tưởng về hội Illuminati ngoài đời thực.

6. Mattias Vogel là ai?:

Richard bỏ Mattias Vogel lại trên đảo sau khi phát hiện ra hắn âm thầm làm việc cho Trinity. Suốt 7 năm trời, tay ác nhân lên kế hoạch thoát thân cũng như báo thù nhà khảo cổ. Sự xuất hiện của Lara Croft tại hòn đảo trở thành cơ hội “nghìn năm có một” để hắn trả món nợ cũ. Mattias Vogel sẽ là nhân vật phản diện chính trong bộ phim sắp ra mắt.

7. Ana Miller là ai?:

Là bạn thân của Richard Croft, Ana Miller (Kristen Scott-Thomas) giúp quản lý mọi việc ở công ty lúc ông vắng mặt. Rất có thể Ana Miller chính là nhân vật Ana - người tình một thời của Richard - ở nguyên tác trò chơi. Những ai từng chơi trò chơi năm 2013 sẽ biết rằng Ana cũng là một thành viên của Trinity, và nhận lệnh ám sát Richard. Hiện chưa rõ liệu chi tiết bất ngờ có được đưa vào phiên bản điện ảnh.

8. Yamatai là gì?:

Yamatai (Tà Mã Đài) là tên một quốc gia cổ thuộc Nhật Bản, từng được nhắc tới trong thư tịch của Trung Quốc và Triều Tiên. Theo đó, quốc gia trải qua hàng chục năm nội chiến liên miên trước khi Himiko được tôn lên làm nữ hoàng. Bà từng có mối quan hệ giao hảo với nhà Hán vào khoảng thế kỷ III sau Công nguyên. Sau khi nữ hoàng qua đời, triều đình Yamatai lại trải qua binh biến.

Từ đây, quốc gia hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ cũng như lịch sử nhân loại. Trong Tomb Raider, Lara Croft khám phá ra Yamatai nay ẩn mình tại khu vực Tam Giác Rồng của Thái Bình Dương. Ngoài ra, Nữ hoàng Himiko cũng được cho là một vị thần có khả năng chiếm hữu cơ thể người khác để trị vì mãi mãi.